Các hệ thống phun sương làm mát chuồng trại

Các hệ thống phun sương làm mát chuồng trại

bô phun sương trang trai

Mùa hè nóng nực đang đến gần, nỗi lo của những chủ trang trại, làm sao giữ cho chuồng trại của mình thoáng mát. Để những vật nuôi phát triển tốt nhất, không bị cái nóng bao vây lại bắt đầu nhen nhóm. 

Để có thể giải quyết vấn đề này, những chủ trang trại sẽ có nhiều cách khác nhau. Như dùng quạt công nghiệp, tấm cách nhiệt hay sử dụng hệ thống phun sương làm mát tự động cho chuồng trại. Mỗi một cách khác nhau đều có những ưu, nhược điểm riêng chúng. Hãy cùng chúng tôi, tìm hiểu những phương pháp qua bài viết sau đây:

Ưu và nhược điểm phun sương chuồng trại

1. Sử dụng các quạt phun sương công nghiệp

Với những chuồng trại nhỏ, có diện tích dưới 30 m2 bạn có thể sử dụng phương pháp này. Mỗi chủ trang trại, chỉ cần lắp đặt một chiếc quạt phun sương công nghiệp có sức gió lớn, phù hợp với diện tích, đủ làm mát cho vật nuôi. Tuy vậy, với các trang trại có diện tích rộng thì sẽ rất tốn chi phí, và quạt phun sương không thể làm mát đều tất cả các vị trí trong chuồng.

lăp hệ phun nước làm mát

2. Sử dụng các tấm cách nhiệt chống nóng

Phương pháp này,tốn khá nhiều công sức, cũng như chi phí thực hiện và cả thời gian của chủ trang trại đó. Bởi vì, lắp đặt các tấm cách nhiệt cho một trang trại có diện tích rộng không phải là điều dễ dàng .

Tấm cách nhiệt, chỉ có thể giúp giảm một phần nhiệt nhỏ bên trong. Vào những ngày nắng nóng lên tới 39-40 độ, vật nuôi trong chuồng cũng rất khó có thể chống chịu được. Vì vậy, việc sử dụng tấm cách nhiệt cũng không phải là phương pháp tối ưu, hiệu quả nhất.

Nội dung liên quan: Máy phun sương khử khuẩn, khử mùi hôi như thế nào?

3. Có nên dùng phun sương làm mát chuồng trại?

Ngoài những phương pháp khi sử dụng quạt, cách tấm nhiệt, ta còn có phương pháp lắp hệ thống phun tưới làm mát mái chuồng trại. Những cách làm nêu trên lại khiến cho chuồng trại luôn trong trạng thái bị ẩm thấp mầm bệnh phát triển ảnh hưởng tới vật nuôi.

Hệ thống phun sương, làm mát chuồng trại là một hệ thống chỉ tạo ra sương mù trong không khí. Không gây đọng nước sẽ giúp cho các chủ trang trại khắc phục được những vấn đề của các phương pháp đã nêu ở trên.

Ưu điểm tốt nhất của phương pháp này, là giúp tiết kiệm chi phí, dễ dàng lắp đặt. Người chủ trang trại không cần can thiệp nhiều việc làm mát thủ công như trước, mà chuồng trại vẫn được làm mát thường xuyên, sạch sẽ. Vật nuôi mát mẻ, tăng năng suất vật phẩm và giúp vật nuôi tránh được bệnh tật trong quá trình nuôi dưỡng.

hệ thống tưới rau

Cách chọn hệ thống phun sương phù hợp với diện tích

Tuỳ vào từng diện tích chuồng, đặc điểm của không gian  chuồng trại mà bạn chọn ra một bộ máy thích hợp, với lượng béc phun sương, công suất máy sao phù hợp nhất.

Dành cho chuồng trại diện tích nhỏ 30m2

Với những chuồng trại vừa và nhỏ, có diện tích dưới 30m2. Nên sử dụng bộ máy có lượng béc phun nằm dao động trong khoảng 25 – 30 là phù hợp nhất. Một bộ máy phun sương làm mát chuồng trại gồm có thiết bị gì?. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trọn bộ phun sương 20 béc 2807 dòng máy hộp cao cấp, được lựa chọn nhiều nhất.

Máy phun sương  Số lượng máy 
Máy phun sương  Fog 2807 01 bộ
Ống dây đường kính phi 8 30 m
Đầu phun giữa và béc phun 19 bộ
Đầu phun cuối và béc phun 01 bộ
Cốc lọc và  bộ chia nước 01 bộ
Tổng liên hệ

Các bô phun sương có diện tích 30 đến 40m2

Đối với chuồng trại dưới 40m2 thì cần 1 hệ thống phun sương, có lượng béc nằm trong khoảng 40 béc. Tuy nhiên, còn tuỳ vào địa hình chuồng trại cũng như đặc thù khí hậu từng vùng mà chi phí sẽ khác nhau để lắp đăt. Mà chủ trang trại nên lựa chọn loại béc phun sương sao cho thích hợp nhất cho cơ sở của mình.

Bộ thiết bị phun sương trên 50 đến 80m2 trở lên

Khi mà cơ sở của gia đình bạn từ 50 – 80m2 trở lên thì quy mô trang trại cần có một bộ có mức công suất lớn và kèm nhiều bec hơn. Với trung bình diện tích có thể sử dụng số lượng bec cần tối thiểu là khoảng 70 bé. Để có thể làm mát toàn bộ diện tích chăn trại của mình hiệu quả.

Một số dòng máy bạn có thể tham khảo dưới đây:

Máy Phun Sương  Số Lượng Máy 
Máy phun sương  Fog 2703 01 bộ
Ống dây đường kính phi 8 80 m
Đầu phun giữa và béc phun 69 bộ
Đầu phun cuối và béc phun 01 bộ
Cốc lọc + bộ chia nước 01 bộ
Tổng liên hệ

Nếu quý khách chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua các loại máy hệ thống phun sương cho các xưởng. Nêu như quý khách nên tìm đơn vị cung ứng uy tín, có kinh nghiệm trong việc lắp đặt phun sương nhà xưởng làm mát chuồng trại. Để được tư vấn các giải pháp phù hợp nhất đối với điều kiện trang trại của bạn. Hy vọng, những chia sẻ ở bài viết này có ích đối với quý khách đang tìm thông tin cũng như đang tìm mua.

Xem thêm: So sánh máy phun sương, máy điều hòa và quạt công nghiệp