Cách nhận biết cây lan vào giai đoạn cắt nước

Cách nhận biết cây lan vào giai đoạn cắt nước

Tưới nước cho lan là một trong những công việc rất quan trọng để lan sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, không phải tưới nước nhiều và liên tục là tốt, chúng ta cần phải quan sát và nhận biết cây vào giai đoạn cắt nước để ngưng tưới nước hoặc giảm tần suất tưới nước lại. Bài viết này sẽ chia sẻ với mọi người kinh nghiệm về cách nhận biết cây lan vào giai đoạn cắt nước nhé..

Để nhận biết thời điểm khi nào cây cần cắt nước, chúng ta cần kiểm tra thường xuyên các đốt của lá, nếu thấy đốt lá ở phần giữa thân cây bị phình to ra thì lúc này cây đã hấp thụ đủ dinh dưỡng cũng như khoáng chất để nuôi hoa. Khi thân giữa phình to thì bắt đầu giảm nước dần.

Đến khi thấy lan vàng 3 – 4 gốc lá thì chúng ta cắt nước và ngừng bón phân cho cây hoàn toàn. Chỉ thỉnh thoảng tưới cho giá thể tránh tình trạng giá thể không bị khô và cây không bị khô rễ (tần suất tưới là 1 tuần 1 lần vào gốc cây).

Nếu để các đốt ngọn phình ra thì mới cắt nước cây. Kiểm tra giá thể không để khô quá hỏng rễ và teo cây. Tránh để cây vượt quá độ ẩm tránh tình trạng cây bị thối rễ.

Trường hợp thân cây bị tóp chỉ cần bật máy phun sương tạo ẩm cho lan vào gốc 1 tuần 1 lần, tránh tưới giả hành mục đích chính là tránh tóp thân. Nêu thân vẫn căng mập thì không cần.

Xem thêm: Tưới cho lan vào thời gian nào trong ngày là phù hợp?