Cách chọn vòi tưới cây thông minh tiết kiệm nước hiệu quả

Cách chọn vòi tưới cây thông minh tiết kiệm nước hiệu quả

Tiêu chí lựa chọn vòi phun chất lượng là gì?

Ngày nay khi khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, vòi tưới cây thông minh trở thành thiết bị thông minh quen thuộc với rất nhiều nhà vườn. Chúng không chỉ giúp nhà vườn tiết kiệm công sức, thời gian mà cả vấn đề chi phí. Tuy nhiên, cách chọn vòi tưới cây thông minh cũng như loại máy tạo ẩm công nghiệp trên thị trường hiện nay là điều không hề dễ dàng.

Nếu bạn đang tìm hiểu các hệ thống vòi tưới cây thông minh tốt nhất hiện nay? Đâu là phương pháp lựa chọn vòi tưới thích hợp nhất với nhu cầu? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Các phương pháp lựa chọn vòi tưới cây

Sử dụng vòi tưới cây thông minh không chỉ giúp bạn giải được bài toán hóc búa về giảm sức lao động mà còn tiết kiệm nước và giúp gia tăng năng suất cây trồng. Thế nên bạn cũng nên tìm hiểu các tính năng của vòi  tưới thông minh. Điều này giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu tưới tiêu của mình, giúp giảm xói mòn đất và hạn chế cỏ dại. Vậy có những cách nào để lựa chọn vòi tưới. Cùng xem tiếp nhé!

Cách lựa chọn vòi phun phù hợp nhất

Lựa chọn vòi tưới cây thông minh theo diện tích vườn

Diện tích vườn là yếu tố rất quan trọng cần cân nhắc trước khi mua vòi tưới. điều này sẽ giúp tránh lãng phí và mang đến hiệu quả cao nhất

Vườn có diện tích nhỏ: Bạn có thể lựa chọn vòi tưới nước cố định có thể cung cấp nước cho toàn bộ khu vườn. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn một vài vòi tưới dạng pop-up để lắp đặt hệ thống tưới tiêu của mình linh động hơn.

Vườn có diện tích trung bình: Bạn nên dùng vòi phun nước dao động, vòi xoay và hoặc vòi pop-up tưới đều khắp khu vườn.

Vườn có diện tích rộng: Bạn nên chọn vòi pop-up để lắp đặt nhiều và sử dụng thêm vòi tưới cánh đập. Đây là giải pháp tốt do tia nước phun ra với áp lực cao, đưa nước trải đều cả khu vườn.

Lựa chọn vòi tưới cây thông minh theo chất liệu vòi

Chất liệu vòi tưới cũng là yếu tố quan trọng không kém trong các cách lựa chọn vòi tưới thông minh. để bạn cân nhắc lựa chọn. Mỗi chất liệu đều có ưu và nhược điểm. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tùy chọn. Thông thường, các vòi tưới cây thông minh bao gồm chất liệu như:

Kim loại: là chất liệu thường thấy của vòi tưới. Do kim loại có độ bền cao, không sợ vòi phun nước không bị vỡ hoặc nứt dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, vòi tưới bằng kim loại lại không linh hoạt và dễ bị rò rỉ hay rỉ sét  ở các khớp chuyển động.

Nhựa dẻo: Vòi nhựa dẻo có trọng lượng nhẹ và chống thấm nước tốt. Các khớp nối bằng nhựa với độ mềm dẻo nên có thể linh hoạt quay tự do.

Vật liệu hỗn hợp: Vòi tưới cây hỗn hợp là thiết bị khá phổ biến nhất trên thị trường. Do sản phẩm này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của từng loại trên. Loại vòi tưới thông minh này vừa có sự vượt trội về độ bền của kim loại (dùng cho các bộ phận như thân hoặc vòi phun) và sự dẻo dai, linh hoạt của nhựa (sử dụng cho bộ phận chuyển động).

Lựa chọn vòi tưới cây thông minh theo tính năng

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm với các tính năng khác nhau nhờ vào các bộ phận như:

Bộ điều chỉnh: Giúp thay đổi hướng và góc của dòng chảy, tùy chỉnh tia phun nước cho phù hợp với sân vườn.

Giá ba chân: Giúp các vòi phun nước thông minh không bị lật hoặc gió thổi bay, hỗ trợ gia tăng phạm vi hoạt động của đầu tưới.

Bộ hẹn giờ: Giúp kiểm soát thời điểm bật và tắt nước. Với hệ thống thông minh được cài đặt sẵn, giúp người dùng tiết kiệm tối đa công sức.

Điều khiển lưu lượng tích hợp: Giúp tăng hoặc giảm lưu lượng nước đến một đầu phun nước.

3 tiêu chí lựa chọn vòi tưới cây thông minh

Cùng xem qua ngay các yếu tố giúp làm nên một thiết bị vòi tưới thông minh chất lượng nhé!

Tiêu chí lựa chọn vòi phun chất lượng là gì?

Xem thêm: Các loại máy bơm mini và những điều cần biết!

Có hệ thống bật tắt tự động

Hệ thống bật tắt tự động hay chế độ Timer sẽ hoạt động dựa vào sự cài đặt của người dùng. Một hệ thống tưới có bộ hẹn giờ chất lượng sẽ giúp bạn tưới cây đều đặn mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Lắp đặt đơn giản

Điều này có thể chủ động khi vận hành và lắp đặt cũng như tháo rời khi có sự cố. Một hệ thống lắp đặt đơn giản sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh những sự cố, rủi ro xảy ra trong nhờ đến thợ máy.

Thương hiệu

Một thương hiệu cung cấp vòi tưới thông minh uy tín sẽ đảm bảo sự đa dạng về sản phẩm, sản phẩm có độ bền cao, phù hợp với nhu cầu người dùng. Ngoài ra họ còn có chính sách hỗ trợ khách hàng sau mua tốt

Các loại vòi tưới cây thông minh trên thị trường hiện nay

Có bao nhiêu loại vòi tưới trên thị trường nhìn chung có 3 loại vòi tưới cây thông minh được sử dụng phổ biến nhất, bao gồm:

Có bao nhiêu loại vòi tưới trên thị trường

Nội dụng liên quan: Có nên lắp máy phun sương để trồng cây

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Nước từ vòi sẽ chảy nhỏ giọt vào vị trí phần gốc cây. Cách tưới này phù hợp cho cây ăn quả, cây lâu năm, chậu cây cảnh, hàng rào cây dây leo, vườn rau trồng ở ban công…vì chúng cần độ ẩm cao ở gốc.

Hệ thống tưới phun sương

Giống như tên gọi của nó, vòi phun sẽ tạo thành màn sương mỏng mịn. Cách tưới này được dùng phổ biến cho việc tưới vườn hoa, các giỏ hoa treo, các cây nhỏ. Cách tưới này còn giúp làm mát không gian sân vườn nhờ, không gian nhỏ kín,..nhờ những hạt sương được tạo ra liên tục.

Hệ thống tưới phun mưa

Dạng tưới này thì nước sẽ chảy ra từ vòi phun như những hạt mưa và đều đặn. Cách tưới này thích hợp để tưới cho các bồn hoa trong khuôn viên trường học, hoa trong công viên, khu cây cảnh lớn…

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn rõ hơn về các cách chọn vòi tưới cây thông minh. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với khu vườn của mình!