Nước trong máy tạo độ ẩm là nước gì?

Nước trong máy tạo độ ẩm là nước gì?

nên sử dụng loại nước trong máy tạo ẩm

Là chuyên gia về chất lượng không khí trong nhà, chúng tôi thường được hỏi: bạn có thể sử dụng nước máy trong máy tạo độ ẩm không?. Câu trả lời là có – nhưng có thể bạn không nhất thiết muốn làm vậy. Nước máy có thể gây hao mòn không cần thiết cho máy tạo độ ẩm và có khả năng lây lan vi khuẩn không mong muốn khắp nhà. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về loại nước mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trong máy tạo độ ẩm của mình.

Tại sao nên đầu tư vào máy tạo độ ẩm

Máy tạo độ ẩm là sự bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các ngôi nhà. Chúng làm cho không gian sống của chúng ta thoải mái hơn bằng cách bổ sung độ ẩm cho không khí. Không khí khô có thể gây hại cho phổi của những người bị dị ứng và hen suyễn. Điều đó đặc biệt đúng trong những tháng mùa đông.

Không khí ẩm tự nhiên cũng cảm thấy ấm hơn. Bạn có thể giảm nhiệt độ xuống một vài độ và không nhận thấy sự khác biệt lớn về sự thoải mái. Điều này chắc chắn dẫn đến chi phí sưởi ấm phải chăng hơn. Tất nhiên, sự thành công của thiết bị thường nằm ở việc sử dụng loại nước nào trong máy tạo độ ẩm.

Nếu bạn quyết định thêm máy tạo độ ẩm vào nhà, hãy nhớ học cách vệ sinh nó đúng cách. Nấm mốc có thể phát triển nhanh chóng trong các thiết bị này, đó là lý do tại sao chúng cần được làm sạch kỹ lưỡng ít nhất hai ngày một lần. Mặc dù công việc bổ sung này nghe có vẻ khó chịu nhưng bạn sẽ rất vui vì đã đầu tư một chút thời gian vào việc bảo trì máy tạo độ ẩm. Khi được vệ sinh thường xuyên, máy tạo độ ẩm có thể có tuổi thọ vài năm.

nên sử dụng loại nước trong máy tạo ẩm

Nên sử dụng loại nước nào trong máy tạo độ ẩm?

Vậy, bạn có thể sử dụng nước máy trong máy tạo độ ẩm không? Mặc dù về mặt kỹ thuật bạn có thể; nó không được khuyến khích. Thay vào đó, hãy tìm mua nước khử khoáng, nước cất và nước tinh khiết tại cửa hàng. Loại nước này ít có khả năng tạo ra nấm mốc và vi khuẩn phát triển bên trong máy tạo độ ẩm.

Bạn sẽ ít phải dọn dẹp hơn khi bảo trì máy tạo độ ẩm và không có nguy cơ phát tán bào tử nấm mốc vào không khí. Điều này có nghĩa là nguy cơ phát triển nhiễm trùng phổi cũng thấp hơn nhiều. Nói chung, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nước máy để có thể tránh được những vấn đề tiềm ẩn này.

Sử dụng nước đóng chai cho máy tạo độ ẩm không?

Nước đóng chai thực sự là loại nước tốt nhất để sử dụng trong máy tạo độ ẩm. Tuy nhiên, không phải tất cả nước đóng chai đều lý tưởng. Trong khi nước đóng chai được lọc, một số khoáng chất chắc chắn vẫn còn sót lại.

Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề tương tự do nước máy gây ra. Hãy tìm nước đóng chai đã được chưng cất. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng không có nấm mốc hoặc vi khuẩn nào phát triển bên trong máy tạo độ ẩm của bạn.

có nên sử dụng nước đóng chai cho máy tạo ẩm được không

Còn nước máy đun sôi thì sao?

Nước máy đun sôi tốt hơn nhiều so với nước máy trong máy tạo độ ẩm. Đun sôi có thể loại bỏ vi khuẩn khỏi nước nhưng không loại bỏ được khoáng chất. Trên thực tế, nước sôi làm tăng hàm lượng khoáng chất. Khi hơi nước bay hơi, nồng độ khoáng chất tăng lên. Trong khi nước cất được làm từ nước sôi thì nước cất và nước sôi là hai thứ khác nhau. Nước cất được tạo ra bằng cách thu hơi nước từ nước đun sôi.

Sử dụng nước sôi tốt hơn nước máy vì nó ít có khả năng hình thành nấm mốc. Nước sôi sẽ vô hiệu hóa bào tử nấm mốc, do đó bạn sẽ gặp ít vấn đề hơn khi vệ sinh và bảo trì máy tạo độ ẩm. Nếu bạn chọn sử dụng nước đun sôi trong máy tạo độ ẩm, hãy đảm bảo để nước nguội trước khi sử dụng. Đổ nước sôi vào máy tạo độ ẩm có thể làm hỏng máy. Thay vào đó, hãy để nước sôi ở nhiệt độ phòng trước khi thêm vào máy tạo độ ẩm.

Bài viết liên quan:

Sử dụng máy phun sương có thực sự làm mát được không?

Có nên dùng máy tạo ẩm bằng nhựa hay không?

Có nên dùng máy tạo ẩm bằng nhựa hay không?

Cách chọn máy tạo độ ẩm tốt nhất như thế nào?