Béc phun sương bằng đồng và những điều cần biết

Béc phun sương bằng đồng và những điều cần biết

bạn có biết bec phúnương bằng đồng không

Béc phun sương là gì? Chắc chắn đây là thắc mắc của nhiều người khi vừa tiếp xúc với các hệ thống phun sương. Các hệ thống điều hòa nhiệt độ hoặc các loại máy tạo ẩm không khí công nghiệp hoạt động bằng gì?.

Đối với một số người thì đây có lẽ là thiết bị quen thuộc. Nhưng cũng sẽ có những người chưa từng nghe qua hoặc chưa biết về béc phun sương. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức về loại béc phun sương bằng đồng tới mọi người. Hãy cùng theo dõi nhé!

Béc phun sương là gì?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu thế nào là béc phun sương bằng đồng, bạn cần điểm qua khái niệm béc phun sương. Vậy béc phun sương là gì?

Béc phun sương là thiết bị được gắn với các hệ thống phun sương để tạo ra các hạt nước nhỏ và mịn. Những hạt  nước này sẽ phân tán đều trong không khí, từ đó làm mát và cung cấp độ ẩm cho khu vực có lắp đặt hệ thống.

Béc phun sương có tác dụng tối ưu trong phạm vi bán kính khoảng 0.5m – 1.5m.  Hiện nay, căn cứ theo chất liệu của béc phun sương người ta phân ra làm 3 loại chính:

Dòng béc nhựa

Đúng như tên gọi, chất liệu của loại béc này là làm bằng nhựa cao cấp. Loại béc này có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn khá cao. Giá thành của loại béc này cũng được đánh giá là khá rẻ.

Loại đầu béc inox

Béc phun sương này được làm 100% chất liệu là inox. Chính vì thế, độ bền loại béc này rất cao do chúng không dễ bị ăn mòn theo thời gian.

Béc phun sương bằng inox có thể sử dụng khá linh hoạt nhờ vào khả năng kết nối được với nhiều loại dây dẫn nước khác nhau. Tuy nhiên, giá thành của béc này trên thị trường khá cao, cao nhất trong 3 loại.

Loại béc đồng

Giống với tên gọi, loại béc này được làm từ đồng nguyên khối hoặc hợp kim giả đồng. Vì vậy rất bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Béc phun sương bằng đồng có một điều đặc biệt là bên trong có lò xo dày nên cho ra các hạt sương rất mịn và đều. Giá thành loại béc này khá phù hợp với nhu cầu của nhiều người, dao động trong khoảng 20 – 25 nghìn.

Ngoài ra, người ta còn căn cứ vào mục đích sử dụng mà chia béc ra thành các loại: béc phun sương làm mát, tưới rau, tưới lan và sử dụng trong công nghiệp.

bec phun sường bằng đống có gì đặc biệt

Nội dung liên quan: Béc phun sương vỉ và đầu béc ống đồng có gì khác nhau?

Có mấy loại béc phun sương bằng đồng?

Hiện nay, béc phun sương bằng đồng được phân thành 8 loại khác nhau và đánh theo số thứ tự từ số 1 đến số 8. Chất liệu của 8 loại béc này để được làm bằng đồng thau. Mỗi số sẽ có một công dụng nhất định khác nhau. Ví dụ béc phun sương bằng đồng số 1 là béc phun sương siêu mịn, chuyên dùng để phun làm mát các quán cafe, nhà hàng, nhà yến, sân vườn,  phun sương làm mát lan can,…

Các số thứ tự của các béc phun sương bằng đồng thể hiện độ mịn của hạt sương. Do đó, đối với các béc phun sương số 1, 2, 3 có hạt sương rất mịn nên thường để làm mát trong các không gian, rất ít được sử dụng để tưới cây.

Tương tự, đối với các loại béc phun sương số 4, 5, 6, 7, 8 là mức độ tăng dần của hạt sương được phun ra. Và tùy theo mức độ mà có mục đích sử dụng khác nhau. Thông thường ở mức độ số 4 và 5 người ta sẽ dùng để tưới rau và nấm. Ở mức 6, 7, 8 hạt sương khá to nên được dùng trong việc tưới cây trồng, tưới lan hoặc các mục đích khác.

Ưu điểm và nhược điểm của béc phun sương bằng đồng

Để giúp bạn lựa chọn được loại béc phun sương tốt nhất, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài ưu điểm và nhược điểm của béc phun sương bằng đồng.

Ưu điểm béc phun sương bằng đồng

 • Tiết kiệm nước tối đa cho việc làm mát, cung cấp độ ẩm không khí và công tác tưới tiêu trong trồng trọt.
 • Không tốn quá nhiều thời gian, công sức, đồng thời lại tiết kiệm nguồn nhân lực cho việc tưới cây.
 • Do hạt nước nhỏ nên khi tưới sẽ không làm thất thoát phân bón của cây, từ đó tiết kiệm chi phí cho nhà vườn.
 • Độ bền khá cao, chịu được va đập tốt.
 • Dễ dàng lắp đặt và vệ sinh.

Nhược điểm béc phun sương bằng đồng

 • Giá thành có cao hơn một chút so với các loại béc tưới cây có chức năng tương tự.
 • Phạm vi tưới khá hẹp.
 • Không linh hoạt khi lắp đặt với dạng đường ống khác nhau.

ưu nhược điểm béc phun sương bằng đồng

Bài viết có thể tham khảo thêm: 7 lưu ý khi dùng quạt kèm phun sương tạo ẩm ngoài trời?

Ứng dụng phổ biến của béc phun sương bằng đồng

Béc phun sương bằng đồng hiện không còn là béc tưới xa lạ trên thị trường thiết bị tưới hiện nay. Ngày càng nhiều người sử dụng béc phun sương vào nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng phổ biến nhất của  béc phun sương bằng đồng.

 • Béc phun sương bằng đồng được sử dụng để phun sương làm mát cho gia đình, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê hoặc các cửa hàng.
 • Được sử dụng nhằm phun sương cung cấp độ ẩm cho nhà yến, nhà trồng nấm, nhà vườn và hệ thống phun tạo ẩm khác.
 • Kết hợp với hệ thống tưới cây để phun tưới cây, tưới lan hoặc phun tưới cho các nhà vườn trồng rau mầm các loại.
 • Béc phun còn được ứng dụng trong việc làm mát các thực phẩm tươi sống.

Qua các thông tin về các loại béc phun sương bằng đồng được cung cấp ở trên, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Với thời tiết nóng bức như của Việt Nam hiện nay, việc sở hữu một hệ thống phun sương là vô cùng cần thiết.Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn loại béc phun sương phù hợp để kết hợp với hệ thống phun sương.