Phun sương có phải là giải pháp hiệu quả hiện nay

Phun sương có phải là giải pháp hiệu quả hiện nay

Phun sương có phải là giải pháp hiệu quả hiện nay

Phun sương có phải là giải pháp hiệu quả hiện nay

Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm mát hiệu quả nhất hiện nay cho không gian của mình. Thì những chiếc máy phun sương sẽ làm một lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm nhất. Giúp cho không gian quán, cửa hàng, nhà xưởng,… mà bạn muốn trở nên thông thoáng hơn. Đồng thời nâng cao năng suất cũng như tăng hiệu ứng thu hút khách hàng đến nếu sử dụng làm tiểu cảnh.

Như việc làm mát cho không gian ngoài trời cũng như nơi có diên tích lớn thì không có thiết bị mà thì hợp hơn là sử dụng máy phun sương bằng nước. Đặc điểm có thể nói là làm mát cực nhanh cho không gian lớn. Ngoài khả năng làm mát thì chức năng phun sương có thể làm ẩm không khí, khử khuẩn hoặc có thể dùng để tưới cây

sự khác biệt của các loại máy phun sương

sự khác biệt của các loại máy phun sương

Hiện nay, những dòng máy phun sương làm mát từ bơm áp lực đến phun sương cao áp; đều hướng đến giải pháp làm mát không gian cùng với tạo ẩm. Tuy vào nhu cầu và mục đích khử khuẩn hoặc có thể là tưới lan mà sẽ có cách lắp đặt và bố trí khác nhau. Chúng đều hướng đến sự chuyên nghiệp cũng như từng loại máy phun sương hoạt động mà tìm ra cách sử dụng máy phun sương có phải là giải pháp hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của ứng dụng máy phun sương

 • Sử dụng máy phun sương công suất lớn để sử dụng tưới lan và các loại hoa cùng cây cảnh khác
 • Phun sương làm máy có thể sử dụng cho các cửa hàng, quán ăn, tiểu cảnh ở quán cà phê
 • Làm mát trên mái hiên trong nhà mái tôn
 • Phun sương làm mát cho nhà xưởng, chuồng trại nuôi gia súc gia cầm
 • Phun sương có thể làm ẩm cho nhà yến để nâng cao năng suất và môi trường yến sinh sống.
 • Sử dụng kết hợp phun sương với quạt công suất lớn
 • Có thể ngăn chặn bụi hoặc chống khô hiên nhà những ngày hè
 • Tạo ẩm cho vườn rau cũng như cung cấp nước cho giàn rau
 • Là tiểu cảnh hoặc hiệu ứng cảnh quan trang trí
 • Làm mát trong môi trường có nhiều máy móc

lợi ích từ viẹc sử dụng máy phun sương

Có bao nhiêu thiết bị phun sương được sử dụng?

Dựa vào tính năng cũng như ứng dụng đã đi vào hoạt động thưc tế nhu cầu người dùng hiện nay được chia làm 2 loại:

 • Phun sương dòng cao áp.
 • Phun sương áp lực.

Tuỳ vào nhu cầu mà có thể chọn cũng như sử dụng loại phun sương để sử dụng trong từng trường hợp.

Sự khác nhau giữa phun sương cao áp và áp lực

Về định nghĩa:

Theo lí thuyết thì áp lực và áp suất đều cùng là lực tác động lên một diện tích nhất định. Nhưng áp lực là lực tác dụng lên một diện tích còn đối với áp suất là lực tác dụng lên một đơn vị diện tích.

 • Máy phun sương cao áp còn gọi là máy phun sương công nghiệp, phun sương ống đồngnó sẽ sử dụng máy bơm cao áp giúp đẩy lượng nước đến các ống phun và đồng thời tạo áp lực cho dòng nước khi phun ra bên ngoài moi trường.
 • Đối với máy phun sương áp lực là máy bơm lực nén cực lớn có trong hệ thống phun sương sẽ bơm và dẫn nước đến các bộ phận đi đến đầu béc phun. Và nước sẽ qua đầu béc tạo thành các hạt nước liti lan rộng và phả vào không khí.

Sự khác nhau dòng cao cáp và áp lực

Đối với dòng máy phun sương cao áp sẽ có nhiệm vụ chủ yếu làm giảm nhiệt độ môi trường không khí nhanh hơn. Với một hệ thống phun sương bằng ống đồng giúp người sử dụng có thể dẫn nước bên trong hệ thống từ máy bơm và phun ra ngoài. Nó được làm chủ yếu là chất liệu đồng nên có tính bền chắc có thể chịu được áp lực tốt mà chi phí lắp đặt bảo hành lại ít.

Khác với dòng máy phun sương áp cao thì máy phun sương áp lực lại sử dụng dòng máy phun cơ khí cao áp để tạo lực đẩy nước ra đến bec phun. Với tốc độ nhanh và mạnh cũng như tác động của đầu béc khác nhau sẽ có các dạng sương khác nhau.

máy phun sương cao áp

Về giá thành máy phun sương

Do sử dụng các loại đầu béc bằng ống đồng cho toàn hệ thống để vận hành cũng như đem lại thời gia sử dụng lâu hơn. Thì giá thành máy phun sương cao áp sẽ cao hơn bởi nó đem lại các hoạt động chuyên nghiệp hơn. Điều đáng nói là hiệu quả hoạt động đem lại cho không gian lớn tốt hơn gấp nhiều lần.

Kỹ thuật lắp đặt

Hầu như về các lắp đặt máy phun sương hoạt động thì sẽ có một độ khó nhất định và sẽ cần thợ lắp máy phun sương có kinh nghiệm để hoàn thiệt tốt nhất. Về cách vận hành thì các dòng phun sương làm mát này hoạt động khá là đơn gian không có gì phức tạp. Chỉ sử dụng một công tắt và nguồn điện ổn định thì thiết bị có thể hoạt động tốt nhất.

Xem thêm các tin liên quan:

Các bộ phận của máy bơm nước ly tâm gồm gì?

Ý nghĩa và cách trồng hoa địa lan đẹp

Giải pháp phun sương nhà xưởng hiệu quả nhất hiện nay