Mẹo chọn máy tạo độ ẩm tốt nhất

Mẹo chọn máy tạo độ ẩm tốt nhất

mẹo chọn máy tao ẩm cho mìng

Bây giờ bạn đã biết thêm về các loại máy tạo ẩm, hãy thảo luận một số mẹo để chọn loại tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số cân nhắc quan trọng nhất mà bạn sẽ có được meo chọn máy tạo độ ẩm tốt nhất trong vô vàng các máy.

1. Máy tạo độ ẩm tốt nhất với ngân sách

Chỉ vì bạn tiết kiệm không có nghĩa là bạn không thể mua một máy tạo độ ẩm đáng tin cậy và hiệu quả. Giá dao động từ 10 triệu đến 10 triệu cũng có đẻ gia đình lựa cho mình một hệ thống máy tạo độ ẩm gia đình thực sự có thể chạy cho bạn vài nghìn đô la.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tạo độ ẩm rẻ tiền để sử dụng ngắn hạn hoặc cho một mục đích duy nhất như điều trị dị ứng theo mùa hoặc cảm lạnh, hãy chọn máy tạo độ ẩm công nghiệp dạng phun sương mát mẻ. Đây là giá cả phải chăng và hiệu quả.

Nếu bạn định đầu tư vào một máy tạo độ ẩm để sử dụng hết lần này đến lần khác, bạn có thể muốn có hệ thống siêu âm hoặc phun sương ấm hoặc máy hóa hơi cho phép bạn chuyển từ sương mù ấm sang mát.

2. Máy tạo ẩm tiết kiệm năng lượng

Một cách khác để tiết kiệm tiền mua máy tạo ẩm là đầu tư một loại tiết kiệm năng lượng hơn. Lượng hơi ẩm ra không khí càng cao thì máy tạo ẩm càng hoạt động hiệu quả.

Bạn muốn một hệ thống tạo ra nhiều độ ẩm với ít nỗ lực. Máy tạo ẩm bằng sóng siêu âm và phun sương mát là một số loại tiết kiệm năng lượng nhất.

cách nào để chọn máy tạo ẩm tốt

3. Dễ dàng làm sạch máy tạo ẩm

Một trong những điều phiền toái lớn nhất khi sử dụng máy tạo độ ẩm là giữ cho máy luôn sạch sẽ. Mặc dù tất cả những lợi ích của máy tạo độ ẩm vượt trội hơn quá trình làm sạch tẻ nhạt, nhưng một số người không muốn bị làm phiền!

Nếu điều này mô tả bạn, bạn có thể muốn đầu tư vào một máy tạo độ ẩm ít bảo trì.

Trước khi quyết định bỏ qua quy trình làm sạch, bạn nên biết lý do tại sao lại là bước quan trọng cần bạn chú ý. Việc bỏ qua việc bảo dưỡng máy tạo độ ẩm thường xuyên thực sự có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn và đưa vi khuẩn không mong muốn vào không khí.

Nước không sử dụng còn lại trong máy tạo ẩm sẽ bị ứ đọng. Lần tiếp theo khi bạn bật máy tạo độ ẩm, nước này sẽ được thoát ra ngoài không khí. Bây giờ, bạn đang hít thở trong nước có khả năng bị ô nhiễm!

Bạn nên làm sạch máy tạo độ ẩm trước khi đổ thêm nước hoặc vài ngày một lần, tùy thuộc vào tần suất sử dụng.

Tổng vệ sinh bao gồm đổ đầy nước và giấm trắng vào bình chứa nước. Để hỗn hợp này chạy trong máy tạo ẩm trong một giờ. Rửa sạch những gì còn sót lại trong nước.

Tiếp theo, đổ đầy nước sạch vào máy và cho máy chạy thêm một giờ trước lần sử dụng tiếp theo. Điều này đảm bảo rằng tất cả giấm đã bay hơi. Phun sương làm mát và sóng siêu âm đứng đầu danh sách các thiết kế máy tạo ẩm dễ vệ sinh.

chọn máy tạo ẩm theo diện tích sử dụng

4. Không gian sử dụng

Căn phòng rộng bao nhiêu để đặt máy tạo ẩm? Điều này sẽ quyết định không chỉ loại máy tạo ẩm bạn chọn mà còn cả kích thước . Phòng càng rộng thì nên đặt máy tạo ẩm càng lớn.

Hầu hết các máy tạo ẩm di động và du lịch đều đạt từ 25 đến 100 feet. Điều này được ghi chi tiết trên bao bì và được xác định bởi kích thước gallon, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trước khi mua.

Máy tạo độ ẩm để bàn có kích thước vừa đủ cho một căn phòng có diện tích trung bình. Bạn có thể đặt chúng trên quầy, tủ quần áo hoặc bàn làm việc và sương mù sẽ đến hầu hết các khu vực trong phòng. Nếu bạn định sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm nhà xưởng thì các phòng sẽ có diên tích lớn hơn và sử dụng máy khác nhau, hãy chọn loại dễ vận chuyển.