Máy phun sương gà bị hỏng và cách khắc phục

Máy phun sương gà bị hỏng và cách khắc phục

Máy phun sương gà là loại máy tạo ẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà yến Việt nam hiện nay. Nó không chỉ vì có giá thành tốt mà còn dễ dàng lắp đặt và phù hợp với hầu hết mọi mô hình nhà yến Việt nam hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như những loại máy tạo ẩm nhà yến khác, sau một thời gian sử dụng nó cũng sẽ thường gặp phải một vải lỗi hư hỏng. Bài viết này sẽ nói về các hư hỏng nó thường gặp phải và cách khắc phục cho anh chị nắm thông tin nhé.

1. Hư hỏng do hao mòn trong quá trình sử dụng:

  • Sau một thời gian dài hoạt động trong môi trường KHẮC NGHIỆT (ẩm ướt và bụi bậm + thêm hóa chất tác động như phèn, vôi, mùi, phân chim) phần truyền động của máy gà sẽ bị rỉ sét, rít bạc đạn => máy quay không nổi sẽ bị “nặng tải”. Tức là bình thường công suất của máy là 100W, khi bị “nặng tải” máy sẽ tiêu thụ công suất lên tới 200W – 300W. Nếu người sử dụng nhận biết được máy đang bị “nặng tải” và xử lý ngay phần truyền động thì sẽ ngăn được tình trạng cháy máy.
  • Cách nhận biết máy đang bị “nặng tải”: Định kỳ dùng đồng hồ đo công suất tiêu thụ của máy. Nếu phát hiện máy tiêu thụ công suất gấp đôi bình thường là máy đang có vấn đề. Ta nên tháo máy ra vệ sinh và thay ngay 2 cái bạc đạn mới

2. Hư hỏng do bị hụt nước:

  • Chẳng may vào 1 ngày không đẹp trời, bỗng nhiên dàn máy gà trong nhà bạn cháy sạch, kiểm tra ra mới phát hiện nguồn nước bị hụt. Máy gà chạy không có nước 1 thời gian sẽ làm cho bạc đạn bị nóng lên, nở ra rồi bó bạc đạn dẫn tới cháy máy.
  • Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên lắp thêm các thiết bị bảo vệ máy gà, như vậy sẽ tránh được tình trạng hư hỏng đáng tiết

Xem thêm: Máy phun sương béc bị tắc và cách khắc phục