Phương pháp vệ sinh và bảo trì máy tạo độ ẩm nhà yến

Phương pháp vệ sinh và bảo trì máy tạo độ ẩm nhà yến

Bảo trì máy tạo ẩm trong nhà yến

Bảo trì máy tạo ẩm trong nhà yến

Máy phun sương tạo ẩm nhà yến sau một thời gian sử dụng thường sẽ bị bám bụi bẩn và có thể gây tắc máy không thể phun sương. Cho nên việc vệ sinh máy tạo ẩm nhà yến sau khi sử dụng lại trở thành một vấn đề, nhiều người không biết cách vệ sinh máy tạo ẩm, dễ khiến nước chảy vào bên trong máy tạo ẩm và gây hư hỏng. Vậy các bước vệ sinh máy tạo độ ẩm nhà yến gồm những gì? Bảo trì máy tạo độ ẩm nhà yến cũng bị lãng quên.

1. Vệ sinh máy tạo độ ẩm nhà yến

  1. Khi vệ sinh máy tạo độ ẩm nhà yến, trước tiên bạn cần rút nguồn điện của máy tạo độ ẩm nhà yến để tránh bị điện giật do vô tình nhỏ giọt nước. Tháo rời máy tạo độ ẩm. Lúc này, máy tạo độ ẩm được chia thành hai phần. Một phần là Giữ nước. xe tăng và phần khác là cơ sở.

  2. Khi vệ sinh bình chứa nước của máy tạo độ ẩm nhà yến, trước tiên bạn cần đổ nước trong máy tạo độ ẩm ra ngoài, sau đó thêm một lượng nước và chất tẩy rửa nhất định vào máy tạo độ ẩm, lắc đều để chất tẩy rửa hòa tan hoàn toàn. nước sau thời gian đó. Khi vệ sinh đế máy tạo độ ẩm nhà yến, trước tiên bạn cần đổ nước trong máy tạo độ ẩm ra, sau đó thêm một lượng nước và chất tẩy rửa nhất định vào máy tạo độ ẩm, lắc đều để chất tẩy rửa hòa tan hoàn toàn. thời gian, nó sẽ đổ nước đi.

  3. Khi vệ sinh đế máy tạo độ ẩm nhà yến, không đổ nước vào cửa thoát khí của máy tạo độ ẩm, lúc này bạn có thể thêm một ít nước vào bồn rửa của đế để phủ kín đáy, sau đó thêm một lượng thích hợp chất tẩy rửa để hòa tan hoàn toàn nó.

  4. Lặp lại các bước trên với nước sạch vài lần, tất nhiên, nếu bạn thấy cặn bắt đầu xuất hiện trên máy tạo độ ẩm, bạn có thể dùng giấm trắng để hòa tan hoàn toàn cặn, sau đó làm sạch máy tạo độ ẩm.

Bảo trì máy tạo ẩm trong nhà yến

Bảo trì máy tạo ẩm trong nhà yến

2. Bảo trì máy tạo độ ẩm nhà yến

  1. Khi sử dụng máy tạo độ ẩm nhà yến chú ý thay nước thường xuyên, vì nếu lâu ngày không thay nước trong bình chứa nước, chất lượng nước sẽ dễ bị thay đổi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

  2. Khi không sử dụng máy tạo độ ẩm, hãy xả hết nước trong ngăn chứa nước, nếu lâu ngày không sử dụng hãy lau sạch bằng vải ẩm và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  3. Nên đặt máy tạo độ ẩm nhà yến cách mặt đất khoảng 1,5 mét, cách xa các thiết bị điện và nhà ở để tránh gây hư hỏng, gây ẩm ướt, xuống cấp cho các thiết bị điện và nhà cửa.

  4. Lưu ý về nguồn nước cấp, nước thêm vào máy tạo độ ẩm phải là nước tinh khiết, không phải nước máy, vì nước máy cứng và sẽ tạo thành cặn bám trên bộ phận phun, ảnh hưởng đến hiệu quả tạo ẩm và dễ làm hỏng máy tạo độ ẩm.

  Trên đây là nội dung liên quan về cách vệ sinh máy tạo độ ẩm nhà yến, hy vọng có thể hữu ích với mọi người!

Xem thêm: Mở máy phun sương đúng giờ cho nhà yến