Vệ sinh máy phun sương tạo độ ẩm nhà yến cho độ bền máy lâu hơn

Vệ sinh máy phun sương tạo độ ẩm nhà yến cho độ bền máy lâu hơn

máy phun sương tạo ẩm cho nhà yến

Nuôi yến  mặc dù không cần chăm sóc cho ăn, cho uống đều đặn như nhiều loài vật nuôi, gia súc khác nhưng chủ nhà yến cũng cần ghé kiểm tra định kỳ để xem thiết bị nhà yến có hoạt động tốt không, nhà yến có thiên địch nào xâm nhập gây hại không, Từ đó, có biện pháp khắc phục kịp thời nếu có sự cố nào đó xảy ra.

Một trong những lỗi thường được chủ nhà bỏ qua khi thấy nhà yến vẫn hoạt động bình thường, đó chính là không vệ sinh máy tạo ẩm nhà yến. Điều này làm cho nhiều gia chủ phải bỏ ra mớ tiền để sửa chữa hoặc mua mới vì máy phun sương tạo ẩm nhà yến bị hư hỏng: tắc, bó bạc,…

máy phun sương tạo ẩm cho nhà yến

Tại sao máy phun sương tạo ẩm nhà yến bị hư hỏng

Vấn đề máy phun sương bị bó bạc, bị mòn sau thời gian sử dụng là vấn đề hao mòn thường đã được nhà sản xuất tính toán khấu hao và hướng dẫn gia chủ kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, vấn đề máy tạo ẩm bị bẩn, phân chim quá nhiều bít đường ra làm cho máy bị tắc và hư mới là điều thường gặp phải và không ít chủ nhà yến đã bỏ qua vấn đề này.

Bao lâu thì vệ sinh máy phun sương tạo độ ẩm cho nhà yến?

Nuôi chim yến thường được chia làm 3 giai đoạn: dụ chim, phát triển, ổn định.

Trong giai đoạn dụ chim thì sử dụng ẩm hay không tùy thuộc vào kỹ thuật. Tuy nhiên, theo như chúng tôi quan sát thì trong giai đoạn dụ chim thường các kỹ thuật không bật máy tạo ẩm ngay và chim yến cũng rất là ít. Bởi vậy, giai đoạn này 3 – 6 tháng chúng ta không cần vệ sinh thì máy vẫn còn sạch sẽ.

Giai đoạn phát triển bày đàn: Nhà nào nhanh thì 6 – 8 tháng là chim yến bắt đầu về nhiều hơn và bắt đầu phát triển bày đàn. Tuy nhiên, thời gian năm đầu tiên thì số lượng chim vẫn còn ít nên cách 3 – 4 tháng chúng ta vệ sinh 1 lần là được rồi. Bắt đầu năm 2 – năm 4 thì chim càng ngày càng nhiều, chúng ta nên kiểm tra 2 – 3 tháng 1 lần để vệ sinh máy.

Giai đoạn ổn định: Khi nhà yến hoạt động ổn định, mật độ chim yến đã đạt thì chúng ta cần kiểm tra nhà yến hàng tháng để vệ sinh máy.

Đây là một vài chia sẻ góp ý với chủ nhà yến.

Nếu quý gia chủ mua máy phun sương tạo ẩm tại Milotech, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khác phục sự cố nhanh nhất.

Xem thêm: Độ ẩm nhà yến bao nhiêu là tốt