Lưu ý khi lắp hệ thống máy phun sương làm mát gia đình nên biết?

Lưu ý khi lắp hệ thống máy phun sương làm mát gia đình nên biết?

luu ý khi lắp hệ thống phun sương

Để có thể lắp được một hệ thống hoàn chỉnh vi việc gia đình cần là tìm hiểu chúng cũng như có thể đem lại một sự tư vấn từ các chuyên gia như. Nhiều chủ công ty sử dụng hệ thống phun sương làm mát như một giải pháp vì:

  • Hiệu quả làm mát, giảm nhiệt từ 5 đến 7 độ C
  • Khi so sánh với việc lắp đặt điều hòa, chi phí thấp chỉ bằng 1/5.
  • Đơn giản để thiết lập và sử dụng
  • Chi phí vận hành hàng tháng thấp (điện + nước)
  • Làm mát những nơi rộng lớn mà điều hòa không khí không làm được, đặc biệt là không gian mở như quán cà phê sân vườn, nhà hàng sân vườn, địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời, v.v.
  • Tăng độ ẩm trong các cửa hàng có độ ẩm thấp, dẫn đến quá nóng.
  • Tạo cảnh quan tự nhiên, thoáng mát.
  • Khi đặt trước các quán café, nhà hàng, nó có tác dụng cản bụi rất hiệu quả.

Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, việc lắp đặt các máy tạo ẩm công nghiệp tphcm trở nên phổ biến và rộng rãi, đặc biệt là ở những địa điểm có thời tiết nắng nóng quanh năm như TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía nam.

hệ thống phun sương và các luu ý

Xem thêm nội dung khác: Ứng dụng của máy tạo ẩm công nghiệp ở các ngành nào?

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương làm mát

Bạn nên xem xét các thông số sau khi sử dụng và lưu ý khi lắp hệ thống máy phun sương làm mát gia đình nên biết?

Lắp đặt máy phun sương làm mát ở những không gian thông thoáng

Sàn nhà ẩm ướt và hàng hóa ẩm ướt dưới đây là mối quan tâm chung của nhiều cá nhân sử dụng hệ thống phun sương làm mát.
Thông thường, chúng tôi sẽ cho rằng cửa hàng của chúng tôi đang nóng, vì vậy chúng tôi sẽ đặt nó bên trong cửa hàng sao cho sương mù chảy trực tiếp xuống để làm lạnh khu vực chúng tôi cần.

Đây không phải là suy nghĩ sai, nhưng nếu cơ sở kinh doanh của bạn là một căn phòng chật hẹp, không có hệ thống thông gió, bạn có thể nhận thấy rằng sau một thời gian sử dụng cửa hàng, hơi ẩm quá nhiều khiến sương mù không thể ngấm vào không khí, dẫn đến lượng giọt sương xuống sàn, ngâm những thứ bên dưới.

Ví dụ

Nếu quán của bạn có mặt tiền 5m và ba mặt còn lại được bao bọc bởi tường và mái, nhưng bạn lại đặt hệ thống phun sương trên trần ở giữa quán thì chắc chắn bạn sẽ bị ướt sau khoảng 30 phút kể từ khi mở cửa. máy tạo sương mù.

Do đó, bạn nên đặt máy phun sương làm mát ở những nơi thông thoáng để làm lạnh hiệu quả mà không làm ướt sàn nhà hoặc đồ vật. Trong trường hợp này, giải pháp lý tưởng là đặt hệ thống phun sương trước cửa hàng và sau đó tận dụng quạt để dẫn hơi nước vào bên trong.

Hơn nữa, để tránh hệ thống phun sương làm ướt sàn, bạn phải xác định độ cao khi đặt vòi phun sương trước khi lắp đặt máy phun sương. Chiều cao lý tưởng là từ 3 mét trở lên. Tuy nhiên, để lắp đặt tối ưu, hướng gió cũng phải được xem xét.

Số lượng vòi phun trong hệ thống phun sương làm mát cũng là một vấn đề. Khoảng cách điển hình giữa hai đầu phun là từ 80cm đến 1m. Cài đặt số lượng bát cần thiết, tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. Lắp đặt quá nhiều có thể nhanh chóng làm ẩm sàn, trong khi lắp đặt quá ít sẽ làm giảm hiệu suất làm mát.

bộ hệ thống phun sương

Bài viết gia đình có thể tham khảo: Làm thế nào đề máy tạo ẩm công nghiệp ngăn bụi

Lựa chọn máy phun sương làm mát phù hợp với vị trí lắp đặt

Nếu không phải là dân kỹ thuật, bạn nên gọi điện đến các đơn vị chuyên lắp đặt máy phun sương để được hướng dẫn cụ thể khi lắp máy phun sương làm mát vì đây là vấn đề điển hình của những người tự mua máy về lắp và chọn máy. không đủ khả năng

Thị trường máy phun sương làm mát hiện nay bao gồm nhiều sản phẩm đa dạng về chủng loại, công năng và giá cả.

Chọn vị trí lắp đặt máy phun sương phù hợp

Vì máy phun sương sử dụng điện áp từ 24V đến 48V và là máy điện nên nguồn và máy phải được đặt ở vị trí khô ráo tránh mưa hoặc nước sinh hoạt bay vào làm ướt và cháy máy nhanh chóng.

Để tránh chuột cắn, hãy lắp đặt thiết bị ở những vị trí cao

Chọn nguồn phun sương phù hợp (đối với máy phun sương âm trần). Nguồn có điện áp thấp sẽ không tối ưu hóa được công suất của máy phun sương; Mặt khác, nguồn có điện áp cao dễ gây cháy nổ khi sử dụng.

Tư vấn và chọn lựa sản phẩm hệ thống phun sương ở đây: https://maytaoamnhayen.com/he-thong-may-phun-suong-nha-xuong/