Công dụng chính của máy tạo ẩm công nghiệp

Công dụng chính của máy tạo ẩm công nghiệp

Công dụng chính cho các hệ thống tạo ẩm công nghiệp

Khi công nghệ phát triển trong ngành công nghiệp, nhu cầu duy trì mức độ ẩm thích hợp trong môi trường công nghiệp cũng tăng theo. Các thành phần phức tạp và phức tạp trong thiết bị hiện đại, nhiều khi rất nhạy cảm với mức độ ẩm. Về cơ bản, có 3 mục đích sử dụng chính cho hệ thống tạo ẩm công nghiệp :

  • Giảm / Loại bỏ sự tích tụ điện tĩnh
  • Bảo tồn hàng tồn kho, thiết bị và tòa nhà
  • Tạo môi trường lành mạnh và an toàn cho lực lượng lao động và khách hàng

3 Công dụng chính cho các hệ thống tạo ẩm công nghiệp

Khi công nghệ phát triển trong ngành công nghiệp, nhu cầu duy trì mức độ ẩm thích hợp trong môi trường công nghiệp cũng tăng theo. Các thành phần phức tạp và phức tạp trong thiết bị hiện đại, nhiều khi rất nhạy cảm với mức độ ẩm. Về cơ bản, có 3 mục đích sử dụng chính cho hệ thống tạo ẩm công nghiệp :

  • Giảm / Loại bỏ sự tích tụ điện tĩnh
  • Bảo tồn hàng tồn kho, thiết bị và tòa nhà
  • Tạo môi trường lành mạnh và an toàn cho lực lượng lao động và khách hàng

# 1. Giảm / Loại bỏ sự tích tụ điện tĩnh:

Theo một bài báo trên EEP có tên: “Nguy hiểm và Kiểm soát sự tích tụ điện tĩnh” , được viết vào ngày 12 tháng 12 bởi Edvard, một số rắc rối phổ biến mà các ngành công nghiệp có thể gặp phải là:

  • Đánh lửa gây cháy nổ
  • Thiệt hại cho các thành phần điện tử nhạy cảm
  • Điện giật đối với con người sau đó là các tai nạn như ngã
  • Hư hỏng các bộ phận cơ học như ổ trục do tia lửa điện xuyên qua màng dầu trên bề mặt ổ trục.

Đây là tất cả những lý do chính đáng để các doanh nghiệp có được hệ thống máy làm ẩm công nghiệp tốt nhất có thể, nhằm kiểm soát và duy trì mức độ ẩm quá mức cho phép. Cụ thể, sự tích tụ tĩnh xảy ra khi độ ẩm quá thấp, theo Wikipedia : “Ma sát có thể tạo ra sự tích tụ tĩnh và tia lửa khi độ ẩm dưới 45% độ ẩm tương đối (RH).

“… Độ ẩm trên 55% RH đảm bảo rằng tĩnh sẽ không bao giờ tích tụ.”

Máy tạo ẩm là bắt buộc đối với một số ngành, đặc biệt, dễ bị tích tụ tĩnh điện, chẳng hạn như:

“… Bao bì, in ấn, giấy, dệt may, điện tử, sản xuất ô tô và dược phẩm.”

Sự tích tụ điện tĩnh là lý do chính tại sao các doanh nghiệp công nghiệp hiện đại cần hệ thống tạo ẩm để điều chỉnh và kiểm soát mức độ ẩm để vận hành an toàn. Thiết bị công nghiệp đắt tiền, an toàn của người lao động là quan trọng và kiểm soát chất lượng đối với các quy trình sản xuất là chìa khóa để sản xuất hiệu quả.

Giảm / Loại bỏ sự tích tụ điện tĩnh

Bài viết liên quan: Máy tạo độ ẩm công nghiệp hoạt động như thế nào?

# 2. Bảo tồn Hàng tồn kho, Thiết bị và Tòa nhà:

Đây là một công dụng quan trọng khác cho các hệ thống tạo ẩm trong môi trường công nghiệp; độ ẩm quá cao, cả cao và thấp, có thể làm hỏng hàng tồn kho, vật liệu, thiết bị và tòa nhà. Môi trường làm việc công nghiệp nằm ở khắp mọi nơi trên thế giới, vì vậy các ứng dụng sẽ khác nhau tùy theo khí hậu tự nhiên và môi trường làm việc cụ thể.

Tuy nhiên, theo cách nào đó, các doanh nghiệp công nghiệp muốn có được hệ thống tạo ẩm hiệu quả có thể điều chỉnh chính xác mức độ ẩm an toàn – với càng ít bảo trì và rắc rối càng tốt.

Một số ngành nhất định, như: bảo tàng, thư viện, kho bảo quản, cửa hàng phục chế ô tô cổ, buồng sơn ô tô, phòng sạch, phòng giữ lạnh và nhiều ngành khác – phụ thuộc nhiều vào hệ thống tạo ẩm để kiểm soát bất kỳ mức độ ẩm quá mức nào trong môi trường làm việc của họ. Nếu không có độ ẩm thích hợp, sản phẩm sẽ xấu đi, các vật liệu quý giá sẽ bị hư hỏng, thiết bị hoạt động sai và các cấu trúc xây dựng sẽ xuống cấp từ bên trong.

Tạo môi trường lành mạnh

# 3. Tạo môi trường lành mạnh cho lực lượng lao động và khách hàng:

Cuối cùng, công dụng chính thứ ba đối với hệ thống tạo ẩm siêu âm công nghiệp là tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, an toàn cho tất cả mọi người tham gia. Điều này cũng tương quan với hai mục đích sử dụng khác, bởi vì sự tích tụ tĩnh điện và nấm mốc bên trong các tòa nhà đều có hại cho sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách hàng.

Không phải tất cả các hệ thống làm ẩm đều thực sự hoạt động để làm sạch không khí. Nhưng tất cả đều làm giảm mức độ ẩm quá cao, có tác dụng giảm / loại bỏ nấm mốc. Máy tạo ẩm công nghiệp duy nhất hoạt động để loại bỏ các tác nhân gây bệnh trong không khí thông qua quá trình oxy hóa, do đó làm sạch không khí.

Các giọt có kích thước 4,2 micron được tạo ra bởi hệ thống tạo ẩm TaoamMilotech, đủ nhỏ để thu hút các mầm bệnh trong không khí; tuy nhiên, chúng không bị hút vào nhau, do đó bị oxy hóa vào không khí trước khi va chạm vào bất kỳ bề mặt nào, do đó, loại bỏ bất kỳ tác nhân gây bệnh nào trong không khí.

Các doanh nghiệp công nghiệp chịu trách nhiệm về sức khỏe và sự an toàn của lực lượng lao động và bất kỳ khách hàng nào trong môi trường công nghiệp của họ; kiểm soát độ ẩm quá mức và làm sạch không khí bằng hệ thống tạo ẩm cải tiến – sẽ đảm bảo điều này xảy ra. Không chỉ lực lượng lao động và khách hàng sẽ khỏe mạnh hơn mà họ cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Nội dung gia đình cần tham khảo thêm: Các lưu ý khi mua máy phun sương không phải mắc sai lầm