Thiết bị tạo ẩm có vai trò gì trong việc nuôi yến?

Thiết bị tạo ẩm có vai trò gì trong việc nuôi yến?

Máy tạo ẩm cung cấp ẩm cho tổ yến to, đẹp, chất lượng

Vai trò của ẩm đối với nhà yến trước nay vẫn còn nhiều người hiểu sai, bởi vì những thông tin chia sẻ trên mạng là quá nhiều. Nó hầu như chỉ là lý thuyết, thiếu phần thực tế và kinh nghiệm phân tích của một người từng trải. Chính vì vậy, hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về vai trò thực sự của thiết bị tạo ẩm trong nhà yến là như thế nào.

Hiểu sai:

Đã có rất nhiều người cho rằng, việc tạo độ ẩm cho nhà yến là để tạo ra nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho chim yến dễ sinh sống và phát triển bày đàn – từ 27 đến 29 độ C và từ 75 đến 85 % ẩm độ. Nếu để môi trường bình thường thì chim yến sẽ bỏ đi vì môi trường sống không phù hợp.

Thực sự:

Máy tạo ẩm cung cấp ẩm cho tổ yến to, đẹp, chất lượng

Lý thuyết là như vậy, nhưng thực tế bên ngoài thì hoàn toàn khác anh chị ạ. Vì khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ và độ ẩm cũng thay đổi theo mùa. Nhất là vào thời gian tháng 6 – 7 và tháng 12 – tháng 1, thời tiết thay đổi rất nhanh. Chính vì vậy, độ ẩm chúng ta cũng cần lưu ý chỉnh theo môi trường bên ngoài (luôn luôn chú ý theo môi trường bên ngoài).

Hơn nữa, nuôi chim yến thì không giống như nuôi gà hay nuôi cá anh chị ạ. Chim yến chỉ coi nhà yến là nơi trú ngụ và sinh sản. Còn việc kiếm ăn thì chim yến tự bay ra ngoài mỗi ngày để kiếm ăn.

Kết hợp 2 điều này lại, nếu chúng ta cho độ ẩm và nhiệt độ bên trong nhà yến cố định thì sẽ tạo nên hiện tượng sốc nhiệt cơ thể. Chim yến khi cảm nhận được sự sốc nhiệt này, nó sẽ coi đây là một nơi không an toàn và bỏ đi.

Xem thêm: Thời gian phun sương nhà yến đúng và hiệu quả

Vai trò của ẩm đối với nhà yến không phải là tạo ra độ ẩm thích hợp cho một môi trường phù hợp cho chim yến ở. Mà vai trò của ẩm là giúp cho tổ yến nó to hơn, đẹp hơn, chất lượng hơn, tuyệt vời hơn thôi.

Nếu anh chị không tin, anh chị cứ thử tắt ẩm xem. Chim yến vẫn ở nhà anh chị nếu anh chị đồng bộ tốt về âm, ẩm, sáng, khí, nhiệt.

Nếu anh chị cần máy tạo ẩm cho nhà yến, hãy liên hệ Milotech để được tư vấn thêm hoàn toàn miễn phí.