Thiết bị hẹn giờ tưới cây Cấu tạo-Nguyên lý hoạt động

Thiết bị hẹn giờ tưới cây Cấu tạo-Nguyên lý hoạt động

thiết bị hèn giờ tưới cây

Hệ thống tưới cây tự động là thiết bị tưới tiêu thông minh, có khả năng tự động đóng, ngắt theo chương trình được cài đặt sẵn. Hiện nay, thiết bị này được sử dụng phổ biến trong các vườn rau, vườn lan,… Đây là thiết bị mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả kinh tế cho người sử dụng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị hẹn giờ tưới cây có trong hệ thống tưới cây tự động, hãy theo dõi bài viết này nhé!

Thiết bị hẹn giờ tưới cây là gì?

Thiết bị hẹn giờ tưới cây là một bộ phận của hệ thống tưới cây tự động. Đây là thiết bị kết nối với nguồn nước và hệ thống dân dẫn nước thông qua con chip điện tử hoặc thiết bị kết nối không dây. Nhờ đó mà bạn có thể cài đặt thời gian tưới, lượng nước cần tưới,…để quá trình tưới được tự động diễn ra đều đặn. Với thiết bị này bạn hoàn toàn có thể thay đổi thời gian tưới nước để phù hợp với thời tiết, khí hậu của từng mùa trong năm. Đồng thời, nhờ có thiết bị hẹn giờ tưới cây bạn sẽ yên tâm hơn về vấn đề chăm sóc sân vườn, cây cảnh.

thiết bị hẹn giờ tười cây là gì

Cấu tạo của thiết bị hẹn giờ tưới cây

Thiết bị hẹn giờ có những thành phần cấu tạo chính sau:

Nguồn điện:

Là nơi cung cấp điện chính cho thiết bị hẹn giờ hoạt động. Nguồn điện là pin có điện áp 1.5V, 9V hoặc điện áp 24V AC. Mặc dù, thiết bị hẹn giờ dùng điện áp 24VAC vẫn có ngăn đựng pin. Điều này giúp phòng trường hợp khi cúp điện đột ngột thì vẫn giữ cho các chương trình trên máy không bị mất.

Vỏ hộp:

Đối với các sản phẩm có chất lượng tốt, vỏ hộp được làm từ nhựa ABS cao cấp nên có độ bền cao. Để bảo vệ màn hình điều khiển bên trong và giúp cho thao tác trở nên dễ dàng hơn thì vỏ hợp thường được thiết kế có nắp bật.

Màn hình:

Là nơi hiển thị các thông số, chương trình được cài đặt của bộ hẹn giờ. Các thông số bao gồm: thời lượng tưới trong một lần, thời điểm tưới trong ngày, chu kỳ tưới,… Ngoài ra, màn hình còn hiển thị trạng thái đang hoạt động hoặc trạng thái thiết bị sắp hết pin. Hai công nghệ analog và digital là hai công nghệ hiển thị thường thấy của thiết bị hẹn giờ.

Nút nhấn:

dùng thực hiện chức năng tưới ngay tức thời để kiểm tra hệ thống tưới sau khi lắp đặt hoặc để cài đặt chương trình. Thiết bị bao gồm những nút nhấn cơ bản như: phím di chuyển, phím tăng hoặc giảm, phím tắt chế độ tự động, phím tưới ngay tức thời,…

Mạch điều khiển:

là bộ phận quan trọng nhất, thể hiện mức độ tiên tiến của một thiết bị hẹn giờ như: số lần tưới trong ngày, khả năng kết nối cảm biến,… Mạch điều khiển được bảo vệ bởi một lớp keo chống nước bên ngoài để tăng tuổi thọ cho.

Vị trí đấu nối dây điện:

Loại thiết bị hẹn bằng pin sau khi mua về đã được đấu nối dây điện với van điện từ kết hợp bên trong. Đối với thiết bị hẹn giờ bằng điện 24V AC có nhiều cổng nối được sắp xếp liên tiếp nhau. Các cổng này dùng để đấu nối với các thiết bị như: adaptor 24VAC, máy bơm nước, cảm biến, các van điện từ…

Nguyên lý hoạt động của thiết bị hẹn giờ tưới cây

Nguyên lý hoạt động của thiết bị hẹn giờ tưới cây như sau:

Khi bạn thực hiện thao tác đóng/mở van điện từ có sẵn ở bên trong đồng hồ; thao tác này sẽ giúp ngắt hoặc mở nguồn nước khi đến giờ thiết lập hệ thống. Bạn chỉ cần cài đặt 1 lần duy nhất cho bộ hẹn giờ và sau đó nó sẽ tự động đóng mở đúng thời gian bạn đã cài đặt.

Kể cả trong trường hợp mất điện thì thiết bị hẹn giờ này vẫn lưu lại thời gian bạn đã cài đặt và bạn không phải cài đặt lại cho những lần sau.

Thiết bị hẹn giờ tưới cây là hứa hẹn sẽ mang đến sự tiện lợi và chủ động cho người sử dụng. Hơn nữa, với thiết bị này bạn vừa có thể tiết kiệm tối đa lượng nước tưới cũng như sức lao động của con người.

thiết bị hèn giờ tưới cây

Ứng dụng của thiết bị hẹn giờ tưới cây

Đối với các thiết bị hẹn giờ tưới cây khác nhau sẽ có những ứng dụng khác:

Đối với thiết bị hẹn giờ tưới bằng cơ:

Thiết bị này được dùng tại các vườn cây có người chăm sóc. Khi đã kích hoạt và thiết lập thời lượng tưới nước thì người này có thể thực hiện các công việc khác mà không cần sợ bị quên tắt nước. Điều này tránh lãng phí nước cũng như thời gian của người làm vườn.

Đối với thiết bị hẹn giờ sử dụng pin:

Thiết bị này được lắp đặt và sử dụng ổ những nơi khó đấu nối trực tiếp với nguồn điện. Có thể kể đến như: ban công, sân thượng, vùng đồi núi cao,…

Đối với thiết bị hẹn giờ sử dụng điện:

Thiết bị này được sử dụng ở khu vực phức tạp: sân vườn biệt thự, nhà cao tầng, trang trại, vườn ươm,… Sở dĩ, thiết bị hẹn giờ sử dụng điện được lắp ở các khu vực có tính phức tạp là vì độ bền, tính ổn định và khả năng đồng bộ chương trình tốt.

Đối với thiết bị hẹn giờ kết nối Wifi:

Đây là thiết bị hẹn giờ được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự tiện lợi và hiện đại. Thiết bị này là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất khi lắp đặt tại những nơi khó thao tác và thiết lập. Đồng thời, với thiết bị này chỉ cần bạn có kết nối wifi thì đã có thể theo dõi được hệ thống tưới nước một cách dễ dàng. Đây là một thiết bị công nghệ hiện đại và thông minh. Khi sử dụng thiết bị này bạn sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích. Bài viết trên đây vừa điểm qua một số thông tin cơ bản về loại thiết bị này. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được thiết bị hẹn giờ tưới cây phù hợp mình nhất.

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn: https://maytaoamnhayen.com/may-phun-suong-tao-am-cong-nghiep/

Bài viết tham khảo thêm:

Tìm hiểu chi tiết về van điện tử và cấu tạo van điện tử

Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp