Phân loại độ ẩm của máy tạo ẩm công nghiệp hiện nay

Phân loại độ ẩm của máy tạo ẩm công nghiệp hiện nay

phân loại độ ẩm thế nào

Theo yêu cầu về độ ẩm, chúng tôi cũng sẽ được thêm vào quá trình tạo ẩm tạo ẩm và tạo ẩm theo yêu cầu ngành. Với những chiếc máy tạo ẩm công nghiệp sẽ  sản xuất lượng ẩm có thể ứng dụng và cuộc sống.

Các loại độ ẩm máy công nghiệp có thể hoạt động

Trong sản xuất công nghiệp hiện đại và các thí nghiệm khoa học, tầm quan trọng của độ ẩm không khí ngày càng cao, yêu cầu ngày càng cao. Nếu độ ẩm không đạt yêu cầu sẽ dẫn đến những hậu quả bất lợi ở các mức độ khác nhau.

1. Độ ẩm hoạt động cho nhà máy điện tử

Nhà máy điện tử, nhà máy bán dẫn, phòng chương trình, nhà máy chống cháy nổ và những nơi khác có yêu cầu độ ẩm thường trong khoảng 40% ~ 60% RH. Nếu độ ẩm tương đối không đủ sẽ gây ra sự gia tăng tĩnh điện, sản phẩm đạt tỷ lệ thành phẩm, hỏng chip. Tthậm chí ở một số vị trí dễ nổ sẽ gây ra các vụ nổ, “bắn phá tĩnh điện” gây ra thiệt hại khôn lường,

Khi độ ẩm không khí dưới 40% rh rất dễ sinh ra tĩnh điện, mặc dù người ta đã dùng rất nhiều biện pháp để khử tĩnh điện, và độ ẩm không khí tăng lên 45% rh trên là hoàn toàn có hiệu quả.

phân loại độ ẩm cho từng nhà máy

Bài viết liên quan: Các loại máy tạo ẩm công nghiệp được sử dụng nhiều

2. Loại ẩm trong nhà máy dệt, máy in

Nhà máy dệt, nhà máy in, nhà máy sản xuất phim và những nơi khác có yêu cầu về độ ẩm thường cao, thường lớn hơn 60% RH. Chẳng hạn như yêu cầu độ ẩm của các nhà máy dệt nói chung từ 50% ~ 85% RH

Phần hóa chất màu vàng để ngăn tĩnh điện, các đoạn kéo sợi để ngăn cản sự kết tinh của muối Glauber cần độ ẩm cao hơn, độ ẩm sợi bông ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sợi. Tóm lại, việc điều hòa không khí trong phân xưởng dệt chủ yếu là để đảm bảo độ ẩm tương đối của quá trình.

Trong quá trình in ấn và sản xuất phim, độ ẩm không cho phép, giấy bị biến dạng co rút, giấy bị bám dính, giảm chất lượng sản phẩm, v.v.

3. Loại ẩm dung cho nhà máy cơ khí

Máy tiện gia công chính xác, tất cả các loại yêu cầu độ ẩm phòng đo nói chung từ 40% ~ 65% RH, chẳng hạn như hoàn thiện ổ trục chính xác, máy khắc chính xác cao, phòng đo lường cơ khí, phòng đo điện, v.v., nếu độ ẩm không đủ sẽ khiến độ chính xác của sản phẩm gia công giảm sút, dữ liệu đo lường bị bóp méo.

4. Độ ẩm cho các bề mặt

Sản phẩm sơn phủ yêu cầu độ ẩm nhà máy thường lớn hơn 65% RH, nếu không đủ độ ẩm sẽ làm cho sơn trên kim loại hoặc nhựa giảm độ bám dính, sơn không đều, bề mặt hoàn thiện và các vấn đề khác.

lựa chọn mức độ ẩm sao cho phù hợp

5. Độ ẩm co phòng thí nghiệm – ngành y tế

Xưởng làm thuốc, phòng mổ và các yêu cầu về môi trường khác về độ ẩm càng cần thiết, và vệ sinh sạch sẽ, nếu không đủ độ ẩm sẽ làm giảm phẩm chất, vi khuẩn gia tăng, vết thương không dễ lành.

6. Đô ẩm khác

Ngoài ra, trong thuốc lá, kho lạnh, tái sinh thực phẩm, thí nghiệm lão hóa, bảo tồn di tích văn hóa, thử nghiệm trọng lực, bảo vệ trang trí, trung tâm y tế và những nơi khác, yêu cầu về độ ẩm rất cao, với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, trong các vấn đề về độ ẩm của dự án điều hòa không khí sẽ trở nên quan trọng hơn.

Mặc dù ở một số khu vực phía Nam yêu cầu tạo ẩm trong thời gian ngắn, có nơi chỉ 1-2 tháng, nhưng miễn là quy trình cần đảm bảo chất lượng sản phẩm không thay đổi thì vấn đề tạo ẩm phải được quan tâm.

Việc phân loại độ ẩm của các dòng máy tạo ẩm sẽ giúp các thiết bị cũng như vật đồ dung trong môi trường đó có thể hoạt động phát triển tốt hơn. Cũng có thẻ đêm lại một sự duy trì lâu dài hơn khi hiểu được nguyên lý của nó.

Nội dung liên quan: Máy tạo độ ẩm công nghiệp hoạt động như thế nào?