Hiện nay việc sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản hải sản là điều cần thiết trong các siêu thị, nhà xưởng, nhà máy sản xuất thực phẩm. Do đó, đầu tư kho lạnh và các thiết bị máy tạo ẩm kho lạnh được chú trọng hiện nay khá nhiều trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Vậy gia đình đã biết được máy tạo ẩm kho lạnh bảo quản thực phẩm như thế nào?. Và nhiệt độn độ ẩm bên trong môi trường sản phẩm cần bảo quản lạnh có độ ẩm và nhiệt độ như thế nào không?. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được kiến thức thông tin cần thiết cho việc tìm hiểu và lựa chọn mua máy tạo độ ẩm kho lạnh tốt nhất!

Kho bảo quản thực phẩm lạnh

Việc không khí vào kho lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ xuống và độ đẩm tuyệt đối cũng theo đó thay đổi. Nó làm cho nhiệt độ của điểm ẩm hơi sương và nước ngưng tụ trên bề mặt lạnh. Điều này ảnh hưởng đến hệ thống các dàn ống làm lạnh.

kho phun ẩm lạnh

kho phun ẩm lạnh

Không khí lưu thông trong kho trữ lạnh, không khi trở nên ấm lên và độ ẩm tương đối giảm xuống. Không khí sẽ nóng hơn sẽ hút độ ẩm từ bất kỳ bề mặt nào có thể kể cả các sản phẩm trong kho. Đều này sẽ dẫn đến việc làm giảm trọng lượng của sản phẩm đến 20% và các tế bào teo lại làm hình thước cũng như chất lượng tuổi thọ sản phẩm giảm giá trị.

Nhiệt độ, độ ẩm quan trọng như thế nào đối với kho lạnh

Kho lạnh là một nơi kho lạnh bảo quản nông sản do đó mà trong kho phải có nhiệt độ và độ ẩm nằm trong mức cho phép. Để giữa mực nhiệt độ ổn định bằng hệ thống làm lạnh mát. Các kho lạnh hiện nay đa số thiết kho lạnh được thi công đặt biệt với sự tính toán cẩn thận. Nhằm có không gian lớn và có thể lưu trữ khối nông thủy sản có giá trị cao nên cơ chế vận hành hoạt động sẽ ảnh hướng rất nhiều đến sản phẩm.

Giải quyết nhiệt độ và độ ẩm kho lạnh giảm

Tăng độ ẩm tương đối lên mức cân bằng với sản phẩm trong kho có đảm bao tình trạng nhiệt độ không trong tình trạng giảm nhiệt ở mức ảnh hưởng sản phẩm. Các điều kiện tối ưu khác nhau sẽ tùy thuộc vào từng loại sản phẩm cũng như điều kiện vị trí cách lắp đặt kho lạnh.

Thông thường, kho lạnh nông sản thường nhiệt độ 3 độ, độ ẩm 88 – 92% là môi trường lý tưởng để bảo quản tất cả các thực phẩm tốt nhất. Độ ẩm yêu cầu cần phải được giải phóng trực tiếp vào không khí đông đều trong toàn bộ kho bảo quản lạnh.

Máy tạo ẩm kho lạnh là gì?

Là thiết bị có trang bị board mạch điện tử sử dụng dòng điện để tạo ra sóng siêu âm. Trong quá trình nước xúc với sóng siêu âm chúng sẽ bị phân tách thành hơi nước thành dạng sương mù. Rồi mới được đẩy vào môi trường bên ngoài cần làm ẩm. Điều này giúp môi trường bên trong vừa có độ ẩm và nhiệt độn cũng giảm xuống hiệu quả nhất.

Nếu như vậy thì việc yêu cầu độ ẩm không cần quá cao để có thể làm lạnh kho bảo quản. Thì người dụng có thể làm lạnh nguồn ẩm vào kho bằng các máy tạo ẩm kho lanh chuyên dụng. Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ bởi thiết bị tạo ẩm một cách hiệu quả khi với lượng tạo ẩm siêu âm tạo ra có thể điều chỉnh được theo thiết lập

bộ máy tạo ẩm cho kho lạnh

bộ máy tạo ẩm cho kho lạnh công suất lớn

Tại sao sử dụng máy tạo ẩm bảo quản kho lạnh

Độ ẩm tương đối trong các kho lanh thường sẽ thay đổi liên tục do phải ra vào để nhập xuất hàng hóa liên tục. Mà môi trường nhiệt và độ ẩm của mỗi kho lạnh điều khác nhau và rất khác biệt với môi trường tự nhiên bên ngoài kho lạnh. Thông thường theo tính toán và đánh giá thì độ ẩm khoảng 70 – 90% so với bên ngoài là 60 – 50% tự nhiên.

Độ ẩm tương đối là gì?

Còn gọi là độ ẩm tỉ đối là tỷ lệ giữa áp suất riêng phần bởi hơi nước và áp suất hơi bão hòa ở nước trong cùng nhiệt độ. Đều này đồng nghĩa không khí càng ẩm, độ ẩm tương đối càng cao. Và độ ẩm tương đối sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ và áp suất hệ thống quan tâm. Cùng một lượng hơi nước sẽ dẫn đến độ ẩm tương đối cao hơn trong khi đó không khí mát hơn không khí ấm.

Lợi ích việc tạo ẩm trong kho bảo quản lạnh

Về sản phẩm

– Khả năng làm tăng độ ẩm tương đối giúp phẩn nào ngăn thất thoát độ ẩm ra ngoài môi trường.

– Mức độ ẩm phù hợp tùy chỉnh cho sản phẩm được duy trì.

– Việc tăng độ ẩm giúp sản phẩm giữ được lượng nước bên trong thông qua quá trình trao đổi chất. Sản phẩm sẽ tươi ngon hơn đem đến giá trị sản phẩm cao hơn

– Tăng khả năng sinh lời khi hoa quả rau củ vẫn trong tình trạng không bị hao giảm trọng lượng.

– Thời gian bảo quản lâu hơn cũng như thời hạn sử dụng dài hơn sẽ giảm được thực phẩm hỏng.

máy tạo độ ẩm kho lạnh

máy tạo độ ẩm kho lạnh

Về thiết bị máy tạo ẩm cho kho lạnh

– Có thể tạo ẩm trực tiếp trong phòng đảm bảo độ ẩm hợp lý di chuyển đồng đều trong kho.

– Có thể kiểm soát được độ ẩm chặt chẽ sao cho phù hợp với sản phẩm trong kho lưu trữ

– Có thể tối ưu tùy theo từng loại trái cây hoa ru củ quả tươi cũng có thể là thực phẩm lưu trữ thông thường khác.

– Sử dụng được tronv các tủ trưng bàu ướp lạnh và các cửa hàng nhỏ vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Lưu ý:
Thông thường độ ẩm khoảng 95%RH ở nhiệt độ chỉ cao hơn nhiệt độ đóng băng bình thường. Nhưng khi sản phẩm được lưu trữu trong điều kiện ấm hơn thì có thể ở mức khoảng 75%RH. Độ ẩm phải được giải phóng đồng đều trực tiếp vào không khí bên trong kho lưu trữ sản phẩm.

Để tìm hiểu chi tiết anh chị có thể ghé showroom bán máy phun sương, phun hơi nước công nghiệp của Milotech tại:
Địa chỉ: 54 HT số31, Hiệp Thành, Q12, TP Hồ Chí Minh
Hoặc liên hệ sdt 0932 648 979 để được tư vấn nhanh nhất các máy tạo ẩm công nghiệp tốt nhất hiện nay.