Cách xử lý đầu phun bị tắc như thế nào hiệu quả?

Cách xử lý đầu phun bị tắc như thế nào hiệu quả?

béc hệ thống phun sương nhà xưởng bị tắc

Việc đầu béc phun của máy tạo ẩm thường xuyên bị tắc hầu như mọi người điều gặp phải. Tuy nhiên, các xử lý đầu phun sương bị tắc như thế nào thì lại không biết. Trong bài viết này thì chúng tôi có thể nói là giúp người sử dụng biết thêm các loại lỗi thường gặp của hệ thống phun sương và xử lý đầu tưới phun sương bị tắc sao cho hiệu quả.

Lỗi thường gặp của hệ thống máy phun sương

Gia đình cần đọc kỹ các vấn đè dưới đây để có thể kịp thời xử lý chúng. Để tránh tình trạng nặng hơn và thay thế nhiều thiết bị trong hệ thống tạo ẩm không đáng phải thay thế.

Hệ thống phun sương không hoạt động khi cắm điện

Việc máy phu sương tự dưng không hoạt động dù đã cắm điện mà đầu béc không phun ra sương. Thì gọi là máy phun sương tạo ẩm không phun là một trong những hiện tượng lắp đặt xong hệ thống mà béc đã không phun sương.

Vấn đề 1:

Lúc này khả năng lớn nhất là do người dùng chưa lấy mẩu nhựa nhỏ ở trong béc ra. Cách xử lý tốt nhất là xoay đầu béc không phun sương mới lắp thử có hiện tượng gì không. Vì có thể tình trạng là đầu béc mới lắp thì đầu béc chưa được dỡ đầu béc phun sương ra. Trong lúc xoay ngược chiều kim đồng hồ thì ở cuối lò xo sẽ có một mẫu nhựa nhỏ màu đen. Dùng kim hoặc tăm để bỏ mảnh đen này rồi gắng bắc lại chạy thử có sương từ đầu phun ra không.

Vấn đền thứ 2:

Do đầu bec phun sương quá bẩn nên đã đóng cặn và bụi dày đặc làm cho sương không thể nào ra khỏi đầu béc được. Gia đình chỉ cần tháo bec ra và đem đi sục hoăc sử dụng bàn chải để đánh sạch bụi bẩn ra khỏi lỗng hổng của đầu phun sương. Nhớ ngâm đầu béc tầm 15 phút trong giấm để các bụi bẩm bong ra rồi thực hiện làm sạch chúng dễ dàng hơn.

Vấn đề 3:

Một trường hợp khác nữa là các đầu béc đầu phun mà bec cuối lại không phun sương. Đầy là trường hợp khá phổ biến hiện nay bởi vì khi lắp đặt hệ thống máy phun sương nhà xưởng không thực hiện việc xả nước để đẩy không khí và cặn bẩn bên trong ống dây khiến tạo thành hiện tượng nghẽn cuối. Lúc này, gia đình chỉ cần dỡ đầu phun sương nào không tạo sương được để xả nước khoảng một phút thì gắng lại. Nó sẽ hoạt động lại bình thường.

béc hệ thống phun sương nhà xưởng bị tắc

Hiện tượng gỉ nước ở đầu phun sương

– Lý do có thể là do đầu béc phun sương và khớp nối không kín. Lúc này gia đình cần các đầu béc bị gỉ nước và khớp nối không kín để hoàn thiện nó. Gia đình có thể cuốn thêm băng keo cao su non hoặc ren cao su thì vấn đề sẽ được xử lý.

– Tuy nhiện, hiện tượng này có thể là do hiện tượng áp lực nước yếu khiến cho nước không có đủ lực để thông qua đầu béc tạo thành sương. Cần khác phục hiện tượng này bằng cách kiểm tra nguông cấp nước và máy bơm nước tốt hơn để kiểm tra.

Ống dẫn nước bị vỡ nứt

Gia đình cần thay thế phàn ống bị vỡ hoặc có thể xủa lý chúng bằng cách hàng chúng. Để tránh trình trạng mất nước và áp lực bên trong không đủ để thực hiện quá trình tạo sương. Đặc thù các loại máy phun sương nhà xưởng thường sẽ không chịu được sức ép nước lớn nên sẽ có hiện tượng nứt vỡ.

Xử lý đầu phun sương bị tắc hiệu quả

Và đây là giải pháp, cách xử lý đầu phun bị tắc mà chúng tôi giúp bạn để có được hệ thống máy phun sương hoạt động hiệu quả nhất. Và tránh làm gián đoạn hoạt động vì máy phun sương tạo ẩm nhà xưởng hoặc gia đình đang sử dụng.

Tìm nguyên nhân gây tắc đầu béc phun sương

Việc thiết bị hoặc vật dụng sẽ bị lỗi khi hoạt động sau một quá trình sử dụng là điều đương nhiên. Dấu hiện của hiện tượng béc không phun ra sương hoặc có phun thì hạt sương lớn nhỏ không ổn định có thể là cặn bẩn lọt vào đường ống nước. Hoặc có thể là do bộ lọc lúc lắp đặt lựa chọn không đúng và đường ống chưa được làm sạch trước khi lắp vào hoạt động.

Và cũng có một lý do khác đó là nguồn nước quá bẩn và đầu béc phun nước không tốt dẫn đến bị oxy hóa và tạo gỉ gây tắc béc phun. Việc này cũng có thẻ là bơi hệ thống phun sương cách làm mát nhà xưởng không được sử dụng nên sẽ bụi, cặn canxi bám vào đầu phun gây nên tình trạng tắc.

cách xử lý đầu phun bị tắc

Giải pháp xử lý đầu béc phun nước bị tắc

Vệ sinh lò xo

Lúc cần xử lý đầu máy phun sương bị tắc, bước đầu tiên cần khiến chính là rửa sạch lò xo. Người tiêu dùng sở hữu thể phân biệt chất lượng đầu béc phun nước một phần dựa vào độ cứng cũng như chất liệu khiến cho lò xo dùng để đàn hồi pittông. Lò xo cứng và màu sáng chính là tín hiệu cho thấy chủng chiếc bec phun tốt.

Thêm nữa, bởi lúc thi công xoáy, với thể làm rách băng tan và các đoạn băng tan này dễ cuốn vào lò xo gây cản trở tính đàn hồi và tắc bec phun. Chình vì thế mà việc rửa sạch lò xo cũng lò một công đoạn thông những đầu béc phun sương bị tắc.

Vệ sinh ti pittông

Thường với 2 khe dẫn nước tại vị trí đầu ti pittông, hai khe dẫn nước này làm đẩy dần áp lực tại lỗ của bec phun lên và khi chúng bị vít bởi cặn bẩn ko dẫn được nước, ti pittông sẽ không được nén, đẩy. Chính vì thế mà đầu phun sẽ không mang hơi sương bay ra.

Cách xử lý đối mang bec cao chính làdùng lưỡi dao lam rạch khe dẫn nước và sau ấy đẩy sạch cặn bẩn ra khỏi khe. Còn đối sở hữu bec tốt, người dùng chỉ cần tiêu dùng nước xả, khe sẽ được khiến sạch.

Thường xuyên thông lỗ đầu tưới phun sương

Với các lỗ đầu béc phun sương rất nhỏ chỉ từ 0.15 – 0.35 mm, người sử dụng có thể dùng mũi kim, dây tóc, sử dụng miệng thổi mạnh … hay sử dụng máy nén khí xẹp làm thông lỗ. Tóm lại, bên cạnh các duyên do gây tắc bec phun nói trên thì việc lựa chọn bec mang chất lượng phải chăng cũng đóng vai trò khôn cùng quan trọng.

Nguyên nhân của điều này là vì những mẫu bec phun này được sản xuất không chuẩn với khe hở để cặn bẩn với thể lọt vào lỗ phun. Làm giảm khả năng tắc đầu tưới phun sương cũng như tương trợ hệ thống phun sương hoạt động ổn định, khiến cho hệ thống phun sương nhà xưởng làm mát hiệu quả.