Sự khác nhau của máy tạo ẩm bằng nhiệt và siêu âm

Sự khác nhau của máy tạo ẩm bằng nhiệt và siêu âm

Máy tạo ẩm bằng nhiệt và máy sử dụng sóng siêu âm có gì khác nhau

Tại các thành phố lớn hiện nay, độ ẩm thường xuống dưới 40% vào những ngày nắng nóng. Do vậy, thế nên nên máy tạo ẩm không khí trở thành vật quen thuộc ở trong mỗi hộ gia đình.

Hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại máy là máy tạo ẩm bằng nhiệt và máy sử dụng sóng siêu âm. Máy tạo ẩm bằng nhiệt và máy sử dụng sóng siêu âm có gì khác nhau? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Ưu nhược điểm của máy tạo ẩm bằng nhiệt

Máy tạo ẩm bằng nhiệt trên thị trường hiện nay được sử dụng để tạo ẩm trong không khí, giúp cân bằng được độ ẩm và tạo cho không khí mát mẻ hơn. Có thể nói ưu điểm của máy là khá nhiều nhưng cũng có một số những hạn chế nhất định.

Ưu điểm

Khi bạn bật chiếc máy tạo ẩm bằng nhiệt, nó sẽ giúp tăng cường độ ẩm và tạo được nhiệt độ cân bằng vào những ngày thời tiết khô nóng, hay khi bạn bật điều hòa. Từ đó, máy sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe cho người tiêu dùng và hạn chế được nhiều tác động độc hại của thời tiết. Máy tạo ẩm bằng nhiệt hạn chế việc khiến cho da của bạn bị nứt nẻ, hay bị viêm xoang, dị ứng,..

Dưới tác động của hạt sương nhỏ li ti, lượng bụi mịn trong môi trường không khí sẽ được giảm đi một lượng đáng kể . Điều này sẽ giúp bầu không khí trong ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ và trong lành hơn.

Khi sử dụng điều hòa, nhiều người sẽ sốc nhiệt vì sự chênh lệch nhiệt độ khi đột ngột ra khỏi phòng. Tuy nhiên, việc sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả để giảm bớt vấn đề này.

Ngoài ra, một số thiết bị tạo ẩm nhất định có thể kết hợp nhiều tính năng khác nhau., Ddo đó máy sẽ cho phép bạn thêm một số loại tinh dầu sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, đ. Đặc biệt đối với trẻ em và người già.

máy tạo ẩm bằng nhiệt

Bài viết liên quan: Có nên sử dụng máy tạo độ ẩm cho cây sống hay không?

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm và mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng nhưng nó chỉ phát huy được hết hiệu quả khi bạn sử dụng đúng cách. Và nếu không được sử dụng đúng cách, nó cũng sẽ có một số nhược điểm, ví dụ như:

 • Máy sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi vi trùng và nấm mốc phát triển do sử dụng không đúng cách.
 • Ngoài ra, đồ điện tử sẽ bị tổn hại do độ ẩm trong nhà quá cao.
 • Điều quan trọng là sử dụng nước sạch trong khi phun sương vì nước bẩn rất dễ khiến vi khuẩn và không khí bị ô nhiễm xâm nhập.

Ưu nhược điểm bằng máy sử dụng sóng siêu âm

Máy tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm cũng có một số ưu và nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

Ưu điểm

Một số ưu điểm có thể kể đến như:

 • Sản phẩm được phát triển toàn diện, chống quá nhiệt và giảm tiếng ồn.
 • Kỹ thuật mới cho các hạt sương mỏng chỉ bằng 1/10 sợi tóc, tăng cường độ ẩm nhanh chóng.
 • Phần tử nước không dao động theo tần số khi sử dụng công nghệ sóng âm tần số cao dưới tác động của sóng siêu âm nên phân tách thành các hạt sương rất mịn có đường kính trung bình 1 micron và dễ dàng kết hợp với không khí. như một lớp sương mù.
 • Máy tạo ẩm siêu âm dạng sương mù, không tạo thành giọt, không để lại hơi nước trên bề mặt vật dụng, an toàn cho các thiết bị điện trong phòng.
 • Tự động tắt khi cạn nước hoặc đủ độ ẩm, thông báo bằng đèn LED khi hoạt động.
 • Hoạt động êm ái, dễ sử dụng, dễ vệ sinh và di động.
 • Máy tạo ẩm siêu âm sử dụng tương đối ít năng lượng.

máy phun sương dạng sóng siêu âm

Nội dung xem thêm: Cách sử dụng máy tạo ẩm không khí công nghiệp tuổi thọ cao

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, máy tạo ẩm bằng sử dụng sóng siêu âm cũng có nhược điểm như:

 • So với máy tạo ẩm bằng nhiệt, loại máy này dễ sinh ra hơi ẩm không an toàn cho đường hô hấp.
 • Người dùng khi lựa chọn máy tạo ẩm bằng sóng siêu âm nên sử dụng nước trong máy lọc RO (lọc hết các thành phần vô cơ và hữu cơ) hoặc nước cất và vệ sinh hoàn toàn bình chứa nước ít nhất 3 ngày một lần.

Việc sử dụng máy tạo độ ẩm bằng nhiệt hay bằng sóng siêu âm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào hoàn cảnh và mục đích của người tiêu dùng.

Bài viết đã nêu ra một số thông tin về máy tạo ẩm bằng nhiệt và máy tạo ẩm siêu âm công nghiệp dạng sóng có gì khác nhau. Từ đó, giúp bạn có cái nhìn khách quan để lựa chọn khi mưa sản phẩm. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được sản phẩm ưng ý nhất nhé!