Sự khác biệt giữa máy tạo ẩm và máy phun sương

Sự khác biệt giữa máy tạo ẩm và máy phun sương

máy phun sương siêu âm không khí

máy phun sương siêu âm không khí

Máy tạo ẩm thường thấy trong cuộc sống gia đình của chúng ta nhưng nhiều người chưa biết nhiều về máy phun sương, thực chất máy phun sương và máy phun sương tạo ẩm đều là lý do và phun sương chúng gần như giống nhau nên mọi người thường nhầm lẫn giữa chúng. Về máy tạo ẩm và máy phun sương thì ít người biết sự khác nhau giữa chúng là gì, tiếp theo mình sẽ giới thiệu sự khác nhau giữa máy tạo ẩm và máy phun sương.

máy phun sương siêu âm không khí

máy phun sương siêu âm không khí

Máy phun sương và máy tạo ẩm thực sự có thể thay thế cho nhau. Ví dụ, máy phun sương siêu âm cũng có thể được sử dụng làm máy tạo ẩm, nhưng máy tạo ẩm chỉ có thể được sử dụng để tạo ẩm chứ không thể sử dụng như máy phun sương. Máy phun sương là thiết bị y tế, được sử dụng để phun thuốc, máy tạo ẩm không thể thay thế máy phun sương để nguyên tử hóa thuốc.

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy phun sương và máy tạo ẩm là kích thước của các hạt nguyên tử hóa là khác nhau, ví dụ, tần số làm việc của máy phun sương y tế là trên 1,77MHz, và các hạt sương tạo ra rất mịn, chỉ 0,4 Khoảng -1 micron , để cơ thể người hấp thụ thuốc dễ dàng hơn, tần số làm việc của máy tạo ẩm gia đình là 1,7MHz và đường kính của các hạt sương lớn hơn rất nhiều so với máy phun sương nên máy tạo ẩm không thể thay thế được máy phun sương. Để sử dụng, hiệu quả không tốt, và máy tạo ẩm không đảm bảo vệ sinh như máy phun sương.

Vì vậy, mọi người nên nắm rõ tình hình cụ thể của mình khi lựa chọn rồi nên chọn mua máy phun sương hay máy tạo ẩm, những người cần điều trị một số bệnh về đường hô hấp thì có thể sử dụng máy phun sương, nhưng chỉ muốn tăng độ ẩm cho không gian nhà thì nên sử dụng máy tạo ẩm. Tôi tin rằng qua phần giới thiệu của biên tập viên trên đây về sự khác biệt giữa máy tạo ẩm và máy phun sương, mọi người đã có những hiểu biết riêng về loại thiết bị gia đình mình cần. Người biên tập cũng mong rằng mọi người có thể có một cuộc sống chất lượng hơn qua bài viết này.

Xem thêm: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm cho trại gà