Cách làm mát nhà xưởng mang lại hiệu quả nhất

Cách làm mát nhà xưởng mang lại hiệu quả nhất

cách làm mát nhà xương đem lại hiệu quả cao

cách làm mát nhà xương đem lại hiệu quả cao

Tùy điều kiện từng của từng nhà đầu tư cũng như các nhà xưởng mà có thể áp dụng các biện pháp làm mát sao cho phù hợp nhất. Với các yêu cầu hoạt động cũng như xử lý nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa, dễ dàng thi công lắp đặt các hệ thống làm mát hiệu quả.

Việc làm mát bằng máy phun sương nhà xưởng trên mái tôn là tối ưu nhất về mặt chi phí, ví có thể lắp đặt hầu hết ở các vị trí trong nhà xưởng. Cũng như thời gian thi hành và lắp đặt tương đối nhanh và công suất hoạt động cũng hợp lý với từng loại mô hình. Dưới đây là các ưu và nhược điểm của cách làm mát nhà xưởng hiệu quả này đem lại:

Cách làm mát bằng hệ thống phun nước trên mái

Việc phun nước làm mát mái tôn nhà xưởng là một trong các cách sử dụng máy bơm cấp nước với sức ép cao vào hệ thống ống dẫn có gắn đầu phun trên mái. Những đầu phun được sắp đặt theo bề ngoài phù hợp sẽ phun nước trên mái mang áp lực mạnh và tỏa đều ra toàn bộ mái.

Điểm cộng cách phun nước mát mát tôn

  • Tác dụng bớt nhiệt lập tức, rất hiệu quả.
  • Mức giá đầu tư ban đầu tốt, giá bán vận hành phải chăng.
  • Tính linh hoạt, mang thể áp dụng được sở hữu quy mô nhỏ từ vài chục mét vuông tới quy mô lớn vài ngàn tới vài chục nghìn mét vuông.
  • Thời kì thi công và đưa vào sử dụng nhanh

Đặc điểm của phương pháp này là giá tiền đầu cơ và vận hành rất thấp: giá tiền đầu tư cho phần đông mái nhà xưởng 1000 m2 chỉ khoảng 10 – 15 triệu đồng. Tùy thuộc vào từng vị trí và buộc phải khiến mát trong nhà xưởng.

ưu điểm của phun sương trên mái tôn

ưu điểm của phun sương trên mái tôn

Lưu ý khi vận hành hệ thống khiến mát nhà xưởng ở trên mái tôn

Việc làm mát mái tôn bằng nước nên sẽ tiêu tốn 1 lượng nước khá to lúc sử dụng khiến mát hàng ngày, bởi thế nên sở hữu giếng khoan để tiết kiệm giá bán. Lúc dùng làm mát trên mái tôn, lượng nước được phun ra sẽ giải nhiệt mái tôn rất nhanh.

Không những thế sau khi làm mát sẽ còn 1 lượng nước dôi thừa không kịp bay hơi và sẽ chảy xuống dưới, lượng nước chảy xuống dưới này sẽ là hoang toàng vì nó ko mang tác dụng làm mát. Cho nên cần thiết tính toán chu đáo khi lắp đặt hệ thống đầu phun nước cho phù hợp sao cho lượng nước dư thừa càng ít càng tốt. Để giảm thiểu tối đa lượng nước dôi thừa cần tính toán các nhân tố sau:

– Lựa chọn đầu phun có con đường kính phun to nhất và lượng nước nhỏ nhất.

– Tính toán sử dụng máy bơm nước sở hữu áp lực và lưu lượng nước phù hợp.

– Tính toán phân bổ những đầu phun nước trên mái thích hợp.

Giả dụ hệ thống phun nước khiến mát có lắp thêm thu hồi nước để tái tiêu dùng thì rất tốt, bên cạnh đó việc này cũng gây khá rộng rãi tốn kém cho đầu cơ ban đầu. Và hệ thống sẽ bự chảng hơn vì phải sử dụng thêm bể cất, hệ thống lọc nước… Ngoài ra nếu bằng máy bơm sở hữu công suất thừa so với mức cấp thiết thì sẽ tốn kém lúc đầu cơ ban sơ và gây phí phạm điện năng tiêu thụ trong giai đoạn dùng.

Gia đình cần biết trước lúc lắp máy làm cho mát mái tôn

– Nguồn nước gây bẩn mái và làm tắc đầu phun: ví như giếng khoan mang độ đục quá cao sẽ gây bẩn mái tôn. Ngoài ra những đầu phun sở hữu kích thước nhỏ sẽ dễ bị tắc và sẽ rất khó thông tắc cho các đầu phun này vì ở trên mái cao.

– Nguồn nước với tính kiềm hoặc axit sẽ gây ăn mòn và hư hại mái tôn: Đây là nguyên tố khôn cùng quan trọng mà phần lớn những công trình lúc thi công ít khi quan tâm. Không những thế để kiểm tra lại rất đơn giản, chỉ cần tiêu dùng 1 mảnh giấy chỉ thị mầu như quỳ tím nhúng vào nước giếng. Dựa trên sự thay đổi mầu của giấy quỳ tím là ta có thể biết nước giếng với tính axit ( độ ph thấp hơn 7) hay tính kiềm ( độ ph cao hơn 7).

Cách thức làm mát sử dụng máy phun sương

Phun sương làm mát là bằng máy bơm sức ép cao phun nước qua đầu phun có cấu tạo đặc thù với kích thước tia phun rất nhỏ để đáp ứng tia phun nước sở hữu dạng sương mù. Sương mù này khi bay hơi sẽ thu nhiệt và khiến mát môi trường quanh đó.

Tác dụng: làm mát hệ thống ko khí trong nhà xưởng 1 cách thức trực tiếp.

Lưu ý:

Không nên dùng phun sương làm mát trên nóc mái tôn vì bụi sương sẽ bị gió thổi bay mất ngay trước khi chạm được xuống bề mặt mái tôn, vì thế hiệu quả làm cho mát rất tốt. Trong trường hợp mái tôn có diện tích quá nhỏ không liên quan khiến mát bằng phun nước thì với thể tiêu dùng phun sương. Cần sắp đặt số lượng đầu phun dầy trên mái và nên để rẻ xuống sát mái để nâng cao hiệu quả dùng. Xem thêm bài viết khác tại đây: https://maytaoamnhayen.com/su-dung-may-phun-suong-nha-xuong-hieu-qua-tiet-kiem/