Rơle bơm tăng áp là gì?

Rơle bơm tăng áp là gì?

các lỗi thường gặp của role may bơm tăng áp

các lỗi thường gặp của role may bơm tăng áp

Khi cắm điện máy bơm tăng áp thì rơ le tự ngắt máy bơm tăng áp phát ra những tiếng kêu tạch tạch không ngừng. Kể cả khi vòi nước đang mở hoặc khi vòi đang đóng vẫn xuất hiện tình trạng này. Đó là một trong những dấu hiệu mà rơ le trong máy bơm của bạn có vấn đề. Cần xem xét lại và kiểm tra rơ le điện tử máy bơm tăng áp định hướng công suất để sửa chữa và thay thế để máy tạo ẩm sóng siêu âm công nghiệp qua bơm nước có thể hoạt động.

Tìm hiểu rơ le bơm tăng áp là gì

– Rơ le máy bơm hay còn được biết tới sở hữu một tên gọi khác là rơ le điện là một bộ phận hết sức quan trọng. Thiệt bị bên trong máy bơm tăng áp thường được biết đến như 1 trang bị tự động đóng ngắt điện cơ khá đơn thuần. Được dùng để thay thế cho các loại công tắc sức ép và được lắp đặt vào các con phố ra của máy bơm nước.

– Vật dụng này thường mang hình trụ tròn, được dùng phát hiện sự nâng cao giảm của sức ép trong hệ thống. Rơ le có tác dụng gì thì nó kiểm soát giúp máy bơm tự động hoạt động (tự hoạt đông khi với nước, và tự ngưng hoạt động của máy bơm khi không mang nước (báo cạn). Hoặc trong tình trạng đang đóng, khóa trang bị đầu cuối (đóng vòi…. khi không với nhu cầu sử dụng).

rơ le điện

Cấu tạo của rơ le

Rơ le của máy bơm nâng cao áp thường với cấu tạo khá đơn giản với 4 bộ phận chính được kết nối mang nhau theo hình trụ tròn. Rơ le thường được cấu tạo bởi 4 bộ phận cơ bản sau:

– Một lò xo điều chỉnh áp lực bật tắt

– Một miếng thép điều chỉnh vị trí (áp lực) lò xo

– Một chốt đóng/mở tiếp điểm

– Một vít điều chỉnh áp lực (đây là bộ phận mà khách hàng trực tiếp tác động lên để điều sức ép của máy bơm, trong khoảng đấy máy bơm sẽ tự hoạt động khi sức ép nước nâng cao hoặc giảm).

Nội dung nên tham khảo: Các bộ phận của máy bơm nước gồm gì?

Cách lắp đặt Rơ le máy bơm

– Để máy bơm với thể hoàn toàn tự động hoạt động Cả nhà có thể lắp trực tiếp vào đầu ra của máy bơm

– Trường hợp tăp áp trong khoảng dưới lên cao: Nếu khoảng cách thức trong khoảng máy bơm tới các thiết bị tiêu dùng nước là trong khoảng 0-15m. Việc thưc hiện nối trực tiếp rơ-le vào đầu ra của máy bơm, còn ví như >15 m thì tiếp nối sao cho từ thiết bị đầu ra đến Rơle trong phạm vi đó là được. (Trường hợp tăng áp từ dưới lên trên cao, còn trên xuống thì thoải mái)

– Còn mang trường hợp tăng áp trong khoảng trên xuống dưới, chị chỉ cần lắp trực tiếp rơ le vào đầu ra của máy bơm là được. Giá rơ le máy bơm tăng áp hiện nay cũng không quá rẻ để có thể

Nguyên lý làm việc của rơ le điện từ tăng cao áp

Rơ le máy bơm tăng áp tự động hoạt động theo nguyên lý sau:

– Khi người tiêu dùng mở van xả thì máy bơm nước hoạt động, nước sẽ chuyển di từ con đường hút vào thân máy bơm rùi thoát ra các con phố xả

– Lúc chúng ta mở khóa van xả, nước chảy ra khiến sức ép trong thân máy bơm giảm xuống lúc đấy 2 tiếp điểm dòng điện sẽ nối mang nhau. Điện được cấp vào và máy bơm bắt đầu chạy.

– Tới lúc chúng ta đóng van xả, do nước ko thoát được ra cho nên chúng sẽ tạo nên 1 lực nén lớn trong buồng bơm. Dưới tác dụng của lực nén này, 2 tiếp điểm mẫu điện trong rơ le áp lực sẽ tách ra làm cho loại điện tự ngắt làm cho máy bơm ngừng chạy.

– Để duy trì sức ép trong thân máy bơm nâng cao áp luôn trong hiện trạng ổn định người ta thường trang bị thêm cho máy 1 bình tích áp Varem. Thường nhật, bình tích áp sở hữu kích thước càng to thì máy bơm hoạt động càng được ổn định.

Số đông khách hàng gặp phải trường hợp rơ le máy bơm tăng áp cứ tạch tạch như thế này thường rất lúng túng không biết phải làm cho thế nào. Người ngại phân tích, không muốn mất thời kì thì gọi cho khoa học đến xử lý. Tìm hiểu hoặc gọi điện cho công nghệ nhờ chỉ dẫn và sau ấy tự mình tìm bí quyết điều chỉnh lấy.

Trước khi mua rơ le máy bơm tăng áp cần kiểm tra vấn đề sau:

1. Vị trí vít mở nắp và vít điều chỉnh áp

Để mở nắp rơ le áp suất máy bơm nước ta sử dụng tô vít 4 cạnh mở ốc bên sườn công tắc.

Để điều chỉnh nâng cao sức ép của rơ le, ta dùng tô vít hai cạnh để điều chỉnh. Hướng điều chỉnh thông thường là vặn theo chiều kim đồng hồ sẽ làm giảm áp lực và vặn vẹo ngược chiều kim đồng hồ đến tăng áp lực .

Toàn bộ loại rơ le sức ép trên thị phần hiện tại dùng chiếc rơ le điều chỉnh nâng cao / giảm áp lực như trên, ngoài ra rơ le áp lực của máy bơm thì hướng điều chỉnh nâng cao giảm sức ép ngược lại: Chỉnh nâng cao áp lực nước thì căn vặn vít theo chiều kim đồng hồ, giảm áp lực nước thì vặn vít ngược chiều kim đồng hồ.

2. Hoạt động tắt bật của rơ le bơm áp cao

a. Khi mở van xả nước, sức ép trong thân máy bơm phải chăng, vị trí tiếp điểm của công tắc, máy bơm của máy phun sương nhà xưởng chạy khiến cho tăng áp lực nước cho những trang bị sử dụng .

b. Khi đóng van xả, nước không có tuyến đường thoát ra khiến cho sức ép trong thân máy bơm đột ngột nâng cao cao đẩy chốt đóng mở tiếp điểm sang vị trí. Lúc này cụm tiếp điểm bị đẩy xa nhau ra làm cho ngắt mạch điện và máy bơm dừng lại.

c. Quá trình đóng mở diễn ra theo 2 hiện trạng A ( bật) lúc mở van xả – B( tắt) khi đóng van xả tương tự tạo nên chức năng tự động ( hay nâng cao áp) cho máy bơm.

các lỗi thường gặp ở role máy bơm

Rơ le tự ngắt máy bơm nước mini

Lưu ý về các vít điều chỉnh rơ le tăng áp

Vít điều chỉnh rơ le máy bơm tăng áp mini về áp lực tiêu dùng để điều chỉnh nâng cao hay giảm sức ép bật / tắt của máy bơm. Cách lắp rơ le tự ngắt máy bơm nước là khi ta căn vặn vít này theo chiều kim đồng hồ ( ngược chiều kim đồng hồ sở hữu rơ le Panasonic), vít sẽ nâng miếng thép điều chỉnh sức ép lên trên. Đồng nghĩ sẽ làm giãn lò xo điều chỉnh sức ép và lúc ấy với áp lực trong thân máy. Lúc này máy bơm tốt hơn cũng có thể tiện lợi làm rơ le chuyển từ tình trạng bật sang tắt và trái lại.

Khi vặn theo chiều kim đồng hồ:

Lò xo điều chỉnh áp lực cũng giãn ra hết cỡ. Lúc này chỉ cần một sức ép rất nhỏ cũng có thể khiến cho mở rơ le và có thể xảy ra hiện tượng máy bơm không chạy cho dù van xả đang mở.

Trong trường hợp mở van xả nhưng khi máy bơm hoạt động rơ le cứ bật tắt tạch tạch liên tục; hiện tượng này là do vít điều chỉnh đang nằm ở vị trí trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của rơ le ( sức ép hiện thời to hơn sức ép để giữ rơ le ở trạng thái bật). Việc các rơ le máy bơm tăng áp mini hay công suất lớn để xử lý chỉ cần căn vặn vít ngược chiều kim đồng hồ một tẹo là sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

Vặn vít ngược chiều kim đồng rất nhiều cỡ

Lò xo điều chỉnh sức ép bị nến hết cỡ, khi này cần một lực nén rất lớn mới mang thể đẩy lò xo và nâng chốt đóng mở tiếp điểm lên khiến cho tắt máy. Và cho nên sở hữu thể xảy ra hiện tượng là máy bơm vẫn cứ chạy cho dù đã đóng van xả.

Trong trường hợp đóng van xả nhưng máy vẫn cứ bật tắt liên tục là do vít điều chỉnh đang nằm ở vị trí trung gian giữa ngưỡng bật – tắt của rơ le ( do áp lực hiện thời rẻ hơn áp lực để khiến cho tắt hẳn rơ le), để xử lý chỉ cần vặn vẹo vít theo chiều kim đồng hồ ( ngược chiều kim đồng hồ có rơ le Panasonic) một tí là sẽ giải quyết được hiện tượng trên.

Xem thêm: https://maytaoamnhayen.com/co-nen-su-dung-bom-tang-ap-cho-may-phun-suong/