Sử dụng phun sương siêu âm cho vườn lan được không?

Sử dụng phun sương siêu âm cho vườn lan được không?

máy tạo ẩm sóng siêu âm cho vườn lan

Đối với gia đình chơi lan thì việc sử dụng máy tạo độ ẩm trong vườn lan giờ đã trở nên phổ biến. Tất cả những người yêu thích hoa lan đều biết rằng chúng là loại cây cần độ ẩm, đó là lý do tại sao chúng thường cư trú ở những nơi có nhiệt độ mát mẻ và lượng hơi nước trong không khí cao.

Để cây lan có thể ươm, nhân giống, chiết cành, lên bông cần duy trì ổn định độ ẩm ở mức độ thích hợp cho từng loại. Là lý do tại sao nhiều anh em đóng vai hoa lan như một cô gái xinh đẹp mà họ biết, khá nóng nảy và thường xuyên đòi hỏi sự chú ý.

Như vậy, rõ ràng là nhiệt độ và độ ẩm là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất để lan phát triển thành công. Tuy nhiên, nhu cầu về độ ẩm và nhiệt độ của các loài lan khác nhau là khác nhau. Có loài lan cần nhiều nước, có loài cần độ ẩm cao nhưng không ẩm ướt, có loài chỉ sống được ở vùng khí hậu lạnh.

Do đó, những người chơi trò chơi hoa lan cũng phải quyết định cách tốt nhất để thiết lập các điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hoa lan. Có ba loại máy tạo độ ẩm khác nhau cho hoa lan hiện nay, được phân loại như sau:

Các loại máy tạo độ ẩm phổ biến cho vườn lan

Vườn lan có hệ thống vòi phun sương tạo ẩm

Máy tạo độ ẩm dành riêng cho hoa lan cần rất nhiều nước vòi bằng đồng trên loại máy tạo độ ẩm này được cung cấp nước bằng máy bơm phun sương áp suất. Đường kính chỉ 0,1mm, những đầu phun này tạo ra hơi nước để phun vào không khí se lạnh, tăng cường độ ẩm và kết hợp với việc tưới cây.

Máy tạo độ ẩm này thích hợp cho các loại lan cần nhiều nước vì nó sử dụng trung bình 80–100 lít nước mỗi giờ từ máy phun có 20 vòi.

các loại máy tạo am vườn lan

Bài viết liên quan: Cách sử dụng máy tạo ẩm không khí công nghiệp tuổi thọ cao

Máy tạo độ ẩm gia cầm

Máy tạo độ ẩm ly tâm này làm mát và làm ẩm cùng một lúc.

Nhiều anh em cũng sử dụng loại máy tạo độ ẩm này cho vườn lan, dù đặc thù là dùng trong nhà yến.

Loại máy này khác ở chỗ nó sử dụng cánh quạt để chia nhỏ nước dưới tác dụng của lực ly tâm, dẫn đến nước bị chia thành các hạt nhỏ li ti (hạt ẩm này nhỏ hơn so với hạt ẩm của phun sương dùng máy bơm). bộ tăng áp).

Lợi ích của chiếc máy này là nó có thể sử dụng bất kỳ nguồn nước nào được cung cấp cho nó; nên nhiều anh em có nhu cầu xịt kích dục thường xuyên sử dụng loại này để xịt chung.

Máy tạo độ ẩm với siêu âm

Vì đây là máy tạo ẩm siêu âm công nghiệp cho vườn lan được ưa chuộng nhất với nhiều lợi ích nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về nó.

Nguyên lý hoạt động của máy tạo độ ẩm siêu âm

Máy tạo độ ẩm này tác động vào nước bằng sóng siêu âm có tần số từ 1,7 đến 2 MHz; khiến nước tách khỏi bề mặt và tạo ra sương mù có kích thước rất nhỏ được gọi là hạt nano.

Quạt sẽ nhanh chóng đẩy các hạt sương này qua hệ thống phun sương ống dẫn và đi vào khu vực cần tạo độ ẩm. Chúng sẽ nhanh chóng hấp thụ vào không khí, hạ nhiệt độ và tăng độ ẩm.

Cấu tạo máy tạo ẩm vườn lan siêu âm

Thiết bị máy tạo ẩm vườn lan bao gồm:

  • Máy tạo ẩm siêu âm 10 mắt
  • Nguồn chống ẩm 48V
  • Quạt có thể chống nước
  • Vỏ thùng được làm bằng thép không gỉ 304, và nắp của nó chống ẩm.
  • Phao nổi

Phạm vi sử dụng của máy tạo độ ẩm siêu âm

Công suất của máy tạo độ ẩm cho lan này dựa trên công suất của máy tạo độ ẩm. Bạn có thể lựa chọn loại máy có công suất phù hợp dựa vào diện tích sử dụng.

  • Máy sử dụng 300W tạo độ ẩm 10 mắt.
  • Thùng và 1 máy tạo ẩm 10 mắt cho vườn lan 20 đến 30m2
  • Máy phun ẩm sân vườn hai vỉ diện tích 50 m2
  • Đối với vườn ươm diện tích trên 70 m2 máy tạo ẩm 3 vỉ 10 béc phun

Máy tạo độ ẩm vườn siêu âm có lợi ích

Ưu điểm của máy này là hiệu suất tạo ẩm tuyệt vời và hiệu quả sử dụng nước. Máy tạo độ ẩm vườn lan loại 1 chỉ tốn trung bình khoảng 8 lít/giờ để tạo độ ẩm cho 10 mắt.

Ngoài ra, do các hạt hơi ẩm siêu nhỏ, hoạt động phun sương của máy tạo ẩm không làm ướt mặt đất hoặc các vật thể xung quanh. Máy tạo độ ẩm này hoạt động mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào, lặng lẽ.

Hoạt động bằng sóng có cảm biến chống đảo cực nên cực kỳ an toàn, không lo cháy nổ.

Một phao cơ được lắp đặt trong thiết bị cho phép nó tự động mở và đóng nước mà không cần sự can thiệp của người dùng.

Vỏ của máy tạo độ ẩm cũng được làm bằng thép không gỉ 304, cực kỳ chắc chắn và dễ bảo trì.

Khi hết nước, máy tạo độ ẩm sẽ tự động tắt để tránh hỏa hoạn. Nó cũng sử dụng sóng siêu âm thay vì rung động kiểu gà phun sương để tránh bị kẹt trên ổ bi. Thiết bị sẽ không bị tắc như vòi của máy tạo độ ẩm.

Nội dung cần tham khảo thêm: Sự khác nhau của máy tạo ẩm bằng nhiệt và siêu âm