Phân biệt phun sương áp lực và phun sương cao áp

Phân biệt phun sương áp lực và phun sương cao áp

Phân biệt phun sương áp lực và phun sương cao áp

Phân biệt phun sương áp lực và phun sương cao áp

Việc làm mát bằng cách tạo ẩm trong không khí sẽ tùy thuộc vào như cầu hoạt động mà chúng ta cần phải lựa chọn giải pháo phun sương phù hơp. Hiện nay, các hệ thống dòng máy phun sương được chia làm 2 loại: loại áplực và áp cao.

Chúng có những điểm đặc biệt và thế mạnh khác nhau để ứng dụng cho những giải pháp khác nhau. Để thấy được điều này thì chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra sự khác biệt phun sương áp lực và cao áp đó và có thể đưa ra các thông tin cần thiết để chọn mua sản phẩm nào là hợp lý.

Máy phun sương áp lực là gì?

Là một trong những dòng phun sương được sử dụng dây ống nhựa PE 8 ly cho toàn bộ hệ thống. Bằng cách tạo ra áp lực khi có nước cấp quá máy bơm và nén lý tâm và đẩy ra ngoài thông qua các đầu béc.

Đặc điểm giống nhau của phun sương

Các dòng máy phun sương từ bơm phun đến áp lực phun cao áp đều hướng đến giải pháp làm mát không gian tạo ẩm. Và cũng tùy vào mục đích sử dụng sự chuyên nghiệp thì mới có thể để ý đến từng loại cụ thể phun sương này để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Các dòng máy bơm áp lực phổ biến

Việc sử dụng bơm phun sương áp lực chia thành 2 loại bơm rời và bơm hộp.

Loại phun sương rời

Một trong những dòng máy bơm chỉ có nguồn điện và kèm theo đó là nguồn (adpter). Công suất thường nhỏ hơn các loại phun sương hộp.

Loại phun sương hộp

Thông thường loại này được trang bị đầy đủ các công tắc nguồn, rơ-le, đèn báo, đồng hồ báo áp lực nắm vặn có thể điều chỉnh được áp lực. Với công suất lớn hơn dòng máy bơm rời thì có thể hoạt động tương đối mạch cho một diện tích lớn.

hệ thống máy phun sương áp cao

Đặc điểm nhận biết phun sương áp lực

Việc sử dụng cũng như ứng dụng khá phổ biến trong ngành phun sương làm mát sử dụng ống nhựa PE 8ly. Việc lắp đặt phun sương áp lực nhanh chóng và đễ dàng. Cũng như có thể tiết kiệm được một phần nào đó chi phí hơn khi sử dụng phun xương ống đồng. Hiệu quả của phun sương cao áp ống đồng không cao bởi một thời gian dài hoạt động chúng ta phải thay thế đầu béc cũng như phải vệ sinh nó.

Máy phun sương cao áp là gì?

Là thiết bị với hoạt động dựa trên công áp suất lớn mang đến cho không gian và cũng như giúp môi trường trở nên thoải mái hơn và có thêm hiệu ứng khói như thật. Hệ thống phun sương mái nhà xưởng trong những giải pháp có thể giúp cho tiểu cảnh của gia đình thêm sống động.

Xem thêm sản phẩm máy phun sương trong nhà xưởng ở đây: https://maytaoamnhayen.com/may-phun-suong-nha-xuong/

Đặc điểm nổi bậc của phun sương cao áp

Với dòng phun sương có áp cao này thường có áp suất nén cực lớn hơn các dạng bơm phun sương áp lực thông thường. Nên số lượng phun ra sẽ rất nhiều hạt sương rất mị và nhuyễn.

Hạt sương từ phun sương cao áp ống đồng chỉ 5 micro mét, rất nhỏ giúp phun sương trong thời gian lâu mà không lo bị động nước.

Áp lực hay còn gọi là lực nén của phun sương cao áp cực lớn, nên bạn sẽ không dễ bị nghẹt béc phun hay bị nhỏ giọt.

Hệ thống phun sương cao áp phải sử dụng dây ống đồng cho toàn hệ thống phun sương, nên giá thành sẽ cao hơn nhưng lại chuyên nghiệp hơn, hiêu quả gấp nhiều lần.

Kỹ thuật lắp đặt khó hơn và sẽ cần người có kinh nghiệm.

Ứng dụng phun sương cao áp

Phun sương cao áp ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Giúp làm mát, tạo ẩm, ngăn bụi, tăng hiệu ứng thu hút khách hàng. Nếu so sánh về các thiết bị làm mát thì phun sương là giải pháp tốt nhất hiện nay. Vì thế mạnh của phun sương làm mát trên diện tích rộng và nơi không gian mở như ngoài trời, mà không bất kỳ một thiết bị làm mát nào có thể làm được ngoài phun sương cao áp.

Các dòng máy bơm phun sương cao áp

Nếu nói về dòng máy bơm phun sương cao áp thì chúng tôi có thể cung cấp cho gia đình. Với các dòng máy phun sương cao áp được ứng dụng khá nhiều vào trong cuộc sống, cũng như sự đón nhận và sự tin tưởng của các hộ gia đình và daonh nghiệp làm giải pháp cho không gian của bạn.

giàn máy phun sương cáo áp

Nguyên lý hoạt động loại máy cao áp ống đồng

Không giống như cách của máy phun sương áp lực, hay bất kỳ những loại loại phun sương nào khác trên thị trường. Phun sương cao áp được cho là sự lựa chọn tốt nhất trong thời gian hiện nay. Là giải pháp cao cấp khi muốn giải pháp làm mát để có thể đem lại những không gian xanh.

Tại sao chọn thiết phun sương cao áp?

Nếu gia đình bạn đang quan tâm đến các loại máy tạo ẩm công nghiệp phun sương chuyên nghiệp thì có thể liên hệ chúng tôi maytaoamnhayen.com. Bởi chúng tôi có thể giúp bạn chọn được các loại hệ thống phun sương phù hợp nhất. Và cũng loại công suất cần dùng trong không gian để tạo được hạt sương cực nhỏ và không có hiện tượng đọng nước hay nhỏ giọt… Về nguyên lý thì với áp suất lớn nên lực nén sẽ tạo ra khi giọt nước ra ngoài dây ống đồng và béc sẽ chịu đựng được từ bơm cao áp.

Xem thêm:
Làm mát nóc tôn bằng máy phun sương
Nguyên tắc làm mát của thiết bị phun sương