Một số lưu ý dể sử dụng máy phun sương hiệu quả

Một số lưu ý dể sử dụng máy phun sương hiệu quả

vệ sinh máy phun sương như thế nào

vệ sinh máy phun sương như thế nào

Máy phun sương gồm rất nhiều các linh kiện lớn nhỏ khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành lắp đặt. Hoặc cũng có thể gọi cho các chuyên viên để đảm bảo máy phun sương của bạn được lắp đặt đúng kỹ thuật. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ cách sử dụng cũng như là những lưu ý để máy phun sương mang lại hiệu quả cao cao nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi dùng máy phun sương, bạn đừng bỏ qua nhé.

Vệ sinh máy định kỳ

Bạn cần đảm bảo bình chứa luôn trong trạng thái đủ nước. Tránh tình trạng máy mở mà không có nước, sẽ khiến máy chịu áp lực lớn. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh định kỳ theo tuần đối với khách hàng sử dụng nhiều. Vệ sinh sạch sẽ giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định. Đồng thời, thay cục lọc thô định kỳ giúp lọc nước sạch hơn và không làm tắc các béc phun.

Máy phun sương sau một thời gian dài hoạt động cần phải được vệ sinh hợp lý. Đặc biệt, với các nguồn nước bẩn, máy phun sương dễ bị tắc ở các béc. Khi này, hãy tháo nó ra và lau chùi thật sạch.

cây phun sương siêu âm

Khi độ ẩm đã đạt yêu cầu thì hãy tắt máy phun sương để tránh gây lãng phí điện và nước. Hơn thế nữa, máy còn tích hợp bộ hẹn giờ, rất thuận tiện khi sử dụng.  

Cân bằng độ ẩm không khí

Theo nhiều nghiên cứu thì độ ẩm khoảng 55 – 65% sẽ là tốt nhất cho sức khỏe của con người. Các ngày nắng nóng sẽ làm độ ẩm không khí giảm xuống cực kỳ thấp. Điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Lúc này, việc sử dụng máy tạo ẩm siêu âm công nghiệp phun sương sẽ đạt giúp ta cảm giác thoải mái. 

Khi độ không khí đã được cân bằng thì bạn nên tắt máy phun sương. Không nên để máy hoạt động liên tục dễ dẫn đến các bệnh cảm cúm và hô hấp. Nếu như trong nhà bạn không có bất kỳ loại máy đo độ ẩm nào thì hãy sử dụng cảm giác của chính mình để ước chừng. Khi tinh thần thoải mái, cảm giác thoáng mát, dễ chịu thì chúng ta nên tắt máy phun sương.

Đối với cây trồng chúng ta cũng nên duy trì độ ẩm thích hợp để cây có thể phát triển thuận lợi và tươi tốt. Không nên để đất của cây trở nên khô cằn hoặc nhão nhoét.

Phân bố vị trí các béc phun thích hơp

Máy phun sương sẽ hút nước và dùng dùng hệ thống béc phun sương để bao phủ nước ra các diện tích. Chính vì vậy việc bố trí béc sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả cuối cùng. Bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng việc phân bố các béc. Vừa có thể tối ưu được năng suất của hệ thống máy phun sương vừa không gây lãng phí điện và nước.

Bạn cần lắp đặt các béc phun sao cho khoảng cách giữa chúng là bằng nhau. Khoảng cách sẽ phụ thuộc vào loại béc phun sương mà bạn sử dụng. Sau đây là một số gợi ý về cách chọn béc quay mà bạn có thể tham khảo.

béc và vỉ phun sương

Để làm mát mặt tiền, hiên nhà thì loại phù hợp sẽ béc phun sương số 2 hoặc số 3. Khoảng cách hợp lý nhất giữa 2 béc là 1m. Điều này sẽ làm ẩm vừa phải mà không ướt quá nhiều.

Nếu dùng tưới cây, tưới nấm thì số lượng và khoảng cách giữa các béc phụ thuộc vào số lượng gốc cây. Bạn có thể sử dụng các loại béc tưới bằng nhựa. Vừa tiết kiệm vừa có nhiều kiểu phun đa dạng cho bạn lựa chọn. 

Để dập bụi ở trong các nhà máy, xưởng sản xuất vật liệu xây dựng thì bạn có thể căn nhắc sử dụng đầu phun số 6. Đồng thời bố trí béc tỏa ra nhiều hướng khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tạm kết

Máy phun sương dần trở thành một thiết bị quan trọng trong mỗi gia đình. Nó đặc biệt cần thiết cho con người và cây cối trong những ngày nắng nóng. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách sử dụng máy phun sương để mang lại hiệu quả cao. Đồng thời hạn chế tình trạng hư hỏng, nâng cao tuổi thọ của máy.

Xem thêm bài liên quan này:  kinh nghiệm chọn máy tạo ẩm nào tốt

Giải đáp được câu hỏi máy phun sương có giá bao nhiêu tiền?