Các vấn đề khi sử dụng máy phun sương giá rẻ

Các vấn đề khi sử dụng máy phun sương giá rẻ

Hậu quả khi sử dụng máy phun sương chất lượng kém

Máy phun sương hiện nay đã quá phổ biến ở trên thị trường vì chúng có hiệu quả cao trong việc tạo độ ẩm và làm mát. Đặc biệt là những loại máy phun sương giá rẻ đang được bán phổ biến và rộng rãi.

Vì thế các vấn đề khi sử dụng máy phun sương giá rẻ có gây hại gì tới khách hàng hay không? Nó có tác động nguy hiểm nào không?. Không phải ai cũng nắm rõ tất cả về vấn đề này?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

Hậu quả khi sử dụng máy phun sương chất lượng kém

Nhiều người e ngại việc giá cả thấp thì đi đôi với chất lượng kém, đơn cử là loại máy phun sương. Sau đây sẽ là một số lý do khiến khách hàng đắn đo khi mua máy phun sương giá rẻ.

Hiệu quả thấp

Máy bơm phun sương kém chất lượng sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Hiệu quả làm mát không đủ khiến hương thơm trong không khí không được lan tỏa, không thể lọc sạch hoàn toàn bụi.

Dao động giữa không khí quá lạnh và quá nóng, và mức độ ẩm không cân bằng, đều khiến người dùng khó chịu.

Dễ bị hỏng hóc, phải sửa liên tục

Hàng kém chất lượng thường bị ẩm ướt do không tạo ra lớp sương mỏng; sương phun ra không đủ hoặc các hạt nước lớn quá mức làm giảm giá trị thẩm mỹ. Nó sẽ dẫn đến hiệu quả thấp.

Đặc biệt là đối với những người sử dụng nó để tưới tiêu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chăn nuôi gia súc, hay trồng trọt các loại cây ăn quả, hoa màu khác.

Dễ bị hỏng hóc, phải sửa liên tục

Xem thêm: Các hệ thống máy phun sương mà bạn cần biết

Máy phun sương chất lượng kém thường dễ bị hỏng, gặp sự cố và phải sửa chữa liên tục, chi phí cao. Ngoài ra, tuổi thọ của các thiết bị này cũng khá ngắn; chúng chỉ xuống cấp trong một thời gian ngắn. Khách hàng phải bảo trì liên tục hoặc đầu tư vào một bộ mới, dẫn đến lãng phí tiền bạc.

Hơn nữa, nhiều thiết bị máy bơm phun sương kém chất lượng có giá bằng hoặc hơn các sản phẩm chính hãng tương đương. Chính điều này sẽ khiến là bạn bị tổn thất tài chính đáng kể và mất đi một khoản tiền, gây tốn kém và không hiệu quả.

Gây ra tiếng ồn khá to

Khi hoạt động, máy bơm phun sương chất lượng thấp thường phát ra tiếng ồn lớn làm phiền người dùng và không phù hợp với những địa điểm cần sự yên tĩnh. Ngoài ra, họ sử dụng nhiều nước và điện hơn so với các sản phẩm chính hãng của nhà sản xuất, làm tăng chi phí đầu tư và gây ra hiệu quả kém.

Dễ gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng

Ngoài việc kém chất lượng và gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và da.

Cách lựa chọn máy phun sương phù hợp

Bạn nên nghiên cứu những lợi ích, nhược điểm và cách sử dụng được đánh giá của máy phun sương trước khi mua để tận dụng tối đa thiết bị. Bạn có thể sử dụng máy phun sương một cách chính xác và đạt được hiệu quả cao nhất bằng cách note lại các chú ý sau:

Cách lựa chọn máy phun sương phù hợp

Giá cả hợp lý, chế độ bảo hành tốt

Giá cả là yếu tố không nên bỏ qua. Bạn hãy kiểm tra trước giá thành của máy phun sương tại một số địa chỉ khác nhau. Đưa ra quyết định cuối cùng của bạn sau khi kết hợp với tiêu chí sử dụng và chất lượng của máy.

Thiết bị làm mát máy phun sương có bảo hành. Bạn nên chọn một công ty làm máy phun sương được công nhận với chế độ bảo hành sản phẩm tốt và có uy tín trên thị trường.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngoài thành phần của vòi phun sương và loại máy phun sương thì mục đích sử dụng của máy cũng rất quan trọng. Việc lựa chọn máy phun sương chủ yếu dựa vào cách bạn định sử dụng nó.

Thực tế là máy phun sương được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau sẽ có nhiều công suất và cách lắp đặt khác nhau. Máy phun sương hiện đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

  • Các nhà hàng, quán ăn, quán cafe, sân chơi, khu vui chơi,… sử dụng máy phun sương để làm lạnh và cho ra đời những tiểu cảnh nghệ thuật để hút khách.
  • Máy phun sương dùng trong công nghệ trồng nấm cho hoa lan và các loại cây khác.
  • Để nâng cao năng suất lao động, các nhà sản xuất, kinh doanh có thể sử dụng máy phun sương làm mát.
  • Máy phun sương được sử dụng với gia súc, gia cầm, chuồng trại.

Chọn mua tại địa chỉ uy tín

Người tiêu dùng gặp vô vàn khó khăn do “hiểu lầm thật và giả” tồn tại trong ngành công nghiệp máy phun sương hiện nay. Hãy tìm đến những doanh nghiệp đã lắp đặt và phân phối máy phun sương lâu năm và cung cấp nhiều dòng sản phẩm máy phun sương. Đặc biệt, những doanh doanh nghiệp tạo dựng được lòng tin của người dùng và có được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Dễ gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng

Xem thêm bài viết liên quan: 5 lợi ích máy tạo ẩm công nghiệp trong nhà kho

Họ sẽ giúp bạn hiểu được các tính năng và phẩm chất của máy phun sương bằng cách sử dụng thông tin sản phẩm mà họ thu thập được. Từ đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về máy và sử dụng hiệu quả hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được máy tạo ẩm công nghiệp dạng phun sương chất lượng cả về mẫu mã và giá cả. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm hữu ích và hiệu quả để có cho mình một chiếc máy phun sương tốt nhé.