Cách chọn đầu béc phun sương như thế nào?

Cách chọn đầu béc phun sương như thế nào?

chọn bec phun sương

Để một chiếc máy phun suong hoạt động cần phải có các loại béc phun nước, phun sương chất lượng. Nó giúp cho chiếc máy có thể tạo được các hạt sương nhỏ li ti hoàn thiện cho hệ thống duy trì hoạt động.

Do đó, việc chọn các loại béc tưới phun sương, bơm phun sương được cho là khá là quan trọng. Nếu không lựa chọn đầu béc phun sương tốt nhất một cách cẩn thận thì nó sẽ đem lại một hiệu quả không tốt. Đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng và vật nuôi khi ở trong môi trường sử dụng máy tạo ẩm phun sương.

Nguy hại đến từ chọn sai đầu béc phun sương

Đầu béc phun nước là nói tạo ra các hạt sương cũng như tạo ra kích thước mật độ hạt sương khác nhau. Cách chọn béc phun sương phù hợp rất quan trọng sẽ phần nào giúp mục đích sử dụng hiệu quả hơn về tính năng của nó mang lại. Ngược lại khi chọn béc dầu phun sương sai sẽ dẫn đến những tác hại đến toàn bộ máy tạo ẩm phun sương.

Tốn nước và điện

Việc này một phần nào nó cũng ảnh hưởng đến việc nguồn nước và năng lượng khi không cần thiết. Ví như nếu hệ thống với mực đích làm mát chọn đầu tưới phun sương loại lớn sẽ hẫn đến hạt to và mật độ hạt sương dài đặc.

Nó sẽ gây ra tình trạng ẩm ước và tiêu tốn lượng nước không cần thiết. Cùng với đó là điện năng cũng sử dụng nhiều hơn để hoạt động hết công suất của máy và đầu béc. Nên gia đình cần chọn đúng đầu béc phun nước và công suất để có thể hoạt động một cách tốt nhất và tiết kiệm nhất.

phun sương công nghiệp

Gây ẩm quá mức

Việc tạo ra môi trường quá nhiều hạt sương sẽ dẫn đến độ ẩm tăng lên quá mức cần thiết và dẫn đến các sinh vật và vi khuẩn phát triển. Hạt sương khi tạo ra nó không thể chuyển hóa thành hơi nước kịp, gây nên tình trạng đọng nước lên các đồ vật. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy hiểm đến đồ dùng trong gia đình.

Đáp ứng sai như cầu sử dụng

Một trong những vấn đề cần quan tâm là sử dụng máy tạo ẩm phun sương với mục đích gì. Nhiều khách hàng không hiểu thường phản ánh và cho rằng chúng không như quản cáo. Máy không đủ độ mát cũng như không dập được bụi hoặc là lượng nước ko đáp ứng đủ cho cây trồng.

Mà vấn đề này có 2 nguyên nhân chính:

  • Chọn sai đầu tưới phun sương
  • Chọn sai loại máy phun sương tạo ẩm

Do đó, gia đinh cần xác định mình mua máy tạo ẩm này với mục đích gì?. Cũng như tìm hiểu giải pháp và nguyên nhân nếu chọn sai béc phun sương tự chế khi lắp đặt.

Bí quyết chọn béc phun sương như thế nào?

Để tránh các rắc rối chọn sai dòng đầu các loại béc phun sương tưới nước cũng như loại máy sử dụng thì gia đình cần tìm hiểu trước. Hoặc nhờ tư vấn từ các kỹ thuật viên lành nghề để có được loại máy làm mát hiệu quả.

Cũng như lựa chọn đầu phun sương loại nào thì phù hợp với nhau cầu của mình. Điều này giúp gia đình có thể biết được máy phun nước áp lực cao mini giá bao nhiêu? và cộng suất phù hợp là bao nhiêu để hoạt động.

Chọn béc phun sương sử dụng đúng mục đích

Hiện nay, trên thị trường có 7 loại béc phun sương được sử dụng có các loại máy phun sương tạo ẩm công nghiệp và máy tự chế:

– Béc phun số 1: có tác dụng chủ yếu là làm mát, tạo ẩm; Kích thước hạt sương tạo ra là hạt sương mịn, nhỏ. Béc phun mưa này thường được sử dụng cho hệ thống phun sương trong nhà, quá café, nhà hàng. Cũng có thể được lắp đặt trong không gian kín và kết hợp với quạt máy.

– Béc phun sương số 2: Béc tạo hạt sương có kích thước dạng vừa, sử dụng lắp đặt ngoài trời để làm mát và tạo ẩm với môi trường tự nhiên.

– Đầu phun số 3: Các loại béc tưới gốc có thể tạo ra hạt sương dạng mịn và to nên thường sử dụng cho hệ thống phun sương tưới lan, tưới rau,…

– Béc phun sương số 4: sử dụng cho máy phun sương tưới cây, tưới rau, tưới lan, dập bụi hoặc làm mát cho khuôn viên trong các nhà hàng, quán ăn,… Các loại béc tưới lan nơi có diện tích lớn.

– Béc phun sương số 5, số 6 và số 8: 3 loại béc này tạo ra loại hạt sương có kích thước lớn, không chênh lệch nhau nhiều lắm về kích thước. Do đó, các béc 8, 6 và số 5 được dùng cho hệ thống phun sương tưới cây, tưới rau, tưới lan, làm mát các mái tôn,…

kinh nghiệm mua bec phun sương

Chọn béc phun sương theo chất liệu

Tại các cửa hàng bán béc phun sương có rất nhiều loại béc phun sương tạo ẩm khác nhau. Tuy nhiên, chất liệu được sủ dụng rộng rãi nhất hiện nay cho các hệ thống tạo ẩm bằng hơi nước này là nhưa, đồng, inox.

Về giá đầu phun sương phụ thuộc vào vật liệu, chất liệu tạo nên nó quyết định giá như thế nào. Để có thể đánh giá về giá thành trong 3 chất liệu trên thì giá béc phun sương bằng nhựa thường rẻ nhất trong các loại.

Mỗi béc phun sương chúng điều có ưu nhược điểm khác nhau ví như béc 5,6,4 có cửa nhựa và có thân xoay. Còn béc phun 3 hướng, 6 hướng điều làm bằng đồng và có thể dập bụi và đối với béc thân inox thì dùng để tưới cây.

Với mỗi mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà có thể lựa chọn các loại béc phun công nghiệp hoặc gia đình phù hợp để có thể đem lại hiệu quả sử dụng. Nếu gia đình bạn đang cần tìm mua các loại máy tạo ẩm mini, công nghiệp hoặc cần lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng tưới lan loại nào tốt thì có thể liên hệ với chung tôi để được tư vấn. Có thể tìm hiểu về cách chọn địa chỉ bán máy phun sương tạo ẩm giá rẻ tphcm như thế nào? ở trong trang của chúng tôi nhé.