Lan là loại cây có nguồn gốc từ trong rừng sâu – nơi có nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm cao nên việc tưới nước và tạo ẩm cho giàn lan là điều cần thiết. Giàn lan trước nhà thiếu nước sẽ khô héo và teo lại nhưng nếu thừa nước thì cây lại bị thối đọt hoặc thối rễ.

Vai trò của máy tạo ẩm với chăm sóc giàn lan

Để giải quyết đồng thời tạo ẩm làm mát và tưới nước cho lan thì sử dụng máy phun sương tạo ẩm cho lan là giải pháp phù hợp. Máy phun sương tạo ẩm hoạt động theo cơ chế tạo sóng siêu âm làm dòng nước biến thành các hạt nước nhỏ li ti và tỏa ra ngoài. Nó vừa làm giảm nhiệt độ môi trường, vừa tạo ẩm không khí thích hợp để cây lan sinh trưởng và phát triển.

Cây lan sinh trưởng tốt nhất trong môi trường có độ ẩm 40-60%. Nếu độ ẩm đo được dưới 40%, chúng ta cần bù ẩm cho gian lan có môi trường sinh trưởng phù hợp.
Nếu độ ẩm trong nhà cao hơn 60%, chúng ta cần máy hút ẩm trong nhà vườn để ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Cây lan sinh trưởng tốt trong nhiệt độ trung bình và sẽ chết khi quá lạnh. Mặc dù nhiệt độ thích hợp sẽ khác nhau tùy vào từng loài lan, nói chung bạn nên cố gắng duy trì nhiệt độ trong nhà trên 16 độ C. Vào ban ngày, nhiệt độ nên ấm hơn ban đêm khoảng 5-8 độ C.

Như vậy, lại thêm một lý do để chúng ta sử dụng máy tạo ẩm vườn tự động. Máy tạo ẩm cho vườn lan, gian lan có thiết bì dò ẩm, timer hẹn giờ tưới tiêu chuẩn, tự động chạy và ngắt theo chế độ cài đặt và cảm biến rất thông minh.

Máy tạo ẩm vườn lan, giàn lan nên dùng loại nào?

Đối với vườn lan hiện nay, các chủ nhà vườn đang sử dụng 2 loại máy tạo ẩm phổ biến: máy tạo ẩm siêu âm và máy phun sương tạo ẩm béc. Trong đó, máy tạo ẩm siêu âm cho giàn lan có nhiều lợi thế:

Máy phun sương tạo ẩm cho lan

Máy phun sương tạo ẩm cho lan

  • Tạo các giọt nước nhỏ mịn nên không đọng nước,
  • Không ướt sàn khi tưới
  • Dễ lắp đặt, dễ vận hành
  • Máy chạy êm, bền, giá hợp lý
  • Hệ thống tạo ẩm tự động, thiết lập theo thời gian, theo độ ẩm môi trường.

Với dòng máy này, Milotech hiện đang cung cấp dòng máy nhập khẩu chính hãng đã qua test và kiệm định nghiêm ngặt của nhà máy. Máy tạo ẩm cho lan Milotech cung cấp cam kết tiết kiệm điện tuổi thọ cao. Hơn nữa, Milotech là công ty có hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu chế tạo máy, sở hữu đội ngũ kỹ sư máy giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy, quý khách cần tư vấn hay bảo hành giàn lan tại nhà thì sẽ được sử lý rất nhanh chóng và uy tín.

Hãy gọi 0932 648 979 Mr Long để được tư vấn và đặt hàng hoàn toàn miễn phí.