Hướng lắp hệ thống phun sương đơn giản tại nhà

Hướng lắp hệ thống phun sương đơn giản tại nhà

hướng dẫn lắp máy phun sương tại nhà

hướng dẫn lắp máy phun sương tại nhà

Với bộ thiết bị phun sương mini hiện nay thì việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và có thể dễ dàng nên bạn có thể tự tiến hành làm tại nhà. Còn đối với các hệ thống phun sương lớn cần phải đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt chi tiết khá phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Thông thường, những bộ như vậy phải cần đến sự góp mặt của những người thợ có chuyên môn kỹ thuật có kinh nghiệm. Nhưng nếu gia đình bạn muốn tự làm tại nhà thì cũng có thể vẫn làm được khi đã tìm hiểu kỹ hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống tưới phun sương dưới đây:

Cấu tạo của hệ thống phun sương

Hệ thống máy phun sương là một sự kết hợp chặt chẽ giữa các bộ phận với nhau mà cấu thành nên máy; tạo nên lực nén cũng như tách nước thành dạng sương có các hạt nước li ti. Sau đó, phun sương dạng hạt nhỏ li ti khi  ra ngoài môi trường. Những hạt sương nhỏ khi ra ngoài này có tác dụng làm hạ nhiệt độ môi trường xuống tkhá tốt từ 5 đến 7 độ; đồng thời khiến độ ẩm trong môi trường được tăng cường.

Hướng dẫn tự lắp đặt khi đã chuẩn bị đầy đủ các linh kiện cho hệ thống phun sương hoàn chỉnh bao gồm:

1. Máy bơm phun sương (Adapter) và bộ nguồn:

Máy bơm phun sương này có tác dụng quyết định đến công suất phun sương của chiếc máy. Bộ nguồn nó sẽ có tác dụng biến đổi nguồn điện để phòng trường hợp chống cháy nổ trong quá trình sử dụng máy phun sương trong thời gian dài.

Ví dụ với các máy sử dụng điện 12V thì cần có bộ đổi nguồn điện dân dụng 220V thành điện 12V để máy vận hành được.

2. Béc phun sương:

Béc phun sương một phụ kiện không thể thiếu khi bắt đầu hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn cho mọi nhà. Béc phun sương sẽ quyết định kích thước cũng như mật độ của hạt sương khi phun sương khi được phu ra ngoài.

Tùy vào mục đích sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn béc phun sương sao cho phù hợp. Đối với mục đích tưới lan thì gia đình nên sử dụng béc phun sương số 6 để có hạt sương cung cấp độ ẩm vừa đủ cho lan phát triển.

sơ đồ lắp máy phun sương

sơ đồ lắp máy phun sương

3. Dây dẫn PE phun sương:

Là loại dây chuyển vận chuyển nước đi khắp hệ thống độ dài của nó sẽ phù thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như kết cấu lắp đặt của một hệ thống.

4. Bình lọc nước:

Để nước hoạt động tốt trong đường dẫn thì việc sử dụng lọc nước còn có tác dụng cun cấp nước sạch khi người dùng tiếp xúc với nó. Và thiết bị này đa số là sử dụng vật liệu nhưa để có thể dễ dàn di chuyển hoạt động.

Ngoài ra, hệ thống phun sương còn có một số bộ phận kèm theo như: Van điện từ, khóa nước nguồn, đầu chia nước,…Với các hệ thống phun sương hẹn giờ thì cần có thêm đồng hồ hay còn gọi là Timer hẹn giờ.

Hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương tại nhà

Bước 1: Chọn nguồn nước sạch để nối với máy phun sương, tiếp đếnlắp van khóa nước, cần chọn bộ lọc nước (nếu có) và sử dụng bình lọc phun sương vào nguồn nước đã được chọn.

Bước 2: Nối dây PE phun sương từ bình lọc nước đã chọn đến máy bơm và dây dẫn từ máy bơm phun sương ra đến các béc phun sương cụ đã được lắp trước đó.

Bước 3: Nối béc giữa và béc phun sương vào các điểm đánh đấu dây dẫn sao cho khoảng cách đồng nhất. Tiếp tục, lắp béc phun sương vào các béc giữa cho đến khi lắp hết số béc giữa.

Bước 4: Lắp béc đầu cuối để hoàn thành việc hướng dẫn lắp đặt giàn hệ thống phun sương đơn giản tại nhà hoàn chỉnh.

Bước 5: Vận hành và kiểm tra xem các lỗi cơ bản thường gặp trong giàn phun còn chỗ nào bị rò rỉ. Và hoàn thành việc hướng dẫn lắp đặt máy phun sương và các béc đúng chuẩn.\

hệ thống phun sương 5 bec

hệ thống phun sương 5 bec

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương

Các bước trong hướng dẫn trên cho việc gia đình tự lắp đặt hệ thống phun sương khá đơn giản dễ hiểu. Tuy nhiên, để đảm bảo việc cho lắp đặt hệ thống phun sương đúng quy chuẩn và an toàn khi sử dụng cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần chú ý cố định chặt vị trí các đầu phun trên dây dẫn nước. Đặc biệt, nên dùng băng keo quấn chặt điểm nối nhiều vòng ở khớp nối giữa máy bơm phun sương và bình lọc để tránh tình trạng rò rỉ nước khi đang hoạt động.

Đối với máy bơm phun sương: Nên chọn máy bơm công suất phù hợp với nhau cầu hoạt động và diện tích sử dụng đúng với số lượng béc phun; để có thể đạt hiệu quả cao và tiết kiệm nhất.

Đối với béc phun sương: Cần chọn mua béc phun sương sao cho phù hợp với không gian, mục đích lắp đặt máy phun sương cho từng trường hợp. Đồng thời, việc phân bố khoảng cách giữa từ các béc phun hợp lý để đạt hiệu quả hoạt động tối ưu nhất. Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các béc phun và đầu phun sương.

Nên đặt máy phun sương nên chọn ở vị trí khô ráo, thoáng mát và tránh tình trạng nắng, mưa. Để đảm bảo được tuổi thọ hoạt động của máy.

Đối với dòng máy phun sương dạng hộp thì không nên lắp đặt chúng ở nơi quá cao để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của việc hút nước của máy.

Xem thêm các hệ thống phun sương công suất lớn cho nhà xưởng tại đây.

Các bộ phận của máy bơm nước ly tâm gồm gì?

Làm mát nhà xưởng hiệu qua bằng cách nào?