Thông gió kết hợp với phun sương làm mát nhà xưởng

Thông gió kết hợp với phun sương làm mát nhà xưởng

Giữa cái nắng 30-40 độ công nhân vẫn miệt mài làm việc trong các công xưởng. Sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nắng nóng, tinh thần uể oải mệt mỏi khiến cho chất lược và năng suất công việc cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Các chủ đầu tư cần chọn giải pháp làm mát nhà xưởng để giúp đảm bảo sức khỏe cho công nhân của mình, từ đó duy trì sản xuất và chất lượng lao động. Một trong những giải pháp được các chủ doanh nghiệp lựa chọn rất nhiều đó là lắp đặt hệ thống thông gió kết hợp với phu sương nhà xưởng.

Biện pháp làm mát phun sương và quạt thông gió

Đây là biện pháp đưa gió tự nhiên vào bên trong nhà xưởng nhờ hệ thống khe hở và quạt thông gió, không khí ở bên trong nhà xưởng. Sẽ được đưa ra ngoài nhờ hệ thống quạt hút hoặc cửa thông gió.

Nhờ hệ thống quạt không khí mát mẻ ở bên ngoài nhà xưởng sẽ được đưa vào bên trong. Làm mát tự nhiên có thể sử dụng tại các nhà xưởng 1 tầng, quy mô nhỏ, số lượng máy móc và công nhân làm việc ít và đặc thù của ngành làm sản xuất là ít tỏa nhiệt.

Ưu điểm:

 • Chi phí đầu tư thấp;
 • Tiết kiệm điện năng;
 • Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản;
 • Dễ dàng bảo dưỡng.

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết, hướng gió;
 • Hiệu quả làm mát không cao.

Cách hoạt động của máy phun sương và quạt thông gió

Biện pháp này là biện pháp rất tiết kiệm và cũng mang lại hiệu quả; tuy nhiên với nền nhiệt 30-40 độ thì hiệu quả làm mát của hệ thống phun sương và quạt này còn rất thấp. Không khí ở bên ngoài quá nóng khi bị hút vào bên trong nhà xưởng vẫn khiến cho nhiệt độ tăng lên. Hơn nữa máy móc và hoạt động của con người cũng sinh nhiệt. Vì vậy người ta thường kết hợp thông gió với một biện pháp làm mát nữa để đảm bảo hiệu quả làm mát tốt nhất.

Máy phun sương nhà xưởng Milotech

Máy phun sương nhà xưởng Milotech

Biện pháp được lựa chọn nhiều nhất là phun sương tạo ẩm làm mát bằng loại phun sương siêu âm. Việc phun sương tạo ẩm bằng sóng siêu âm sẽ giúp làm mát hiệu quả đặc biệt là khi kết hợp với hệ thống thông gió. Các hạt sương sẽ làm mát không khí và dập bụi sau đó sẽ tan biến ngay không gây ẩm ướt khó chịu.

Lắp đặt hệ thống làm mát kết hợp ở đâu hiệu quả?

Hai phương pháp này kết hợp sẽ giúp mang lại không khí mát mẻ thông thoáng, dễ chịu cho công nhân từ đó giúp tăng năng suất lao động. Một thiết bị khác như máy làm mát nhà xưởng bằng hơi nước cũng được chú trong hơn rất nhiều. Để có thể đáp ứng được độ ẩm và môi trường làm việc thoải mái nhất đối với người lao động trong nhà xưởng

Công ty TNHH Milotech là công ty chuyên cung cấp máy phun sương tạo âm nhà xưởng chính hãng. Là một nhà cung cấp lâu năm và chuyên nghiệp, công ty cam kết:

 • Cam kết cung cấp máy phun sương chính hãng 100%.
 • Sản phẩm bao test 1 tháng 1 đổi 1.
 • Chế độ hậu mãi siêu tốt.
 • Dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp,tư vấn tận tình.
 • Luôn mang đến sản phẩm chất lượng với giá thành tiết kiệm nhất.
 • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Liên hệ với công ty ngay để được tư vấn Hotline: 0932 648 979
Văn phòng giao dịch công ty TNHH Milotech: số 3 TA19A, Thới An, Quận 12, HCM

Nội dung liên quan:

Có nên sử dụng bơm tăng áp cho máy phun sương

Ưu điểm giàn phun sương làm mát cho nhà xưởng