7 Thiết bị làm mát tòa nhà yến để giữ nhiệt độ và độ ẩm ổn định

7 Thiết bị làm mát tòa nhà yến để giữ nhiệt độ và độ ẩm ổn định

Sai lầm trong thiết kế nhà yến hoặc công trình có thể khiến nhiệt độ trong nhà yến rất nóng và độ ẩm giảm xuống, điều này tất nhiên là rất trái ngược với môi trường sống ban đầu của chim nhạn vì chim nhạn như những khu vực sinh sống mát mẻ và nếu chúng ta thành công trong việc thiết kế một ngôi nhà chim én mát mẻ, chúng ta có thể chắc chắn rằng rất nhiều chim én sẽ ở lại qua đêm.

Có nhiều người gặp vấn đề về nhiệt độ trong chuồng yến vì họ xây dựng ban đầu chứ không nắm rõ và nắm vững những kiến ​​thức về sự thành công của chim yến.

Dưới đây là một số công cụ giúp làm mát tòa nhà chim én để chim én cảm thấy như đang ở nhà, cụ thể là:

Sơn trắng

Dù là tòa nhà bằng ván hay bê tông thì tốt nhất nên sơn bên ngoài tòa nhà bằng sơn trắng vì màu trắng về mặt khoa học có thể đẩy nhiệt so với các loại sơn màu khác, đặc biệt nếu tường không được sơn và tường nhanh chóng hấp thụ ánh nắng mặt trời. nhiệt.
xốp
Việc phủ một lớp xốp/bọt/nút lên tường nhà yến đã được chứng minh là có khả năng vượt qua nhiệt độ cao bên ngoài nhà yến, dày ít nhất 2cm, càng dày càng đẹp. Xốp có thể mua ở cửa hàng xây dựng và có kích thước rộng, giống như ván ép.
Giấy nhôm
Cái này cũng được dán vào tường nhà yến ở mặt bên bằng xốp, chúng ta có thể bọc lại bằng giấy nhôm, phương pháp này đã được chứng minh rất rõ ràng ở nhà yến chúng ta. Nhiệt độ bên trong nhà chim én chỉ có 20 độ dù bên ngoài nắng nóng đến mức nếu sờ vào da có cảm giác như bị hàng nghìn con kiến ​​cắn.
Lổ thông gió
Làm lỗ thông hơi trong nhà yến có thể tùy theo sở thích, có người dùng ống, có người dùng hình chữ nhật, tất cả đều nhằm mục đích đảm bảo sự thay đổi không khí trong nhà yến.
Làm một cái bồn hoặc chậu chứa đầy nước
Bồn hoặc beskom chứa nước sẽ tự bay hơi, làm cho nhà yến mát mẻ, bạn cũng có thể lắp thêm một chiếc quạt quay mặt vào mặt nước để nước mát được phân bố đều khắp phòng.
Máy phun sương
Không nên sử dụng máy phun sương cho nhà yến bằng gỗ vì bạn lo gỗ sẽ bị nấm mốc rồi mục nát.
Máy thổi
Là máy đẩy không khí kết hợp với máy tạo sương được lắp ráp thành 1 máy đẩy hơi nước vào tất cả các phòng khách qua đường ống. Dụng cụ này khá đắt tiền vì cần nhiều đường ống, máy thổi và máy tạo sương.
Đó là tất cả những gì tác giả có thể nói hôm nay về 7 Thiết Bị Làm Mát Tòa Nhà Yến Giữ Nhiệt Độ Và Độ Ẩm Ổn Định, hy vọng hữu ích và chúc may mắn.