Có nên sử dụng hệ thống phun sương cho quán cà phê

Có nên sử dụng hệ thống phun sương cho quán cà phê

hệ thống làm mát bằng dàn phun sương

hệ thống làm mát bằng dàn phun sương

Như các bạn đã biết, quán cafe là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều lượng khách hàng. Để có thể vừa làm mát và vừa tiết kiệm chi phí thì hiện nay có rất nhiều chủ cửa hàng đã chọn máy phun sương thay vì sử dụng máy lạnh, điều hòa. Chúng ta cùng đi xem lý do vì sao họ lại làm như vậy nhé.

Xem thêm nội dụng liên quan:

Máy phun sương khử khuẩn, khử mùi hôi như thế nào?

Làm mát nhà xưởng hiệu qua bằng cách nào?

Lý do tại sao nên lắp phun sươn cho cà phê

Một trong những lý do khiến cho các quán cafe hiện nay sử dụng hệ thống phun sương khá phổ biến thay cho điều hòa. Đó là vì máy phun sương có khả năng làm giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm không hề kém điều hòa hay máy lạnh.

Thứ hai là việc sử dụng máy phun sương sẽ không cần phải đóng cửa kín như điều hòa. Chính vì điều đó, các chủ cửa hàng có thể thành công phô ra ngoài tất cả những không gian đẹp ở cửa hàng mình. Cũng vì lý do này mà đa số các quán cafe sân vườn đã chọn giải pháp dùng máy phun sương.

có nên lắp phun sương quán cafe

Không những vậy, máy phun sương còn có khả năng hạn chế bụi. Năng lượng điện cần để làm mát cũng sẽ ít hơn so với điều hòa. Điều này giúp tiết kiệm điện khá hiệu quả.
Chỉ với 3 lý do nhỏ trên đây cũng đủ để cho các chủ cửa hàng lựa chọn hệ thống phun sương như một giải pháp an toàn rồi. Cùng chúng tôi đi trả lời có câu hỏi “nên sử dụng hệ thống phun sương không?” ở những mục tiếp sau đây nhé.

Ưu, nhược điểm của hệ thống phun sương cà phê quán

Ưu điểm

Một điểm cộng ở thiết bị này là có khả năng sử dụng được ở ngoài trời và hiệu quả làm mát cao ngay cả những không gian rộng. Thiết bị này vừa giúp giảm nhiệt, lại vừa giúp giảm bụi bẩn của các phương tiện giao thông quanh khu vực đó.

Hệ thống này tạo ra những giọt nước nhỏ liti, tạo khung cảnh mây mờ nhẹ rất đẹp. Điều đó cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho quán cafe dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Hệ thống phun sương có cơ chế tự đóng và mở nên sẽ giúp quý khách được làm mát mà không lo bị ướt áo. Thứ 2, do hạt rất nhỏ nên có thể dễ dàng hòa tan vào không khí, vừa tạo độ ẩm vừa phải, vừa giúp giảm nhiệt tức thì.

Nhược Điểm

Ở những không gian lớn, không kín sẽ khiến hệ thống phun sương hoạt động với công suất cao mới có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát. Điều này khiến máy phun sương ngốn một lượng điện khá nhiều.

Chi phí lắp đặt ban đầu của hệ thống phun sương này khá là cao.

giàn làm mát quán cafe bằng hơi nước

Có nên dùng loại phun sương mini cho quán cà phê không

Việc sử dụng hệ thống phun sương làm mát trong nhà dạng lớn sẽ hạn chế địa điểm, do quá lớn nên khi lắp đặt rồi thì sẽ không thể di chuyển đi nơi khác. Ngoài ra, chi phí để lắp hệ thống lớn là khá cao. Chính vì vậy, người ta đã chọn giải pháp sử dụng máy phun sương dạng mini cho các quán cafe.

Máy phun sương dạng mini sẽ có những ưu điểm như sau:

Có khả năng làm mát không khí nhanh.

Khi hoạt động có thể làm giảm nhiệt độ xung quanh xuống khoảng 5 – 7 độ C.

Các hạt sương liti khi phun ra giúp điều hòa không khí và cung cấp thêm độ ẩm. Ở máy phun sương sẽ không gặp tình trạng khô da như ở trong điều hòa.

Máy phun sương mini có trọng lượng nhẹ, bạn có thể di chuyển thiết bị này từ chỗ này qua chỗ khác, khắc phục tình trạng cố định như ở thiết bị lớn.

Ngày nay, nhiều chiếc máy phun sương đã có thêm tính năng phun sương tinh dầu. Hương tinh dầu giúp khách hàng thư giãn, thoải mái và giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại. Một số máy còn được trang bị thêm hệ thống chiếu sáng, tăng độ lung linh cho quán vào khi trời tối.

Có nên sử dụng phun sương thay cho điều hòa tại quán cà phê

Như những gì chúng tôi đã phân tích ở trên thì việc sử dụng máy phun sương hiện nay ở các quán cafe đang được ưa chuộng hơn rất nhiều. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên kết hợp cả 2 thiết bị này với nhau nếu có đủ kinh phí.

Điều hòa là một thiết bị làm mát rất hiệu quả khi ở trong phòng kín, mà đặc trưng dễ nhận thấy ở các quán cafe là không gian mở. Việc đầu tư điều hòa ở không gian mở sẽ khiến chi phí của bạn bị đội lên theo cấp số nhân, và không đảm bảo việc làm mát hiệu quả.

Top 3 hệ thống phun sương dạn lớn

Hệ thống phun sương 10 Béc 24V

Đây là hệ thống thích hợp dùng cho những quán cafe nhỏ có diện tích từ 20 – 25m2. Ở hệ thống này gồm: Máy bơm áp lực cao 20V, 15m ống dây đường kính phi 8, 9 bộ đầu phun giữa và béc phun, 1 bộ đầu phun cuối và béc phun và 1 bộ lọc nước.

bộ giàn phun 24V

Hệ thống phun sương 36V

Đây là hệ thống thích hợp dùng cho những quán cafe nhỏ có diện tích từ 30 – 40m2. Ở hệ thống này gồm: Máy bơm áp lực cao 36V, 25m ống dây đường kính phi 8, 14 bộ đầu phun giữa và béc phun, 1 bộ đầu phun cuối và béc phun và 1 bộ lọc nước.

Hệ thống phun sương 50 Béc

Đây là hệ thống thích hợp dùng cho những quán cafe nhỏ có diện tích từ 100m2 đổ lên. Ở hệ thống này gồm: Máy bơm áp lực cao 2106, 60m ống dây đường kính phi 8, 49 bộ đầu phun giữa và béc phun, 1 bộ đầu phun cuối và béc phun, 1 bộ lọc nước và 1 bộ đường chia nước phi 21.

bộ phun sương làm mát 50bec

Tùy thuộc vào kích thước quán mà bạn có thể chọn các hệ thống máy phun sương sao cho phù hợp. Chỉ nên chọn máy phun sương theo tiêu chí chúng tôi đưa ra thôi nhé, việc chọn hệ thống công suất nhỏ hơn sẽ khiến việc làm mát không đảm bảo. Còn chọn hệ thống lớn hơn sẽ tốn chi phí về điện và nước.

Lời Kết

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về câu hỏi “có nên sử dụng máy phun sương cho quán cafe không“. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp các bạn chọn được hệ thống máy phun sương phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có những thắc mắc và để được nghe những lời giải đáp chính xác nhất nhé.