Các bước lắp hệ thống phun nước làm mát mái tôn

Các bước lắp hệ thống phun nước làm mát mái tôn

cách lắp phun sương nhà xưởng hiệu quả

cách lắp phun sương nhà xưởng hiệu quả

Việc lắp đặt một thiết bị để có thể hoạt động theo dây chuyển theo một hệ thống để đảm bảo quá trình vận hành tốt nhất. Để một hệ thống phun nước là mát cho một không gian cũng thế cần có các bước và quy trình lắp đặt mới có thể hoạt động chống nóng mái tôn. Dưới đây là nội dung bài viết có thể giúp gia đình biết được các bước lắp hệ thống phun nước làm mát mái tôn hiệu quả cho không gian lớn.

Vấn đề lắp máy bơm và chạy thử

Điều đầu tiền khi lắm toàn bộ hệ thống đầu phun cần chạy thử máy bơm để tính toán chính xác khoảng cách đặt đầu phun sao cho phù hợp. Việc chạy thử chỉ cần cho 1 đầu phun đầu ống dẫn nước trên mái hoạt động như thế nào để đo áp suất.

Việc tính áp suất nước hoạt động bên trong đường dẫn bán kính ống nước sẽ giúp gia đình tính toán được vị trí tiếp theo đặt đầu phun hợp lý. Điều này đồng nghĩa đầu phun thứ 2 sẽ lắp cách đầu phun thứ nhất theo tính toán định sẳn là khoảng 10 – 10,5m.

Nếu như việc chạy thử 1 đầu phun đạt được áp suất 3,6kg và bán kính phun sẽ là 11m; cách nhiệt nhà xưởng với nhiều đầu phun sẽ cần tính toán để cùng lắp thì áp suất sẽ giảm đi trong quá trình di chuyển.

Lắp ống và đầu phun cho dàn hệ thống

Đối với ống nước cùng đầu phun thì sẽ là thành phần chính làm mát bằng nước từ mái tôn phun xuống mặt đất. Tùy thuộc vào các loại đầu phun sẽ có kiến nghị chọn vị trí lắp đặt ống sao cho phù hợp.

Gia đình có thể lựa chọn cũng như tìm kích thước chiều rộng ống khác nhau để dẫn nước lên trên đỉnh mái (kiến nghị 40cm dùng 1 đường lên là đủ); máy làm mát nhà xưởng việc này sẽ giúp giảm chi phí mua ống và nhân công mà cũng giúp tăng sự ổn định dẫn nước trong hệ thống.

cách lắp phun sương nhà xưởng hiệu quả

cách lắp phun sương nhà xưởng hiệu quả

Lưu ý:

Việc đi đường ống cần lưu ý đến vị trí lắp đướng dẫn nước sao cho vị trí giữa của mái tôn và gia cố chắc chắn tránh tình trạng xô lệch trong quá trình sử dụng. Các đầu phun ở vị trí cao nhất của mái nên không cần nâng quá cao cách mái tầm 10 đến 20 cm là đủ cho việc hoạt động. Cần phảm gia cố đầu phun chắc chắn và không để đầu phun quá cao cũng như dẫn đến hiện tượng xô lệch múc tạo sương hay gãy nếu gặp mưa bão.

Vận hành kiểm tra, đánh giá nghiệm thu và hướng dẫn sử dụng

Sau khi đã hoàn tất xong công việc lắp toàn bộ hệ thống phun sương cho nhà xưởng mái tôn thì cần phải kiểm tra rò rỉ và áp suất và mức độ đồng điều khi phu từ trên mái tôn xuống. Lưu ý, nếu như sau khoảng thời gian ngắn từ 3 đến – 5 phút mái được làm mát bằng toàn độ đầu phun thì nên dừng.

Nếu tiếp tực thự nghiệm sẽ tốn nước, điện và mất thời gian. Do đó, sau khi lắp đặt cần lắp thêm bộ hèn giờ để có thể tính toán thời gian làm mát trong nhà xưởng sao cho hợp lý để tránh tình trạng máy bớm làm việc liên tục.

Lưu ý quá trình sử dụng giải pháp chống nóng

Nước sử dụng để sử dụng trong đường ống nước phun sương phải là nguồn nước sạch có thể sử dụng được. Để tránh tình trạng bẩn mái và bị ăn mòn mái sau thời gian lâu sử dụng nghiêm trong hơn là ảnh hướng đến sức khỏe.

Trong quá trình phun nước ở trên mái tôn sẽ có nhược điểm là khi trời mưa sẽ tạo ra tiếng động; cần cân nhắc cho việc lắp đặc cho các nhà xưởng để có thể tính toán và giảm thiểu được tiếng ồn.

Với một hệ thống phun sương cho nhà xưởng đều có số lượng đầu bec và kích thước dây khác nhau. Do đó, giá lắp hệ thống tạo ẩm phun hơi nước cho nhà xưởng sẽ có các mức khác nhau.

Có khá nhiều cách lắp đặt và vị trí khác nhau cho các xưởng lựa chọn tuy nhiên chỉ có 2 cách làm đó là: Làm mát bằng phun nước trên mái tôn và Làm mát bằng phun sương trong nhà. Để biết được tổng chi phí cho hệ thống mình cần gia đình, doanh nghiệp có thể liên hệ đến maytaoamnhayen.com để được báo giá và tư vấn.

Bài viết liên quan:

Làm mát nóc tôn bằng máy phun sương

Lưu ý lắp hệ thống giàn phun sương nhà xưởng