Nguyên nhân và cách khắc phục máy tạo ẩm không phun sương

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tạo ẩm không phun sương

Có thể có nước và kiềm trên bộ tạo dao động, bạn có thể thêm một ít muối vào giấm trắng để hòa tan nước và kiềm, có thể có vấn đề với bộ phun, bạn nên kiểm tra cầu chì, điều chỉnh chiết áp về bảng mạch hoặc thay thế bộ phun; có thể không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt để vệ sinh máy tạo độ ẩm. Nguyên nhân và giải pháp cụ thể như sau:

1. Máy tạo độ ẩm có gió và không có sương mù, có thể do nước máy đã sử dụng lâu ngày, cặn còn sót lại đã khiến nước và kiềm hình thành trên đĩa dao động, máy không thể hoạt động bình thường, tự nhiên sẽ có sương mù giảm hoặc không thể phun ra ngoài.

Phương pháp xử lý: Sử dụng giấm trắng gia dụng và thêm một ít muối, có thể hòa tan nước và kiềm một cách hiệu quả, sương sẽ từ từ phun ra trở lại. Cẩn thận không sử dụng axit mạnh, không có lợi cho việc bảo trì và tiềm ẩn các mối nguy hiểm về an toàn.

2. Nếu máy tạo độ ẩm không phun sương, có thể có vấn đề với tấm phun sương của máy tạo độ ẩm.

Giải pháp: Mở nắp dưới, trước tiên hãy kiểm tra xem cầu chì (bảo hiểm) có bị cháy hay không, nếu cầu chì tốt, hãy thử điều chỉnh chiết áp trên bảng mạch, xoay một phần tư vòng theo chiều kim đồng hồ và thử. Nếu nó vẫn không phun, hãy thay tấm nguyên tử hóa, là một đĩa “kim loại” có đường kính khoảng 20-30 mm đối diện ngay bên dưới vòi, là đầu dò.

3. Máy tạo độ ẩm không phun hoặc không phát ra không khí, có thể do không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Nói chung, chu kỳ vệ sinh và bảo dưỡng máy tạo độ ẩm là khoảng một tuần.

Phương pháp xử lý: Làm sạch bồn rửa, đầu dò (tấm dao động) và ngăn chứa nước bằng chất tẩy rửa đặc biệt được phân phối ngẫu nhiên và thêm nước để sử dụng. Tốt nhất là thêm nước đun sôi để nguội lần đầu tiên sau khi làm sạch, nếu không canxi trong nước sẽ ngưng tụ trên máy phát siêu âm.

Xem thêm: Máy tạo độ ẩm nguyên tử có gây hại cho cơ thể không?