Cách lắp đặt máy phun sương an toàn và hiệu quả

Cách lắp đặt máy phun sương an toàn và hiệu quả

độ ẩm nhà yến

Việc mọi người tìm hiểu máy phun sương tạo ẩm làm mát để sử dụng cho những ngày hè không còn quá xa lạ đối với các xưởng và nhà máy hiện nay. Với những chiếc máy phun sương, máy tạo ẩm siêu âm điều có ưu và nhượt điểm của mình trong quá trình hoạt động. Để đem lại cho mỗi gia đình dùng thì các loại máy sẽ có cách lắp đặt máy phun sương tạo ẩm đơn giản hay phức tạp.

Tuy nhiên, các cách lắp máy tạo ẩm phun sương hoặc siêu âm này thường sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ khi chọn lựa. Mặc dù vậy thì các loại máy này gia đình có thể tự lắp đặt cũng như có thể tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Và bài viết này sẽ là điều cần thiết để có thể giúp gia đình có được kiến thức và kỹ thuật cách làm hệ thống phun sương đơn giản phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn

Hệ thống máy tạo ẩm phun sương và máy tạo ẩm siêu âm là sự kết hợp chặt chẽ giữa các bộ phận triêng lẻ để cấu thành nên máy. Giúp tạo nên lực nén và lực phun sương dạng hạt nhỏ li ti ra môi trường. Những hạt sương li ti này có tác dụng hạ nhiệt độ môi trường khô xuống từ 5 đến 7 độ C. Và điều quan trọng là cách lắp máy phun sương có thể đồng thời khiến độ ẩm được tăng cường đến môi trường về trạng thái cân bằng.

Cấu tạo sơ đồ lắp máy phun sương tạo ẩm

sơ đồ hệ thống máy phun sương

1. Máy bơm (Adapter) và bộ nguồn

Là loại máy quyết định đến công suất tạo ta hạt nước li ti trong môi trường hay nói cách khác là nó quyết định cộng suất phun sường và tạo độ ẩm.

Nguồn có tác dụng ổn định nguồn điện cũng như đề phòng tình trạng cháy nổ trong quá trình hoạt động không đúng điện áp.

2. Béc phun sương

Phụ kiện không thể thiếu khi mà nó quyết định kích thước cũng như mật độ hạt sương. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các béc phun sương như thế nào phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3. Dây dẫn PE phun sương

Độ dài sẽ tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của bạn cho mục địch gì

4. Bình lọc nước:

Với bình lọc nước ở các máy phun sươn cơ thì có thể sử dụng bằng nhựa hoặc các vậy liệu có thể chịu đựng được khối lượn nước lớn cung cấp cho máy bơm

Ngoài các thiết bị ở trên thì có thể tự làm hệ thống phun sương cần các thiết bị khác kèm theo như: Van điện tử, khóa nước nguồn, đầu chia nước,….

Cách lắp đặt máy phun sương

Với hướng dẫn lắp máy tạo ẩm dạng phun sương đơn giản này đã được ứng dụng khác nhiêu gia đình và các xương nhà máy hiện nay hoạt động khá tốt sau đây:

Bước 1: Chọn nguồn nước  để nối với máy phun sương phải gần, lắp van khóa nước, bộ lọc nước (nếu có). Tiếp đến nối bình lọc phun sương vào nguồn nước được chọn trước đó

Bước 2: Nối dây PE từ bình lọc nước đến đầu nối máy bơm phun sương thông qua đầu ống và tiếp đó dây dẫn từ máy bơm phun sương ra các béc phun sương.

Bước 3: Kết nối béc giữa và phần đầu béc phun sương vào dây dẫn cho đến khi hết số béc giữa.

Bước 4: Kiểm tra và lắp béc cuối để hoàn thành lắp đặt hệ thống phun sương với các đầu béc

Bước 5: Khởi động máy để có thể test thử máy có bị rò rỉ cũng như sai bước nào trong sơ đồ lắp đặt máy phun sương không để hoàn thiện việc cách lắp máy phun sương hoạt động chính thức

Những lưu ý cơ bản khi lắp phun sương

Để đảm bảo việc lắp đặt đúng theo các hướng dẫn cũng như nguyên lý của máy phun sương để đảm bảo đúng chuẩn quy trình lắp đặt. Mà mỗi gia đình cần lưu ý sau đây khi hoàn thành cách hướng dẫn lắp đặt máy tạo ẩm:

độ ẩm nhà yến

Về thiết bị

– Máy bơm: Nên chọn các máy có công suất để có thể lắp đặt được số lượng béc phun tốt và hiệu quả hơn và đem lại sự tiết kiệm nhất có thể.

– Béc: Tìm các béc phù hợp với khoogn gian và các mục đích. Đồng thời phân bố các khoảng cách giữa các béc phun sao cho hợp lý đem lại hiệu quả nhất. Và trong quá trình cách sử dụng máy phun sương cần thường xuyên kiểm tra các bec phun để có thể đem lại hiệu qua trong việc phun.

Về vị trí lắp đặt

Đối với tất cả các dòng máy này đòi hỏi cần phải đặt ở vị trí khô ráo, thoáng để có thể tránh các tác nhân do môi trời như nước vào đảm bảo tuổi thọ máy tốt hơn. Đối với cách làm máy phun sương siêu âm công nghiệp thì không nên đặt chúng quá cao để đảm bảo được khả năng hút nước của máy không tống quá nhiều công.

Vậy là đã xong bài viết cách sử dụng máy phun sương tạo ẩm tạo ẩm và máy tạo ẩm siêu âm được dùng khá nhiều hiện nay mà không đòi hỏi chuyên môn cao. Tuy nhiên, gia đình cũng cần lưu ý việc tự làm hệ thống phun sương, máy tạo độ ẩm phun sương siêu âm phải hoạt động hiệu quả trong thời gian đi vào vận hành. Milotech được biết đến là nhà cung cấp các giá hệ thống phun sương làm mát và máy tạo ẩm siêu âm công nghiệp được đánh giá cao về chất lượng và giá hợp lý. Do đó, gia đình có thể đến lựa chọn và được các kỹ thuật viện chúng tôi tư vấn các loại giá hệ thống tưới phun sương nào phù hợp cho nhu cầu gia đình hoàn toàn miễn phí.