Máy phun sương tạo ẩm nhà nấm – Milotech

Vai trò của nước và độ ẩm với sự phát triển của nấm

Nhiệt độ, độ ẩm và nước vô cùng quan trọng cho quá trình phát triển của cây nấm. Bởi vì, Nấm (mycelium) là loại thực vật sinh trưởng ở dạng sợi, nấm cần môi trường ẩm ướt để phát triển và sinh trưởng. Thân nấm chủ yếu là nước, vì vậy nếu để các sợi nấm khô và độ ẩm quá thấp thì quá trình sinh trưởng không thể xảy ra.

Ngược lại với nguyên nhân số 1 thì quá nhiều độ ẩm là nguyên nhân dẫn đến chất nền bị ẩm mốc và đọng nước. Nước động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc những thứ cạnh tranh với sự phát triển của cây nấm. Mặc dù giữ cho môi trường ẩm ướt là cần thiết nhưng không biết cách có thể tạo nên nhiều rắc rối. Để nấm phát triển tốt chúng ta cần giám sát độ ẩm không khí và độ ẩm chất nền một cách cẩn thận. Các thiết bị điện tử sẽ giúp chúng ta kiểm soát một cách chính xác.

Nấm bào ngư bị úng, bị thối do dư nước

Nấm bào ngư bị úng, bị thối do dư nước

Máy phun sương tạo ẩm nhà nấm và các thiết bị giúp kiểm soát ẩm hiệu quả

1/ Đầu dò nhiệt độ, độ ẩm, timer và mạch kiểm soát bật/ tắt thiết bị

Nhiệt độ: Nhiệt độ ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển nấm thường thể hiện 2 mặt: khi nhiệt độ tăng cao, tốc độ phản ứng sinh hoá tăng nhanh, nên sinh trưởng phát triển tăng nhanh; nhưng tăng đến một giới hạn nào đó nhiệt độ tiếp tục tăng tốc độ sinh trưởng bị giảm xuống, thậm chí làm cho nấm bị chết. Tốc độ biến đổi đó liên quan với nhiệt độ. Nhiệt độ thích hợp cho các loài nấm ăn không như nhau: Nhiệt độ từ 2-27°C tùy từng loại nấm.

Nước và ẩm: Nói chung hàm lượng nước trong môi trường ở giai đoạn sinh trưởng sợi nấm là 60-70%, độ ẩm không khí trong giai đoạn hình thành thể quả là 85-95%. Giai đoạn hình thành thể quả là giai đoạn cần tưới nước liên tục để xúc tiến sự phân hoá thể quả.

Nhà nấm trồng nấm bào ngư

Nhà nấm trồng nấm bào ngư

Để kiểm soát được 2 yếu tố này một cách chính xác cao. Chúng ta có thể dùng thiết bị điện tử là đầu dò nhiệt độ, đầu dò độ ẩm cảm biến để điều khiển máy phun sương bật tắt tạo nên giới hạn an toàn cho độ ẩm và nhiệt độ nhà nấm.

Ngoài ra, để tưới nước theo đúng giờ mong muốn, chúng ta dùng thêm timmer hẹn giờ để điều khiển bật/ tắt máy phun sương tạo ẩm cho nấm.

Lưu ý: chúng ta cần tìm hiểu kỹ về điều kiện của loại nấm chúng ta trồng để có phương án thiết lập cài đặt cho phù hợp.

2/ Máy phun sương tạo ẩm cho nhà nấm

Nếu chúng ta ví các thiết bị phụ trợ ở trên là bộ não điều khiển việc phân tích, phán đoán và đưa ra hành động thì máy phun sương nhà nấm chính là tay chân lao động trực tiếp thực hiện việc tưới nước và tạo ẩm cho nấm.

Máy phun sương tạo ẩm cho nấm

Máy phun sương tạo ẩm cho nấm

Ưu điểm khi sử dụng máy phun sương tự động:

  • Máy phun sương có thể hoạt động liên tục nhiều giờ mà không cần nghỉ ngơi.
  • Máy giúp tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện.
  • Máy có thể tạo ẩm diện rộng đồng đều toàn bộ diện tích nhà nấm 1 lần, chính xác.
  • Dùng máy phun sương siêu âm tạo ra các hạt siêu nhỏ, siêu mịn không gây đọng ướt sàn, không làm dư nước trên nấm làm nấm bị úng, bị thối.

Milotech – địa chỉ bán máy phun sương tạo ẩm nhà nấm giá tốt, chất lượng, uy tín.

Milotech là công ty nhập khẩu, thiết kế, lắp ráp và cung cấp máy tạo ẩm nhà nấm chất lượng, giá tốt, uy tín.

Milotech cung cấp nhiều dòng máy có giá bán và công suất khác nhau phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư.

Máy phun sương tạo ẩm nhà nấm Milotech

Máy phun sương tạo ẩm nhà nấm Milotech

Ngoài dịch vụ tư vấn tốt, cam kết cung cấp dòng máy tốt đảm bảo chất lượng. Milotech có chính sách hỗ trợ người dùng tối đa:

  • Bao chạy thử trong 1 tháng
  • Bảo hành  từ 6 tháng trở lên tại Milotech.

Hãy gọi ngay đường dây nóng  0932 648 979 mr Long để được tư vấn và báo giá miễn phí nhanh chóng.