Để làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp và thoải mái hơn, hãy sử dụng máy tạo độ ẩm để bổ sung độ ẩm cho không khí. Một số loại máy tạo ẩm phổ biến nhất là phun sương ấm, phun sương mát và thiết bị siêu âm.

Máy tạo sương nhiệt

Hơi từ máy tạo ẩm phun sương ấm có thể giúp bạn loại bỏ các triệu chứng cảm lạnh và gió lùa. Hầu hết các thiết bị đun sôi nước và sau đó giải phóng hơi nước dưới dạng hơi nước, tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và bào tử nấm mốc.

Vì những máy tạo độ ẩm này có tính nóng, bạn nên để chúng tránh xa trẻ em và những vật dễ cháy như rèm cửa. Bạn cũng nên tránh sử dụng máy tạo độ ẩm phun sương ấm với nước cứng vì nó có thể bị tắc nghẽn do cặn khoáng.

máy điều hoà

Máy tạo sương lạnh

Máy tạo độ ẩm phun sương mát an toàn hơn các kiểu máy phun sương ấm và chúng không sử dụng nhiều năng lượng. Việc vệ sinh bể cũng dễ dàng hơn. Quạt di chuyển sương mù vào nhà của bạn, vì vậy không cần bộ phận sưởi ấm. Tuy nhiên, máy tạo ẩm phun sương mát thường ồn hơn máy phun sương ấm.

phân loại máy phun sương

Máy tạo ẩm siêu âm

Máy tạo ẩm siêu âm tạo ra sương mù mát mẻ giống như các mô hình phun sương mát, nhưng chúng lan truyền sương mù bằng sóng âm thanh thay vì quạt. Mỗi thiết bị siêu âm đều có màng chắn kim loại rung ở tần số siêu âm. Chúng hoạt động giống như loa tần số cao, nhưng chúng không thực sự tạo ra bất kỳ âm thanh nào gây mất tập trung.

Sau khi bạn chọn loại máy tạo độ ẩm tốt nhất cho ngôi nhà của mình, hãy giữ cho khu vực xung quanh thiết bị của bạn khô ráo và làm sạch bể chứa và bộ lọc thường xuyên. Để tránh tích tụ khoáng chất trong bất kỳ máy tạo ẩm nào, hãy đổ đầy nước cất thay vì nước máy.

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn các dòng máy phun sương
Hotline: 0932 648 979 – E-mail: sales.milotech@gmail.com
Địa chỉ mua máy tạo ẩm siêu âm công nghiệp: Số 54 HT31, Hiệp Thành, Q12, Tp HCM

Nội dung liên quan:

Làm thế nào tăng thời gian sử dụng máy phun sương

 Sai lầm khi sử dụng quạt phun sương