Ứng dụng của máy tạo ẩm công nghiệp ở các ngành nào?

Ứng dụng của máy tạo ẩm công nghiệp ở các ngành nào?

Ứng dụng của máy tạo ẩm công nghiệp ở các ngành

Máy tạo ẩm công nghiệp hiện nay không còn xa lạ với nhiều người bởi nhiều tính năng vượt trội như khả năng hút ẩm mạnh mẽ và liên tục trong một khoảng thời gian dài,….

Máy tạo ẩm công nghiệp thường kết nối với ống thải ra nên rất tiện lợi và được đưa vào sử dụng rộng rãi. Vậy ứng dụng của máy tạo ẩm ở ngành nào? Công dụng đặc thù của mỗi ngành ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: 5 loại máy tạo ẩm cần biết trước khi lựa chọn

Máy tạo ẩm ứng dụng hữu ích trong y tế

Thuốc, bông băng, các dụng cụ và thiết bị y tế là những công cụ không thể thiếu giúp bác sĩ chữa bệnh cho con người. Và có thể bạn đã biết, những loại vật tư y tế này luôn cần được bảo quản trong môi trường thoáng mát, đủ độ ẩm.

Nếu điều kiện độ ẩm quá cao hay quá thấp cũng sẽ khiến các dụng cụ và thiết bị hư hại, gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với người dùng như viêm nhiễm, ngộ độc.

Bởi độ ẩm cao là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Điều này còn làm cho thuốc và hóa chất dễ bị hút ẩm, gây ra các tình trạng vón cục hoặc có thể là bị mốc và làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc.

Ngược lại nếu độ ẩm thấp thì sẽ khiến muối kết tinh sẽ bị mất nước, làm cho các dụng cụ y tế được làm bằng cao su, chất dẻo, nhựa… dễ hư hỏng và xảy ra các hiện tượng lão hóa.

Và thật may, máy tạo ẩm dạng siêu âm công nghiệp sẽ giúp cho thuốc men và các dụng cụ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Tránh được các tình trạng độ ẩm cao khiến cho thuốc bị ẩm mốc, thiết bị, dụng cụ hỏng hóc hoen gỉ do quá trình oxi hóa diễn ra nhanh,..

Máy tạo ẩm giúp vải không ám mùi

Ứng dụng trong ngành may mặc

Như các bạn cũng cảm nhận được, mùi quần áo giặt chưa khô, mùi ẩm mốc từ chăn, tường,…thật không dễ chịu chút nào. Điều này là do độ ẩm trong không khí quá cao virus có cơ hội sinh sôi nhanh chóng, gây nên mùi khó chịu.

Đặc biệt, với những kho vải như phân xưởng may mặc thì sẽ rất dễ bị ẩm mốc nếu độ ẩm cao. Chúng còn gây nên những đốm đen trông rất mất thẩm mỹ trên vải. Điều này khiến vải rất khó để bán được ra bên ngoài.

Hiện nay trên thị trường các dòng máy hút ẩm công nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát độ ẩm từ 40-80%. Do đó thiết bị này được luôn các chủ phân xưởng trang bị rất nhiều trong các xưởng may hay các kho vải để ngăn ngừa tối đa nấm mốc.

Trong ngành thực phẩm giữ lâu

Các loại thực phẩm có thời gian tiêu dùng ngắn rau củ, hải sản tươi sống, thịt,.. rất dễ bị hư hỏng nếu việc bảo quản không đúng cách. Hiện nay, không hiếm các chuỗi thực phẩm sạch, họ chuyên bán các sản phẩm chất lượng tươi ngon nhưng bên trong lại hư hỏng hóa dòi. Lý do chính là do cách bảo quản của các chủ cửa hàng đều chưa khoa học.

Ngoài ra, do môi trường không khí ô nhiễm cộng thêm độ ẩm cao thì vấn đề vi khuẩn sẽ xâm nhập vào thực phẩm rất dễ dàng. Do đó, phòng có máy hút ẩm sẽ là không gian thích hợp nhất để bảo quản thực phẩm một cách an toàn. Phòng có độ ẩm ổn định sẽ khiến thực phẩm lâu hỏng hơn.

Thực phẩm giữ lâu hơn nhờ máy tạo ẩm

Ứng dụng trong ngành sản xuất giấy

Trong khâu sản xuất giấy thì vấn đề bảo quản đúng cách là hết sức quan trọng. Bởi giấy là mặt hàng rất nhạy cảm. Nếu gặp độ ẩm quá quá cao hoặc quá thấp giấy sẽ bị rất dễ hỏng hoặc bị nấm mốc khiến chúng không thể dùng để viết được.

Chính vì vậy mà việc duy trì độ ẩm ổn định là điều vô cùng cần thiết. Ở Việt Nam, thời tiết có độ ẩm cao và hay thay đổi thất thường. Chính vì vậy, các phân xưởng giấy trang bị những chiếc máy hút ẩm công nghiệp để duy trì độ ẩm cho giấy là vô cùng cần thiết.

Ứng dụng trong việc sản xuất ô tô

Nghe khá lạ lẫm khi những chiếc ô tô lại cần độ ẩm. Tuy nhiên, khi sản xuất thiết bị máy móc, trong khâu lắp ráp nếu các nguyên liệu như sắt, thép,… không được bảo quản đúng cách thì chúng sẽ dễ bị hoen gỉ.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà làm chất lượng chung của xe ô tô cũng sẽ suy giảm. Do đó sử dụng thiết bị hút ẩm công nghiệp là hoạt động thường thấy của của các phân xưởng lắp ráp ô tô..

Qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về ứng dụng của máy phun sương cho nhà xưởng công nghiệp ở ngành nào? Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm bài viết liên quan: Làm thế nào đề máy tạo ẩm công nghiệp ngăn bụi