Cách xử lý máy phun xương bị tắt đơn giản tại nhà

Cách xử lý máy phun xương bị tắt đơn giản tại nhà

cách xử lý lỗi của máy tưới phun sương

Chắc hẳng thì gia đình nào sử dụng máy phun sương làm ẩm công nghiệp đều đã từng gặp tình trang máy hoạt động mà không tạo được sương. Và điều này thường lặp đi lặp ại nhiều mà không hiểu nguyên nhân vì sao để khác phục triệt để vấn đề này.

Xử lý máy phun sương bị tắc như thế nào?

Thông thường sử dụng máy phun sương tạo ẩm công nghiệp khá nhiều trong nhiều năm trở lại lại đây. Nói về một cách đơn giản là nó là một trong những điều kiện cần để làm mát tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất (Đặc biệt là trong trồng nấm – máy tạo ẩm nhà nấm còn giúp con người giải quyết được bài toán về năng suất, tiết kiệm và hiệu quả). Mà tình trạng máy sương bị tắc rất dễ gặp và không phải ai cũng biết để khắc phục mà không trả một khoảng phí thay thế nào. Dưới đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hơi ẩm:

Nguyên nhân phun sương bi tắc

– Việc những chiếc máy phun mới mua về mà không sử dụng được có thể là người dung chưa bật máy bơm nên máy vẫn chưa thể nào chạy.

– Vấn đề khác có lẽ do bị tắc bởi mạc bụi quá nhiều khi không vệ sinh định kỳ.

– Tình trạng dây bị đứt hoặc gãy dây dẫn nước từ máy bơm khi thể di chuyển được đến đầu phun

– Máy bị rò rỉ không phun hoặc là nguồn nước quá thấp so với mực nước sử dụng nên máy không thể ép phun ra ngoài béc được.

Là những vấn đề cần mà người dùng cần lưu ý để có thể đem lại một sự đảm bao các nguyên nhân xử lý tốt nhất khi có hiện tượng xảy ra.

xử lý máy phun sương béc bị tắt

Tắc béc phun sương

Một trong những vấn đề cần cân nhắc khi có thể lựa chọn xử lý đầu tiên khi hiện tượng máy hoạt động mà không có các hạt sương li ti hoạt động dễ gặp phải. Việc trong lúc thi công lắp đặt hệ thống máy phun sương tạo ẩm không đúng kỹ thuật thì việc bec phun bị tắc trong thời gian sử dụng. Một dấu hiệu khác trong trường hợp này là hạt sương được phun ra có có kích thước không đồng điều.

Cách thông béc

Về cách thông béc có thể nói là khá đơn giản để chỉ cần thao ra khỏi hệ thống, xoáy lắp đầu phu, rủa sạch bằng các dung dịch các lò xo, pittong, thông lỗ đầu. Trong trường hợp nếu như các béc đồng hoặc inox bị xỉn và rỉ thì có thể thể dùng chất tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn tốt nhất. Việc sẽ xuất hiện các đầu béc hoặc quá trình xỉn trở lại thì cần phải lên kế hoạch vệ sinh thường xuyên.

Vệ sinh lò xo

Chết lượng bec phun sương sẽ được lựa chọn dựa vào phần nhựa cứng và chất liệu làm lò xo dùng để đàn hồi pittong. Lò xo cứng và màu sáng cho thấy chủng loại bec phun tốt nhất, khi thi công hoạt động tốc độn xoáy làm rách băng tan. Các đoạn băng tan này dễ cuốn vào lò xo cản trở tình đàn hồi và làm tắc béc phun. Vì thế mà chúng cần rửa sạch lò xo cũng là một công đoạn cần thiết để thông các béc phun bị tắc.

Tẩy bụi bám ti pittông

Về phần vị trí đầu ti pittông thông thường có 2 khe dẫn nước giúp cho về đẩy áp lực tại lỗ của bec phun lên. Trong khi 2 khe này bị vít bởi cặn bẩn không dẫn được nước thì pittông sẽ không được nén và đẩy nước di chuyển được.

Do vậy, đầu phun sẽ không xuất hiện hơi sương hoặc các hạt nước bay đi ra ngoài như hướng dẫn. Đối với bec cao gia đình nên dùng lưỡi dao lam rạch khe dẫn nước để đẩy cặn bẩn ra ngoài. Việc bec thấp thì nên dùng nước xả đầu ti pittông để rửa rôi cặn bẩn

cách thông đầu phun

Thông lỗ đầu béc phun

Về thiết kế của lỗ đầu béc phu này thường rất nhỏ chỉ từ 0.15 – 0.35mm. Do đó, mà có thể dùng mũi kim hoặc dây tóc hoặc đơn giản ơn là dùng hơi thổi mạnh để làm thông lỗ đầu béc phun sương.

Với bài viết cách xử lý máy phun sương nhà xưởng bị tắt đơn giản tại nhà trên chúng tôi hy vọng gia đình có thể xử lý một số lỗi cơ bản về hệ thống phun sương. Cùng với đó là việc lựa chọn béc có chất lượng tốt cũng rất quan trọng trong một hệ thống tạo ẩm hoạt động. Vì các loại béc phun nếu được sản xuất chuẩn và phân phối bởi công ty uy tín sẽ đảm bảo được phần nào hoạt động tốt hơn.

Nếu như gia đình có nhu cầu mua thiết bị công xuất cao hơn có thể tham khảo sản phẩm ở đây: https://maytaoamnhayen.com/may-phun-suong-nha-xuong/

Bài viết liên quam:

Các loại vỉ phun sương (3-4-6-10 mắt)?

Khác biệt tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa là gì?