Sai lầm khi sử dụng quạt phun sương

Sai lầm khi sử dụng quạt phun sương

sử dụng quạt phun sương có tốt không

Quạt phun sương là một công cụ tuyệt vời để giữ mát trong những ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, nhiều cá nhân sử dụng quạt phun sương sai cách do thiếu kinh nghiệm và chủ quan.

Hãy tham khảo và tránh bốn điều được liệt kê dưới đây để sản phẩm đạt được thành công như bạn mong muốn. Cũng như tránh được các sai lầm khi sử dụng quạt phun sương hiện nay mà nhiều người gặp phải

Nên sử dụng quạt hơi nước phun sương như thế nào?

Không sử dụng quạt phun sương trong thời gian dài. Chức năng phun sương tự nhiên của quạt phun sương đã mang đến cho người dùng khả năng làm mát cực tốt. Tuy nhiên, việc làm mát theo cơ chế này lại vô tình gây ra luồng hơi ẩm rất lớn trong không gian, đặc biệt là khu vực chật hẹp, nơi lượng ẩm tích tụ càng lớn, có nguy cơ khiến vi trùng và nấm mốc phát triển.

Do đó, bạn chỉ nên cho quạt phun sương chạy trong khoảng 4 tiếng trước khi chuyển sang chế độ quạt thường hoặc mở cửa. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chế độ phun sương, hãy đợi 30 phút đến một giờ trước khi bật lại.

Không nên sử dụng quạt phun sương trong thời gian dài

Bài viết liên quan: Có nên sử dụng máy phun sương mini?

Quạt hơi nước phun sương nên được vệ sinh thường xuyên

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, chiếc quạt phun sương nâng niu của bạn có thể trở thành nguồn lây bệnh nguy hiểm. Hơn nữa, nếu bể nước không được thay nước thường xuyên.

Nó có thể phát triển rất nhiều rong rêu, nấm mốc hoặc nhiễm vi khuẩn. Để giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên nhớ thay bình lọc nước và quạt lọc thường xuyên.

Không đặt quạt phun sương gần bất kỳ thiết bị điện tử nào

Khi bạn đặt quạt gần nhiều thiết bị điện, hơi nước mà quạt vận chuyển sẽ xâm nhập vào bên trong các linh kiện của các thiết bị này; lâu ngày sẽ gây hư hỏng hệ thống dây điện. Bạn phải chú ý điều này để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Không nên cho thêm tinh dầu vào quạt phun sương

Nội dung nên tham khảo thêm: 7 lưu ý khi dùng quạt kèm phun sương tạo ẩm ngoài trời?

Không nên sử dụng tinh dầu trong quạt phun sương

Khi sử dụng quạt phun sương, nhiều người cho tinh dầu vào khay chứa nước của quạt để tạo mùi hương dễ phân tán.

Điều này không được khuyến khích vì nó có thể tạo ra cặn bẩn, làm ô nhiễm máy phun sương và gây ngưng tụ hoặc giảm hiệu quả phun sương.

Đây là những điều cần tránh khi vận hành quạt phun sương để duy trì sức khỏe và tuổi thọ của máy theo kế hoạch. Hơn nữa, nếu không có bất kỳ ràng buộc nào, bạn có thể tự tạo quạt phun sương ngoài quạt thông thường và một số linh kiện phun sương để tiết kiệm chi phí và linh hoạt hơn trong công việc.

Nguồn: máy phun sương tạo ẩm công nghiệp hcm