Máy tạo độ ẩm có thể được sử dụng như một máy phun sương?

Máy tạo độ ẩm có thể được sử dụng như một máy phun sương?

Máy tạo độ ẩm là dụng cụ dùng để tạo độ ẩm cho không khí, nếu phòng khô hanh có thể điều chỉnh bằng máy tạo độ ẩm. Máy tạo độ ẩm đun sôi nước để tạo ra hơi nước. Máy phun sương chủ yếu phun thuốc thành các hạt nhỏ để bệnh nhân hấp thụ. Đối với hai thiết bị này, điều mà mọi người muốn biết là máy tạo độ ẩm có thể được sử dụng làm máy phun sương không?

Máy tạo độ ẩm có thể được sử dụng như một máy phun sương?

Máy tạo độ ẩm là một thiết bị gia dụng làm tăng độ ẩm trong phòng. Máy tạo độ ẩm có thể làm ẩm các phòng cụ thể hoặc có thể kết nối với lò hơi hoặc hệ thống điều hòa không khí trung tâm để làm ẩm toàn bộ tòa nhà.

Máy tạo độ ẩm được chia thành máy tạo độ ẩm bằng quạt và máy tạo độ ẩm siêu âm, ô nhiễm bức xạ của loại thứ nhất lớn hơn nhiều so với loại thứ hai. Khi mua máy tạo độ ẩm, tốt nhất nên chọn máy tạo độ ẩm siêu âm và không đặt nó gần cơ thể con người như đầu giường hoặc cạnh ghế sofa khi sử dụng, để giảm tác hại của bức xạ đối với cơ thể. cơ thể con người.

Nội dung cần xem thêm: 3 loại máy tạo độ ẩm trong nhà

Máy phun sương y tế chủ yếu được sử dụng để điều trị các bệnh về đường hô hấp trên và dưới khác nhau, chẳng hạn như cảm lạnh, sốt, ho, hen suyễn, viêm họng, viêm họng , viêm mũi , viêm phế quản, bệnh bụi phổi và các bệnh khác xảy ra ở khí quản, phế quản, phế nang và khoang ngực

Liệu pháp xông khí dung là một phương pháp điều trị quan trọng và hiệu quả trong điều trị các bệnh về đường hô hấp.Máy xông khí dung dùng để phân tán thuốc dạng lỏng thành các hạt nhỏ li ti, thuốc đi vào đường hô hấp và phổi để lắng đọng qua đường hô hấp, đạt được hiệu quả như mong muốn. không đau, Mục đích điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Máy tạo độ ẩm hoạt động theo nguyên tắc giống như máy phun sương, nhưng không nên trộn lẫn chúng.

Xem thêm: Máy tạo ẩm không khí siêu âm công nghiệp

Cách cải thiện độ ẩm trong nhà

Trước hết, hãy lau sàn nhà ít nhất hai lần một ngày bằng cây lau ướt sạch, không chỉ có thể loại bỏ bụi mà còn tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí, để nước bay hơi nhanh, có thể tăng không khí trong nhà một cách hiệu quả độ ẩm.

Nếu là sàn gỗ, không nên lau trực tiếp bằng cây lau ướt, tốt nhất nên dùng máy hút bụi để hút bụi, sau đó vắt khô cây lau để tránh hơi ẩm quá mức thấm vào sàn gỗ gây nấm mốc và thối rữa. Bạn cũng có thể đặt một chậu nước trong nhà để tăng độ ẩm trong nhà trong khi nước bốc hơi.

Thứ hai, đặt một chiếc khăn ướt lên bộ tản nhiệt, bộ tản nhiệt sẽ chứa hơi ẩm khi tản nhiệt, điều này cũng có thể làm tăng độ ẩm không khí. Nếu có thể, bạn có thể đặt một bồn rửa trên bộ tản nhiệt, hiệu quả sẽ tốt hơn.

Sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ và phòng khách có thể nhanh chóng làm tăng độ ẩm không khí. Nhưng khoảng cách giữa người và máy tạo độ ẩm không nên quá gần, tốt nhất nên giữ khoảng cách khoảng 1-2 mét. Khi sử dụng máy tạo độ ẩm, nhớ thay nước hàng ngày và vệ sinh máy mỗi tuần một lần, nếu không rất dễ sinh mầm bệnh và gây viêm nhiễm đường hô hấp .

Ngoài ra, đặt một số chậu cây xanh trong nhà như cây bồ quân, diệp hạ châu… cũng có thể điều chỉnh độ ẩm không khí. Nói chung, nên giữ độ ẩm không khí trong nhà ở mức 50% -60%. Nếu bạn cảm thấy mũi không bị khô, hơi thở êm dịu và làn da được dưỡng ẩm tức là độ ẩm không khí phù hợp hơn.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa máy tạo ẩm và máy phun sương