5 lợi ích máy tạo ẩm công nghiệp trong nhà kho

5 lợi ích máy tạo ẩm công nghiệp trong nhà kho

lợi ích từ việc sử dụng máy tạo ẩm

Nhà kho có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều mặt hàng khác nhau cần ở trong môi trường kiểm soát độ ẩm. Những thứ như thực phẩm, thuốc men và đồ uống cần được bảo quản trong kho được kiểm soát nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm để chúng duy trì chất lượng tối ưu và không bị hỏng.

Những máy tạo ẩm này còn làm được nhiều việc hơn là chỉ duy trì mức độ ẩm. Chúng cũng ngăn chặn bụi, vi khuẩn và vi rút. Chủ sở hữu và người quản lý kho cũng sẽ rất vui khi biết rằng chúng dễ cài đặt và ít yêu cầu bảo trì.

Máy tạo độ ẩm công nghiệp cung cấp mức độ ẩm chính xác

Nhiều nhà kho yêu cầu mức độ ẩm chính xác để giữ cho các sản phẩm bên trong luôn tươi ngon. Ví dụ, một nhà kho chứa trái cây trước khi được gửi đến các cửa hàng cần có mức độ ẩm chính xác tại mọi thời điểm trong ngày.

Nếu độ ẩm liên tục dao động, trái cây có thể chín quá sớm hoặc quá muộn, không sử dụng được. Điều này có thể gây ra sự hao hụt lớn về hoa quả và tiền bạc theo thời gian.

Bộ điều khiển này sử dụng một thuật toán xác định cách tạo ra độ ẩm cần thiết một cách hiệu quả nhất trong nhà kho. Thuật toán cùng với cảm biến độ ẩm tương đối liên tục hoạt động để đạt được mức độ ẩm chính xác và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết. Độ chính xác của cảm biến độ ẩm nằm trong khoảng 0,1 và 1% tùy thuộc vào kiểu máy.

Ngoài việc kiểm soát độ ẩm, các hệ thống này còn có công nghệ làm mát. Chúng có thể giữ cho môi trường nhà kho ở nhiệt độ mát hơn. Tính năng này có lợi cho các kho hàng nằm ở những nơi nóng hoặc kho chứa thiết bị tỏa nhiều nhiệt.

công nghiệp sử dụng trong kho xưởng

Khả năng ngăn chặn bụi một cách đáng kể

Một lợi ích khác của việc sử dụng máy tạo ẩm trong công nghiệp trong nhà kho là nó có tỷ lệ ngăn chặn bụi 100%. Cho dù nhà kho của bạn lưu trữ thực phẩm, ô tô hay máy tính, việc để những vật dụng này bị phủ bụi là điều không khôn ngoan. Theo thời gian, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng của những thứ như đồ điện tử và nó có thể khiến thực phẩm không ăn được.

Xem thêm: Làm thế nào đề máy tạo ẩm công nghiệp ngăn bụi

Vậy làm thế nào để máy tạo độ ẩm loại bỏ được bụi bẩn?

Việc ngăn chặn bụi là nhờ vào các giọt micromet. Nếu các giọt chất làm ẩm có kích thước lớn hơn 5 micron, thì các hạt không khí như bụi sẽ rút ra khỏi các giọt đó. Vì sử dụng các giọt nhỏ chỉ 4,2 micron, các hạt bụi bị hút vào các giọt và bị oxy hóa. Các giọt nhỏ cung cấp tỷ lệ ngăn chặn bụi 100%, có nghĩa là không có hạt bụi nào rơi xuống các mặt hàng trong nhà kho của bạn.

Giảm vi khuẩn

Máy tạo độ ẩm cũng làm giảm vi khuẩn trong nhà kho, rất thích hợp cho các kho chứa thực phẩm. Điều này rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bùng phát các bệnh do thực phẩm gây ra. Cũng giống như các hạt bụi, vi khuẩn bị thu hút bởi các giọt micromet.

Độ bám dính được tối đa hóa và vi khuẩn bị oxy hóa trong không khí mà không bao giờ tiếp xúc với thực phẩm của bạn. Việc giảm thiểu vi khuẩn trong kho thực phẩm rất quan trọng vì nó giữ cho người tiêu dùng an toàn và khỏe mạnh.

Nó cũng làm giảm số lượng thu hồi bạn phải đưa vào thực phẩm của bạn. Việc thu hồi có tác hại cực kỳ lớn đối với một công ty vì nó khiến người tiêu dùng nghi ngờ thương hiệu và mua hàng ở nơi khác.

sử dụng máy tạo ẩm giảm vi khẩu

Giảm vi rút

Trong đại dịch COVID-19 hiện nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là giảm thiểu sự lây lan của vi rút theo bất kỳ cách nào mà chúng ta có thể. Ngoài nước rửa tay và khẩu trang, hãy giữ an toàn cho nhân viên kho hàng của bạn thông qua máy tạo ẩm công nghiệp.

Các phần tử vi rút trong không khí bị thu hút bởi các phần tử micromet, làm giảm khả năng chúng tiếp xúc với con người. Có một máy tạo độ ẩm hy vọng có thể làm giảm số lượng nhân viên bị ốm cũng như lây lan bệnh tật từ người này sang người khác.

Máy tạo độ ẩm công nghiệp dễ lắp đặt và ít yêu cầu bảo trì

Có rất nhiều thứ trong kho đòi hỏi phải bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. May mắn thay, máy tạo ẩm công nghiệp không phải là một trong số đó. Máy tạo độ ẩm công suất lớn dễ dàng lắp đặt. Máy tạo ẩm được lắp đặt thông qua một hệ thống cắm và chạy đơn giản.

Hệ thống không yêu cầu sử dụng chất kết dính và nó đi kèm với các đầu nối đẩy vào có thể tái sử dụng. Máy tạo ẩm phù hợp với quy chuẩn xây dựng và các yêu cầu về điện, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc vi phạm các mã kho cụ thể.

Hệ thống không có bộ phận chuyển động và đường ống bằng nhựa dẻo cực kỳ bền. Hệ thống không có cống, máy bơm hoặc quạt. Việc thiếu các bộ phận chuyển động và đường ống bền làm giảm nhu cầu bảo trì hệ thống. Máy tạo độ ẩm cũng linh hoạt về vị trí đặt chúng để có thể đem lại 5 lợi ích máy tạo ẩm công nghiệp trong nhà kho. Chúng có thể được gắn trên tường hoặc luồn vào các ống dẫn của nhà kho.

Xem thêm: Công dụng chính của máy tạo ẩm công nghiệp