Tìm hiểu về máy phun sương làm mát là gì?

Tìm hiểu về máy phun sương làm mát là gì?

máy tạo âm công suất lớn

Việc tìm kiến các giải pháp làm mát mà vẫn tiết kiệm trong mùa nóng cho các gia đình và trong công nghiệp hiện nay khá được lưu tâm. Do đó, mà những chiếc máy tạo ẩm phun sương luôn được lựa chọn với công suất lớn thiết kế nhỏ và giá thành lại rẻ.

Ưu điểm của những chiếc máy tạo độ ẩm có công suất lớn này thường làm mát rất hiệu quả, cung cấp độ ẩm cần thiết cho môi trường. Cũng như có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho người mua. Việc lắp đặt hệ thống tạo ẩm phun sương mang đến cho người dùng nhiều lợi ích như: không gian mở, diện tích lớn, công suất hoạt động lớn… Cho nên, nó sẽ là lựa chọn máy tạo độ ẩm phun sương nào tốt nhất đối với người dung đang tim một một thiết bị làm mát với độ ẩm ổn định.

Khái niệm về máy phun sương làm mát bằng độ ẩm là gì?

Máy phun sương làm mát là gì thì nó là một hệ thống có chức năng phun nước dạng sương vào môi trường không khí để làm giảm nhiệt độ xung quanh nhanh chóng từ 5 – 10 độ C. Bên cạnh đó, sử dụng máy phun sương làm mát với lượng sương mù phun ra không khí này còn có tác dụng thanh lọc không khí, tăng độ ẩm hiệu quả.

mua phun sương tạo ẩm nào tốt

máy tạo ẩm mini trong nông nghiệp

Một hệ thống phun sương làm mát đầy đủ bao gồm các bộ phận như: Adapter phun sương ( Hay còn được gọi là mát bơm tăng áp lực nước), béc phun sương, dây dẫn PE phun sương, bộ lọc nước, van điện từ,…

Nguyên lý hoạt động của máy tạo độ ẩm phun sương làm mát

Dựa vào việc chuyển hóa nhờ áp lực máy bơm phun sương làm mát của nước dạng lỏng sang dạng sương nhỏ và phun ra ngoài. Nước từ nguồn nước sẽ đi qua các bộ lọc nước sau đó được tạo áp lực để chuyển đổi dòng nước đẩy nước qua béc phun sương. Ở các béc phun sương này dòng nước sẽ được đẩy vào không khí và nhân chóng hấp thụ và bốc hơi tạo ra làng sương mỏng. Kích thước và mật độ sẽ phụ thuộc vào các đầu bec phun.

Trên thị trường hiện nay, dựa vào nguyên lý hoạt động của máy mà chúng được chia thành 2 dạng:

Máy phun sương dạng trần

+ Thiết kế: Máy phun sương dạng trần là các loại máy thiết kế không hộp, kích thước nhỏ và gọn nhẹ có thể lắp trên cao.

+ Giá thành: Thiết kế khá đơn giản và được làm đa phần là nhựa nên chúng có giá hệ thống phun sương làm mát sẽ thấp hơn dòng hộp

+ Ứng dụng: Được chế tạo với công suất thấp do đó chỉ sử dụng cho không gian từ 10 đến 60 mét vuông. Thích hợp cho các quán café, máy phun sương gia đình và các shop, cửa hàng hoa tươi…

Máy phun sương tạo ẩm

máy tạo độ ẩm trong công nghiệp

Máy phun sương dạng hộp

+ Thiết kế: Thiết kế nhỏ có vỏ hộp kim loại, chắc chắn và có độ bền cao.

+ Giá thành: Giá bán máy phun sương tạo ẩm thường cao hơn các loại phun sương dạng trần

+ Ứng dụng: Máy phun sương tạo ẩm công nghiệp sẽ thừng là các dạng hộp có công suất cao nhừ này. Và dùng cho không gian từ 20 đến hơn 100 mét vuông. Chủ yếu được dùng có các khu công nghiệp và nhà máy sản xuất hoặc có thể trang trại chăn nuôi.

Tại sao nên dùng máy tạo độ ẩm phun sương

Thì các yế tốt dưới đây sẽ quyết định nên lựa chọn cho gia đình hay là doanh nghiệp một chiếc máy tạo độ ẩm cần thiết trong lúc làm việc:

Độ thẩm mỹ cao:

Thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có công suất lớn hoạt động được cho một diện tích lớn. Với các mẫu được bán trên thị trường hiện nay thì các loại mấy tạo độ ẩm hơi sương thì vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ trong từng chi tiết.

Các hạt hơi nước ở dạng li ti và còn tạo được không khí thư thái mờ ảo giúp tăng thêm chất lượng về không gian hoạt động. Máy vận hàng khá êm ái và không gây tiếng ồn ảnh hướng đến người dùng và con vật xung quanh.

Khả năng chống bụi:

Với các hạt sương và làng hơi nước tí hon được tao ra môi trường sẽ gặp bụi và ngăn chặn chúng khuyến tán vào không khí mà rơi xuống đất. Tạo nên môi trường không khí sạch hơn và bảo vệ sức khỏa tốt hơn. Không chỉ dọn dẹp bụi trong không khí hàng ngày khi sử dụng mà nó có thể tạo độ ẩm trong môi trường hanh khô vào mùa hè nắng nóng.

Tiết kiệm chi phí:

Với giá của một chiếc máy phun sương tạo độ ẩm công nghiệp ở dạng phun sương thì sẽ thấp hơn nhiều so với một chiếc máy điều hòa, máy lạnh. Đáng nói hơn, không gian hoạt động của nó lớn hơn rất nhiều so với các loại máy điều hòa có thể hoạt động. Cùng với đó cũng có thể tiết kiệm được tiền điện khi mà phải sử dụng quá nhiều máy lạnh trọng một không gian lớn.

Khi máy phun sương sử dụng 2 lít nước trong một giờ và chỉ tiêu tốn 50W cho một tiếng hoạt động chiếc máy này. Mặt khác, với hệ thống máy phun sương tưới cây, máy tạo sương khói li ti giúp tưới điều và tiết kiệm nước tốt nhất.

Milotech Crop là một trong những địa chỉ bán máy tạo ẩm công nghiệp tốt nhất tại hcm. Nếu như gia đình cần mua sản phẩm máy phun sương siêu ẩm công nghiệp cần sự tư vấn thì có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn về nhu cầu cần dùng. Sản phẩm là nhập khẩu hàng chính hãng mới xin 100% được nhập với các tiêu chuẩn quốc tế để có được độ bền và tuổi thọ dài lâu.

Đ/c văn phòng giao dịch công ty TNHH Milotech:

Số 3 TA19A, Thới An, Quận 12, HCM
Hotline: 0932 648 979
E-mail: sales.milotech@gmail.com