Máy bơm nước gia đình loại nào tốt?

Máy bơm nước gia đình loại nào tốt?

các loại máy bơm nước gia đình

các loại máy bơm nước gia đình

Mua máy bơm nước gia đình mẫu nào thấp nhất là băn khoăn của hầu hết những người nào đang có nhu cầu cải thiện chất lượng nước. Không những thế, ko phải ai cũng mang thể chọn lựa được 1 loại máy bơm hiệu quả tốt, hoạt động dẻo dai cơ mà tiết kiệm tầm giá tối đa. Bài viết sau đây sẽ cung ứng cho bạn các thông tin căn bản nhất về phương pháp chọn lọc 1 mẫu máy bơm phù thống nhất có nhu cầu thực tiễn trong ngôi nhà của bạn.

Lưu ý khi tuyển lựa máy bơm nước gia đình loại nào tốt?

Muốn sắm máy bơm nước gia đình cái nào phải chăng nhất, bạn cần phải lưu ý tới các nguyên tố sau đây:

 • Độ cao giữa hai bể đựng, tính trong khoảng mặt nước bể cất ở dưới tới mặt nước bể chứa ở trên
 • Thể tích của mỗi bể đựng
 • Nơi đặt máy bơm

Sau lúc với được những nguyên tố ấy, bạn hãy chọn cái máy bơm sở hữu độ cao tổng cùng , độ cao hút và độ cao xả phù hợp. Thường thì chọn bơm với trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp .

Ví dụ: Nhà trong khoảng một đến 3 tầng (1m-12m) chúng ta sở hữu thể sử dụng máy bơm công suất 125W như: Selton 150BE. Panasonic 129JXK. Hanil PD 132. JLM 60-200…

– Nhà trong khoảng 4 đến 6 tầng (12-24m) Chúng ta nên tiêu dùng máy có công xuất trong khoảng 200W: Panasonic 200JXK, panasonic GP 350, Hanil 255W, Hanil 405W, JLM 70-600…

– Nhà cao trong khoảng 24-35m sử dụng máy bơm công suất trong khoảng 750W trở lên.

Nếu như chọn bơm chân ko có: Wilo PW 750E, Wilo PW 1500E, Hanil PH 750W, Hanil PH 1588W, JLM 800, JLM 1500…

Ví như chọn bơm ly tâm có: Sealand – Italy: JB 150, JB 200, K100, Jet 101 hoặc Pentax: Cam 100, Cab 150, Cab 200…

– Những tòa nhà cao tầng hơn ta mang thể dùng máy bơm Pentax, Sealand, Ebara…

may bom nuoc gia dinh

may bom nuoc gia dinh

Không những thế bạn cũng cần quan tâm đến 1 số thông số khoa học quan trọng sau:

+ Điện áp sử dụng: Chọn chiếc 220V/50Hz, bên cạnh đó trên thị phần cũng có loại 2 chiếc điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha 380V

+ Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm chuyên chở trong 1 doanh nghiệp thời kì – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút…Trong máy thường ghi là Qmax, đấy là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào đa dạng yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy…

+ Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, với máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy sở hữu thể hút trong khoảng mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy chuyển vận nước lên bể cất phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thường ngày, máy bơm không đưa nước đạt được tới độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

+ Độ cao hút nước: Là độ cao mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thường ngày thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, cho nên khi lắp đặt máy càng sắp mặt nước càng tốt.

+ Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm với thể đưa nước lên tới được.

Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).

Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

Nên mua máy bơm gia đình dòng nào?

Để nắm bắt được mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất, bạn nên căn cứ vào tính năng và thông số công nghệ của các dòng máy bơm. Mang một số mẫu máy bơm dùng nhiều hiện nay như

1. Bơm đẩy cao:

Là loại máy bơm tiêu dùng để hút nước trong khoảng bể ngầm hoặc tuyến đường ống nước, đẩy lên bể đặt trên nóc nhà. Sở hữu 3 loại bơm đẩy cao thông dụng là bơm ly tâm, bơm bán chân ko và bơm chân không.

– Bơm ly tâm:

Là dòng máy bơm khỏe, hoạt động bền bỉ, tuy nhiên sở hữu tránh là rất dễ cháy khi mất nước. Không những thế bơm ly tâm ko tiêu dùng được đối có các nguồn nước với lẫn khí hay khoảng trống (không hút được trực tiếp từ con đường ống).

– Bơm bán chân không:

Đây là bơm ly tâm có kết cấu buồng bơm mang thể hút nước sở hữu lẫn khí, điểm tốt của dòng bơm này là khỏe. Và có thể hút được cả bể ngầm và hút trực tiếp trong khoảng con đường ống.

– Bơm chân không:

Ưu điểm của dòng máy bơm này là hút được cả bể ngầm và tuyến phố ống. Tuy nhiên có rộng rãi cái mang những công suất khác nhau để chọn lọc; ngoài ra nhược điểm là cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn so sở hữu bơm ly tâm và bán chân không.

2. Bơm tăng áp:

Trên thị trường ngày nay rộng rãi với 3 loại bơm nâng cao áp phục vụ gia đình:

– Bơm tăng áp lắp ghép

Sở hữu thể tự lắp ghép trong khoảng các linh kiện có bán sẵn là mẫu bơm tăng áp tiêu dùng một loại bơm mẫu thường; lắp ráp vào hệ thống bình áp và rơ le áp lực tậu riêng. Chiếc này thường được sử dụng để bơm cho hệ thống lớn rộng rãi đầu vòi ra hoặc dùng làm cho bơm tăng áp tổng số đông tòa nhà. Ngoài ra cũng mang mẫu bơm tăng áp lắp ghép đơn giản gồm 1 cái bơm thường lắp có 1 bộ rơ le chống cạn.

Bơm nâng cao áp cơ:

Là máy bơm tăng áp tích hợp sẵn rơ le và bình áp được bán trên thị phần , cái này rộng rãi nhất và được tiêu dùng rộng rãi nhất từ trước cho đến nay. Ngày nay bơm tăng áp cơ còn được cải tiến lắp thêm rơ le cảm biến loại chảy và công tắc áp lực điện tử mang thể tự ngắt lúc mất nước nguồn.

Và lúc bật tắt thì không phát ra tiếng kêu tạch tạch như của rơ le má vít trước đây hay tiêu dùng nữa. Dòng máy bơm này vận hành khỏe, hút nước ở độ sâu 8m. Nguyên lý hoạt động với tiếng kêu lách tách..tách…

Bơm tăng áp điện tử:

Là chiếc máy bơm tiêu dùng kỹ thuật điện tử đương đại, thích hợp cho mức sống nhân tiện nghi, đương đại hay cho các bắt buộc về chất lượng cuộc sống cao. Bơm nâng cao áp điện tử bền hơn phổ quát so với bơm nâng cao áp cơ, khi hoạt động tạo ra tiếng ồn rất nhỏ.

Máy bơm này vận hành ko gây ra tiếng ồn, chiếc nước chảy đều, không bị giật. Mẫu máy này phải đặt sau nguồn nước sở hữu sẵn như dưới téc nước; máy chẳng thể hút được nước. Bơm tăng áp điện tử với những dòng như: Hanil, Wilo, JLM…

Lúc hoạt động, bơm nâng cao áp điện tử tạo ra áp lực vừa phải, lúc tắt thì không duy trì áp lực trên phố ống nên ko khiến hỏng các con phố ống. Ngoài ra với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi lắp đặt và dùng nên mẫu này rất được ưa chuộng hiện giờ .

Tuy nhiên, sở hữu nguyên lý bật máy dựa trên lực đẩy của loại nước ban đầu chảy qua máy nên nếu như sức ép nước ban đầu quá nhỏ thì máy bơm sẽ ko tự bật được lúc mở vòi.

Dùng biến tần trong bơm tăng áp là cách thức thấp nhất bây giờ để điều chỉnh lưu lượng cũng như áp lực nước theo ý muốn. Tuy nhiên sở hữu mức giá khá cao thì hiện giờ biến tần mới được sử dụng chủ yếu trong những căn hộ cao cấp hoặc trong những hệ thống bơm nước to cần sự ổn định cao. Có thể đáp ưng được cho các hệ thống phung sương nhà xưởng công xuất lớn tại các xí nghiệp hiện nay.

Hệ thống biến tần lúc sử dụng mang thể lắp tích hợp vào bơm nâng cao áp điện tử hay bơm tăng áp cơ.

 • Ví như nhà bạn chỉ cần tiêu dùng tăng áp cho 1-2 thiết bị như bồn rửa bát, bình nóng lạnh… Thì có thể dùng 1 số máy sau: Panasonic 130JAK, Hanil 139A. Wilo 88EA, Wilo 175EA, selton 150AE, JLM 200A…
 • Nhà bạn dùng 2-4 vật dụng cùng lúc ta nên tiêu dùng các mẫu máy sau: Panasonic 200JAK, Hanil 255A, SEP 251AE, Wilo 201EA, JLM 300A, JLM 400A…
 • Còn khi chúng ta tiêu dùng trên 4 vật dụng thì bạn nên dùng: Wilo PB-400EA, Hanil PH 405A, JLM 800A… Bên cạnh đó, có 1 cách rất hay là lựa chọn bơm nâng cao áp lắp ghép. Ví dụ chọn 1 chiếc bơm đẩy cao cái K100 và lắp thêm bộ rơ le tự động để tăng áp cho 4-6 phòng tắm tiêu dùng cùng lúc (đây là cách thức chọn bơm tăng áp phổ quát khi dùng cho hệ thống phổ biến đầu ra trong cộng thời điểm).
 • Khi chúng ta hút nước mà khoảng phương pháp từ chỗ đặt máy bơm đến nguồn nước xa khó hút thì cần phải chọn lọc công suất bơm cao hơn thường nhật. Và nếu hút nước từ các con phố ống thì lúc đấy ta phải sử dụng những máy bơm hút chân không như: Hanil 456W, Hanil 766W, Panasonic 350JA…

Nên mua máy bơm hãng nào?

Muốn tìm máy bơm nước gia đình loại nào tốt, chiếc nào phải chăng nhất thì chọn lọc các hãng cung ứng là yếu tố cần được để ý, về ưu điểm cũng như giá thành của từng loại  Trong toàn cầu máy bơm nước, bạn với thể chọn lọc 1 số hãng máy bơm nước uy tín được nhiều người ưa chuộng dùng như:

hãng máy bơm nào tốt

hãng máy bơm nào tốt

Máy bơm nước Panasonic

Ưu điểm:

 • Chất lượng: Được đánh giá khá tốt, bền bỉ theo thời gian.
 • Giá cả: Khá rẻ so với chất lượng mà sản phẩm mang lại.
 • Thiết kế: Nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng.
 • Tiết kiệm điện: Hoạt động hiệu quả mà không tiêu tốn nhiều điện năng.
 • Phù hợp cho: Các hộ gia đình cần một giải pháp bơm nước hiệu quả, tiết kiệm điện.

Máy bơm SENA

Ưu điểm:

 • Giá cả: Hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
 • Rơ le tích hợp: Có hai loại rơ le – rơ le cơ học và rơ le điện tử, giúp bảo vệ động cơ khi không có nước nguồn.
 • Hoạt động êm ái: Rơ le đóng ngắt không phát ra tiếng ồn như các loại bơm thông thường.
 • Tăng áp mini: Thích hợp cho việc tăng áp lực nước từ nguồn có áp lực thấp, cung cấp nước cho các thiết bị như vòi tắm, vòi rửa, máy giặt, bình nóng lạnh.
 • Phù hợp cho: Các gia đình cần tăng áp lực nước cho các thiết bị sử dụng nước trong nhà.

Máy bơm nước Pentax

Ưu điểm:

 • Xuất xứ: Nhập khẩu từ Ý, đảm bảo chất lượng và độ bền.
 • Hiệu suất cao: Có khả năng vận chuyển lượng nước lớn, hoạt động êm ái.
 • Sử dụng: Thích hợp để bơm nước từ mặt đất lên các bể chứa trên cao, phù hợp cho các tòa nhà cao tầng, chung cư mini, khách sạn nhỏ từ 4 đến 8 tầng.
 • Giá cả: Thường khá cao, từ khoảng 3 triệu đồng trở lên.
 • Phù hợp cho: Các tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn nhỏ cần hệ thống bơm nước mạnh mẽ và bền bỉ.

Máy bơm nước Wilo

Ưu điểm:

 • Xuất xứ: Hàn Quốc, được đánh giá cao về chất lượng hơn so với Hanil.
 • Thiết kế chắc chắn: Máy bơm Wilo được thiết kế rất bền bỉ, cứng cáp.
 • Hiệu suất cao: Phù hợp cho hộ gia đình cần hệ thống bơm mạnh mẽ.
 • Giá cả: Đắt hơn máy bơm Hanil một chút, nhưng xứng đáng với chất lượng.
 • Phù hợp cho: Hộ gia đình cần một máy bơm nước có chất lượng tốt, độ bền cao và hiệu suất mạnh mẽ.

Xem thêm các bài viết khác:

Sự khác biệt hệ thống phun mưa và tưới nhỏ giọt

Béc phun sương số 2, 3 dùng để làm gì?