Tại sao nên sử dụng máy phun sương trồng lan?

Tại sao nên sử dụng máy phun sương trồng lan?

tại sao nên sử dụng máy phun sương trồng lan

Hoa lan là loài hoa có nhiều chủng loại và nhu cầu chăm sóc cao. Nhu cầu chơi lan ngày càng tăng cao đồng thời với việc người chơi hoa lan ngày càng đòi hỏi về chất lượng thẩm mỹ. Do đó, những người trồng lan phải thận trọng và có nhiều yêu cầu khắt khe hơn trong việc chăm sóc đặc biệt là tưới lan. Với các hệ thống trồng lan lớn, chắc hẳn bạn cũng khá quen thuộc với việc tưới lan bằng máy phun sương. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về máy phun sương nhé.

Máy phun sương trồng lan là gì?

Máy phun sương trồng lan là loại máy hoạt động tương tự như máy phun sương gia đình, bằng cách cho hơi nước đi qua các đầu phun dưới áp lực của máy bơm. Độ ẩm cần thiết cho hoa sinh trưởng và phát triển sẽ được tạo ra do hơi nước của máy phun sương bốc hơi làm nhiệt độ xung quanh giảm xuống.

Lợi ích khi sử dụng máy phun sương trồng lan

Giai đoạn tưới tiêu nước trong trồng trọt luôn có vai trò quan trọng quyết định đến việc thúc đẩy hiệu quả và năng suất cây trồng. Cụ thể, tưới quá nhiều cho lan sẽ gây úng và dập hoa, ngược lại tưới quá nhiều sẽ khiến hoa bị héo vì thiếu nước. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng máy phun sương để chăm sóc hoa lan, đặc biệt là đối với những vườn lan quy mô lớn.

Bài viết liên quan: Ứng dụng của máy tạo ẩm công nghiệp ở các ngành nào?

Lợi ích khi sử dụng máy phun sương trồng lan

Sử dụng máy phun sương trồng lan sẽ giải quyết những mặt hạn chế của người chăm sóc lan. Dưới đây là một số lợi ích mà máy phun sương đem lại.

Tăng độ ẩm cho hoa lan

Đối với hoa lan, việc tưới quá nhiều nước dễ dẫn đến úng và dập hoa; ngược lại, tưới nước không đủ dẫn đến hoa khô héo. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng máy phun sương để chăm sóc lan cho hiệu quả, nhất là đối với những vườn lan quy mô lớn.

Máy phun hoa lan hoạt động tương tự như máy tạo độ ẩm gia đình bằng cách đẩy hơi nước đi qua các vỉ có độ ẩm cực cao dưới áp suất từ máy bơm. Hơi nước của máy phun sương sẽ bay hơi, làm giảm nhiệt độ xung quanh và tạo ra độ ẩm không khí lý tưởng cho sự phát triển của hoa.

Sử dụng như hệ thống phun thuốc ngừa bệnh cho lan

Để cung cấp các điều kiện phát triển tối ưu, nhiều nhà vườn thương mại phun thuốc cho lan của họ trên quy mô lớn. Chỉ cần có nhiệt độ, độ ẩm và thông gió thích hợp, họ chăm chút tạo ra môi trường lý tưởng cho lan của mình, cho phép hoa lan sinh sôi nảy nở nhanh chóng và phát huy hết khả năng của chúng.

Thay vì sử dụng dung dịch phân bón khi tưới nước, nhiều người trồng lan cho cây của họ bằng các chất dinh dưỡng qua lá. Nó không nhất thiết phải cần thiết, nhưng nó là một thực trạng rất điển hình cho hoa lan và nó khá thành công.

Thông qua bộ rễ của chúng, cây lan hoàn toàn có khả năng hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Thứ hai, vì hoa lan là loài ăn nhẹ nên lượng chất dinh dưỡng hoa lan thực sự cần là khá nhỏ. Thứ ba, việc ăn lá làm cho muối dinh dưỡng đọng lại trên lá, xấu xí và sẽ cản trở ánh nắng chiếu vào lá.

lưu ý khi sử dụng máy phun sương trồng lan

Bài viết liên quan: 3 lợi ích ngành công nghiệp khi sử dụng máy tạo ẩm

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương trồng lan

Để có được kết quả tốt nhất khi sử dụng máy phun sương hoa lan, hãy ghi nhớ những điều sau:

+ Đầu tiên bạn nên mở các đầu phun cuối ở các đường ống đầu ra của hệ thống tưới phun sương cho lan trước khi mở van xả từ hai đến ba phút để làm sạch đường ống. Có thể lắp đặt vòi phun nước và quá trình tưới có thể bắt đầu sau khi đường ống đã được làm sạch và thông tắc kỹ lưỡng.

+ Bạn phải luôn tuân thủ nguyên tắc sử dụng nước sạch. Trước khi sử dụng máy phun sương, bạn nhớ làm sạch đường ống nước. Đầu tiên chúng tôi mở các đầu ống, sau đó chúng tôi để van xả mở một lúc. Theo cách này, nước sẽ giúp làm sạch đường ống bằng cách rửa trôi các cặn bẩn.

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương

+ Để duy trì hệ thống máy phun sương hoạt động tốt và tuổi thọ cao hơn, trước tiên bạn nên tắt máy trước khi khóa van nước.

+ Để đảm bảo vệ sinh và bảo trì cho hệ thống, bạn cần thực hiện bảo trì hệ thống và vệ sinh vòi phun sương định kỳ trong khi vận hành béc tưới để tưới lan. Khi quyết định tại sao mua máy phun sương trồng lan, bạn nên chọn cơ sở uy tín để được tư vấn chi tiết nhất vì việc bảo dưỡng máy đòi hỏi người sử dụng phải có kinh nghiệm và hiểu biết chu đáo.

Sử dụng máy phun sương tạo ẩm công nghiệp tưới nước cho lan là rất cần thiết và hữu dụng, bạn nên cân nhắc và chú ý trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết có ích cho bạn để bạn biết thêm nhiều điều nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.