Có nên sử dụng bơm tăng áp cho máy phun sương

Có nên sử dụng bơm tăng áp cho máy phun sương

SỬ DỤNG MÁY BƠM TĂNG ÁP CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

SỬ DỤNG MÁY BƠM TĂNG ÁP CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Có khá nhiều vấn đề khi lắp đặt máy phun sương cho nhà xưởng và các nhà máy có nhiều máy mọc hoạt động. Mà điều thường xuyên gặp phải trong quá trình vận hành thiết bị tạo ẩm trong một không gian lớn.

Đó là lượng nước trong đường dẫn không đủ mạnh để tạo được áp lực cho đầu béc phun sương. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng nay và có nên sử dụng bơm tăng áp cho máy phun sương nhà xưởng hoạt động không?.

Để biết được có nên hay không việc sử dụng máy bơm tay áp thì người dùng cần biết về máy bơm tăng áp là gì?. Và cách mà máy bơm tăng áp lực nước vận hành để có thể tận dụng tối đa tính năng của nó cho hệ thống hoạt động.

Máy bơm tăng áp là gì?

Được hiểu cơ bản là loại máy bơm nước được sử dụng trong gia đình với mục đích để tăng áp lực nước để lượng nước lưu thông trong đường ống mạnh hơn. Khi lực nước chảy nước mạnh thì nước ở đầu phụ đầu và cuối sẽ có thể hoạt động tốt và nước ổn định. Và lực phun và hạt sương phụ ra sẽ đồng đều và ổn định hơn khi không dùng máy bơm.

Bơm tăng áp thực tế là một trong những loại máy bơm nước thông thường có thêm chức năng tự động. Khi mà mở bất kì vòi nước nào để lấy nước thì máy bơm sẽ hoạt động tự động bật và tạo áp lực đẩy dòng nước đi nhanh và mạnh hơn. Và khi vòi tắt hoặc đóng lại thì máy bơm sẽ tự động tắt.

SỬ DỤNG MÁY BƠM TĂNG ÁP CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

SỬ DỤNG MÁY BƠM TĂNG ÁP CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Máy bơm nước tăng áp được sử dụng vào mục đích gì?

Trong gia đình thì chiếc máy bơm tăng áp, máy bơm áp lực được sử dụng làm tăng áp lực nước chảy đầu vòi sen, vòi rửa… là cho lực nước chảy mạnh hơn. Đáp ứng cho các nhu sử dụng nước cho các thiết bị máy giặt, bình nước nóng lạnh, bình nước năng lượng mặt trời… khi bể nước đặt qua thấp hoặc không có bể chứa ở trên cao. Các loại máy bơm hiện nay đang hoạt đông:

– Máy bơm tăng áp tổng

Loại này được sử dụng để bơm tăng áp cho đường nước của toàn bộ ngôi nhà và thường được lắp ở ngay đầu ra bể chứa.

– Máy bơm phun sương

Là loại được dùng nhiểu cho máy phun sương nhà xưởng dạng tạo ẩm trong các xí nghiệp nhà xưởng hoặc trong trồng trọt và chăn nuôi. Với mực đích làm giảm nhiệt độ môi trườn g không khí và làm không khí sạch hơn khi quá nhiều bụi bẩm. Các loại máy phun xương nhà xương hoặc công nghiệp thường sử dụng tăng áp để có thể tạo đường nước ổn định trong ống dẫn nước từ béc đầu đến béc cuối.

– Bơm tăng áp năng lượng mặt trời

Lắp đặt và hoạt động được nhờ vào vệc chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng tiêu thụ để hoạt động động cơ máy bơm. Tuy nhiên, nếu máy bơm solar đặt thấp thì tầng dưới dòng nước sẽ rất yếu. Do đó, trong trường hợp này thì gia đình cần lắp thêm bơm dể tăng ắp cho nước mạnh lên để sử dụng.

– Máy tăng áp cho bình nước nóng lạnh, cho máy giặt

Việc một số gia đình có những vấn đề với cái máy giặt do nước chảy quá yếu nên nước chảy vào rất lâu ảnh hương thời gian giặt. Hay các loại bình nươc nóng hiện nay nước chảy quá yếu nên lượng nước ra cho nhu cầu sinh hoạt không được thoải mái.

Các trường hợp này thường sử dụng cần tăng áp để đẩy áp lực nước lên hoạt động và dùng một chiếc máy bơm mini có công suất nhỏ. Giúp tiết kiệm điện và và nước và không gây ồn ào trong quá trình hoạt động và đặt biệt là không gây hỏng máy giặt hay bình nóng lạnh.

– Bơm tăng áp dùng trực tiếp lấy nước từ bể ngầm

Trong một số hoàn cảnh nào đó việc lắp đặt máy bơm tăng áp trên nóc nhà sẽ hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống không có điều khiện. Trong trường hợp này bắt buộc phải dùng bơm nén tăng áp để có thể tạo được áp lực nước loại sử dụng rơ le áp suất. Và điều này sẽ chọn công suất theo thiết kế ngôi nhà cần lắp đặt 1 tầng hay 2 tần sẽ phù hợp hoạt động trong hệ thống.

Sử dụng máy bơm tăng áp có hiệu quả không?

Bơm tăng áp được sản xuất ra bởi nhu cầu của người sử dụng trong các hoạt động khác nhau. Vì thế, nó sẽ có hiệu quả khác nhau trong các hoạt động khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả ở mức nào thì sẽ phụ thuộc vào việc tính toán công suất để lựa chọn chiếc máy bơm tăng áp phù hợp hệ thống sử dụng mục đích gì.

Có nhiều trường hợp không tìm hiểu và lựa chọn sai loại bơm tăng áp dẫn đến hệ thống không sử dụng được. Vác thiết bị trở nên phức tạp hơn và đường áp không chịu nổi áp lực quá lớn khi máy bơm hoạt động dẫn đến việc bục đường ống nươc là hỏng thiết bị. Rồi tạo ra những tiếng ồn lúc động cơ hoạt động, cũng  như tiếng tạch tạch của rơ le cũng làm cho người sử dụng đau đầu, khó chịu đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Nội dung liên quan:

Thông gió kết hợp với phun sương làm mát nhà xưởng

Có nên sử dụng bơm tăng áp cho máy phun sương

Ưu điểm giàn phun sương làm mát cho nhà xưởng