Máy phun sương nhà yến béc bị tắc và cách khắc phục

Máy phun sương nhà yến béc bị tắc và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy phun sương béc tạo ẩm nhà yến, hẳn chúng ta không thể nào tránh khỏi được lỗi béc phun bị tắc làm ngưng hoạt động tạo ẩm. Vậy nguyên nhân khiến béc bị tắc là gì? Cách khắc phục như nào?

Lỗi cơ bản khi lắp đặt khiến béc không hoạt động

Không giống như các loại máy tạo ẩm nhà yến chuyên dụng khác. Máy phun sương béc trong khi lắp đặt và vận hành, có rất nhiều lý do khiến máy bị tắc. Việc làm đầu tiên mà chúng ta cần để xác định nguyên nhân là hãy kiểm tra thật kỹ các đườn ống, các đoạn nối giữa béc phun.

Đó là những nguyên nhân chính xác nhất khiến máy phun sương bị tắc, ngừng hoạt động, nếu không kiểm tra thật kỹ càng có thể gây nên hỏng bơm phun sương và bạn sẽ phải tốn chi phí để thay thế đấy.

lựa chọn bec phun sương thế nào?

Vì sao máy phun sương bị tắc béc ?

Có rất nhiều nguyên do khiến máy phun sương bị tắc, việc đơn giản có thể biết được là kiểm tra từng phần thiết bị để có thể biết được. Các vấn đề kiểm trang kỹ thuật nối các đường ống nối và các béc phun…

Đó là việc đầu tiên để có thể biết được nguyên nhân dễ nhất việc máy phun sương bị tắc không ra hơi sương. Nếu không kiểm tra thật kỹ càng mà không thể tìm được được nguyển nhân thì có thể kiểm tra kỹ càng về máy bơm. Một trong những thiết bị hay bị hỏng khi không được bảo trì thường xuyên và tốn chi phí khác nhiều khi muốn thay thế.

Nguyên nhân bị tắc và cách khắc phục máy phun sương

– Máy phun sương khi mới mua về, đã lắp đặt xong theo hướng dẫn nhưng không sử dụng được, bật bơm nhưng máy vẫn không chạy. Bạn hãy tháo đầu béc phun ra và tháo rong ở đầu béc là máy hoạt động bình thường.

– Máy phun sương tạo ẩm nhà yến để lâu không sử dụng và bị tắc bởi nhiều nguyên nhân như bụi bẩn không khí, dây bị gập gãy

– Máy bị rò rỉ nước, không phun – bạn hãy kiểm tra nguồn nước của mình có ổn định chưa, vị trí đặt máy có cao quá so với nước không

– Dây bị rò rỉ nước, máy không thể ép được nước phun ra ngoài béc, bạn hãy mua 1 dây PE mới vì bạn đã chọn phải dây chất lượng kém rồi.

Trên đây là một số lỗi cơ bản, người dùng có thể tự khắc phục được, còn những trường hợp phải tháo máy bơm, sửa máy bơm thì bạn hãy đến những trung tâm uy tín về máy phun sương nhé.

Xem thêm: Các loại máy phun sương cho nhà yến phổ biến hiện nay