Cách làm mát nhà thép tiền chế được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cách làm mát nhà thép tiền chế được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Làm mát nhà thép tiền chế vào mùa hè

Làm mát nhà thép tiền chế vào mùa hè

Đối với nhà thép tiền chế do đặc thù được lợp bằng mái tôn nên vào mùa hè tôn hấp thụ lượng nhiệt rất lớn làm nóng bên trong ảnh hưởng đến con người và hàng hóa. Sau đây là một số cách làm mát máy phun sương nhà xưởng siêu âm cho thép tiền chế thông dụng vào mùa hè.

Tôn là chất liệu hấp thụ và bức xạ lượng nhiệt rất lớn từ mặt trời, nên vào mùa hè bên trong nhà xưởng, nhà thép tiền chế sẽ rất nóng, không đảm bảo điều kiện cho công nhân làm việc, năng suất lao động thấp.

Phương pháp xử lý chống nóng giành cho nhà xưởng lợp bằng mái tôn

1. Làm trần cách nhiệt

Phương pháp này dùng trần nhựa, lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt.

trần cách nhiệt làm mát

trần cách nhiệt làm mát

2. Phun nước làm mát mái nhà

Cách này sử dụng máy tạo ẩm công nghiệp với việc phun nước liên tục lên nhiều điểm trên bề mặt mái tôn, có thể dùng một loạt ống nhựa PVC trên mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những lỗ nhỏ được khoan đều trên ống PVC.

3. Phun sương làm mát trong nhà

Với phương pháp này khi lắp tại vị trí dưới tôn, các hạt sương được phun ra sẽ tạo thành một lớp màng mỏng làm mát không khí, ngăn chặn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng, ngoài ra một phần các hạt xương sẽ bay là là xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác mát mẻ.

4. Làm mát nhà tiền chế bằng thông gió

Hiện nay không phải các công trình xây nhà tiền chế, xây nhà xưởng đều có thể trang bị điều hòa vì cũng xuất phát từ nhiều lý dó như: Chi phí đầu tư, chi phí điện tiêu thụ khá lớn. Vì vậy, nhiều chủ doanh nghiệp cũng đã chọn những phương pháp làm mát bằng thông gió.

– Thông gió tự nhiên, đây được coi là phương pháp đơn giản mà ít chi phí nhất, chỉ cần bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất.

– Thông gió cơ khí, phương pháp này hơi khác so với thông gió tư nhiên là chỗ lam thông gió ta sẽ đặt quạt hút trên tường, ở phía dưới đối diện ta đặt các lam thông gió có lưới lọc để lấy gió bên ngoài vào.

hệ thống thông gió làm mát

hệ thống thông gió làm mát

Vì sao phải làm mát, chống nóng nhà xưởng?

– Chống nóng nhà xưởng nhằm giải nhiệt, đảm bảo cho công nhân thực hiện sản xuất trong điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả năng suất cao. Đảm bảo sức khỏe của người lao động.

– Khả năng chống nóng nhà xưởng để đảm bảo cho môi trường nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, tránh hỏng hóc, hư hại máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lên quá cao.

– Chống nóng nhà xưởng để đề phòng và chống hỏa hoạn khi nhiệt độ môi trường quá cao.

Ưu điểm phương pháp phun nước làm mát mái tôn nhà xưởng

Tác dụng giảm nhiệt ngay lập tức, rất hiệu quả.

Chi phí đầu tư ban đầu thấp, chi phí vận hành thấp.

Linh hoạt, có thể ứng dụng được với quy mô nhỏ từ vài chục mét vuông tới quy mô lớn vài nghìn tới vài chục nghìn mét vuông.

Thời gian thi công và đưa vào sử dụng nhanh

Lưu ý khi lựa chọn – vận hành hệ thống làm mát nhà xưởng trên mái tôn

Giá hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng mái tôn hiện nay khác rẻ và sử dụng nước nên sẽ tiêu tốn một lượng nước khá lớn khi sử dụng làm mát hàng ngày. Vì thế nên có giếng khoan để tiết kiệm chi phí.

Khi sử dụng làm mát trên mái tôn, lượng nước được phun ra sẽ giải nhiệt mái tôn rất nhanh. Tuy nhiên sau khi làm mát sẽ còn một lượng nước dư thừa không kịp bay hơi và sẽ chảy xuống dưới, lượng nước chảy xuống dưới này sẽ là lãng phí vì nó không có tác dụng làm mát.

Vì vậy, cách làm mát nhà thép tiền chế cần phải có tính toán kỹ lưỡng khi lắp đặt hệ thống đầu phun nước cho phù hợp sao cho lượng nước dư thừa càng ít càng tốt. Cần kiểm tra kỹ nguồn nước khi sử dụng làm mát mái tôn.

Nội dụng liên quan

Hướng dẫn giàn phun sương làm mát mái tôn chống nóng

Giá máy phun sương bao nhiêu tiền thì hợp lý