Các loại hình máy phun sương tao ẩm hiện nay

Các loại hình máy phun sương tao ẩm hiện nay

các loại hình máy phun sương công nghiệp

Là một trong những thông số chính của không khí, độ ẩm có quan hệ mật thiết với đời sống và sản xuất của con người, con người cảm thấy dễ chịu khi sống trong môi trường có độ ẩm từ 50-60%, ngược lại sẽ cảm thấy khô hanh, ngột ngạt.

Trong ngành dệt nếu độ ẩm thấp hơn 40% sợi dễ đứt, ngành thuốc lá nếu độ ẩm cao hơn 70% dễ bị nấm mốc, còn khi độ ẩm thấp hơn 30% , rất dễ tạo ra tĩnh điện, điều này cực kỳ bất lợi cho ngành công nghiệp điện từ.

Máy tạo độ ẩm công nghiệp phun sương siêu mịn

Máy tạo ẩm siêu âm công nghiêp phun sương siêu mịn có thể điều chỉnh tuyến tính kích thước tia phun theo yêu cầu. Áp dụng cho bất kỳ chất lượng nước nào, không cần thiết bị xử lý nước; khối lượng công việc bảo trì ít hơn, chi phí bảo trì thấp, tuổi thọ dài, không cần bảo trì.

máy phun sương siêu âm

Máy tạo độ ẩm công nghiệp phun áp lực cao

Máy tạo độ ẩm công nghiệp dạng phun áp suất cao thông qua máy bơm nước tạo áp suất nước đến 4kg/cm2, qua vòi phun ở dạng sương, công suất tạo ẩm lớn, hạt dày hơn, có nước nhỏ giọt, hiệu quả hóa hơi cao. khoảng 30%, vì vậy nó phù hợp để làm ẩm phụ trợ.

Máy tạo ẩm công nghiệp hơi nước khô

Máy tạo độ ẩm công nghiệp hơi nước khô có công suất tạo ẩm lớn và phun hơi nước tinh khiết, cần có nguồn hơi nước. Có ba loại phương pháp điều khiển: loại công tắc, loại tỷ lệ và điều chỉnh loại vị trí.

Máy tạo độ ẩm công nghiệp màng ướt

Ngày nay, có bốn loại vật liệu cho máy tạo ẩm công nghiệp màng ướt, màng ướt hữu cơ, màng ướt sợi thủy tinh vô cơ, màng ướt hợp kim nhôm kim loại và màng ướt thép không gỉ kim loại.

1. Máy tạo độ ẩm công nghiệp màng ướt sợi thủy tinh vô cơ có khả năng hút nước tốt, hiệu quả bão hòa cao, sản phẩm dễ vỡ, lắp đặt và vận chuyển không thuận tiện, hiện nay ít được sử dụng;

2. Đặc điểm của máy tạo ẩm công nghiệp màng ướt inox và máy tạo ẩm công nghiệp màng ướt hợp kim nhôm gần như giống nhau nên sẽ không nhắc lại ở đây.

Xem thêm bài viết khác: Cách chọn máy tạo ẩm hoạt động tốt nhất

Máy tạo độ ẩm công nghiệp trộn nước Soda

Máy tạo độ ẩm công nghiệp trộn hơi nước có thể tích phun lớn, hiệu suất hóa hơi khoảng 50%. Có nước nhỏ giọt và tiếng ồn, cần trang bị nguồn khí áp suất cao, thích hợp cho những trường hợp không sợ ồn ào.

Máy làm ẩm công nghiệp bằng điện cực và sưởi ấm bằng điện

Cả hai loại máy tạo độ ẩm công nghiệp sưởi ấm bằng điện và loại điện cực đều sử dụng năng lượng điện để thay thế hơi nước. 1kg hơi nước cần khoảng 0,75kw điện năng, chi phí vận hành tương đối cao. kiểm soát.Những dịp có yêu cầu về độ ẩm cao.

Máy tạo độ ẩm công nghiệp ly tâm

Máy tạo ẩm công nghiệp ly tâm có nhiều loại, hiệu suất có khác nhau đôi chút nhưng đều giống nhau, hiệu suất hóa hơi đạt khoảng 50%, có bộ phận chuyển động nên tiếng ồn tương đối lớn.

Máy tạo độ ẩm công nghiệp siêu âm

Máy tạo độ ẩm công nghiệp siêu âm tạo ra một lượng lớn sương mù, tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tạo ra hiện tượng bột trắng, gây ô nhiễm môi trường sử dụng và bộ rung cần được thay thế thường xuyên. Cách khắc phục nhược điểm trên là sử dụng nước khử khoáng hoặc nước tinh khiết.

Xem thêm: Các hệ thống máy phun sương mà bạn cần biết